Thị trường máy tính phục hồi mạnh mẽ sau 9 năm

Cũng theo báo cáo giải trình này, những lô hàng đã tăng hơn 34 % so với mức thấp nhất của ngành vào năm 2017, đạt 349 triệu thiết bị. Trang CNBC nhận định và đánh giá đây là một sự hồi sinh đáng chú ý quan tâm so với nghành nghề dịch vụ vốn đã bị những nhà đầu tư, nhà phân phối xem là nhàm chán và suy giảm từ vài năm trước, sau sự bùng nổ của ngành công nghiệp smartphone.

Thị trường máy tính phục hồi mạnh mẽ sau 9 năm  - ảnh 1

Dịch Covid-19 khiến cho nhu yếu sử dụng máy tính tăng đột biến

Video đang HOT

Sự hồi sinh này được thôi thúc bởi thực trạng giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19, khiến cho nhu yếu học tập và thao tác từ xa tăng cao bất ngờ đột ngột. Các hộ mái ấm gia đình phải sẵn sàng chuẩn bị máy tính để con cháu học tập từ xa, trong khi nhiều doanh nghiệp cũng góp vốn đầu tư thiết bị cho nhân viên cấp dưới của họ thao tác tại nhà. Tuy vậy, sự hồi sinh này cũng bị hạn chế một phần bởi thực trạng khan hiếm linh phụ kiện, trong đó đặc biệt quan trọng phải nói đến là thực trạng thiếu chip trên toàn thế giới. Nhiều chuyên viên đưa ra Dự kiến sự tăng trưởng này sẽ không lê dài bền vững và kiên cố, sau khi đại dịch được trấn áp. Trong khi đó, một số ít khác lại tin vào tương lai sáng sủa hơn khi cho rằng doanh thu bán máy tính vẫn sẽ duy trì theo quỹ đạo hiện tại. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 10, ông Pat Gelsinger, CEO của Intel cho biết thị trường PC đang đi vào tiến trình tăng trưởng vững chắc. “ Chúng tôi tin rằng mảng kinh doanh thương mại PC sẽ ngày càng lan rộng ra. Hàng triệu thiết bị hoàn toàn có thể được bán ra mỗi ngày ”, Gelsinger nói. Theo IDC, 6 đơn vị sản xuất máy tính lớn nhất tính theo số lượng xuất xưởng năm 2021 là Lenovo, HP, Dell, Apple, Hãng Asus và Acer. Trong khi đó, Microsoft vẫn liên tục duy trì vị thế đứng vị trí số 1 với hệ quản lý và điều hành Windows của mình.

Doanh thu HP và Dell tăng nhờ doanh số PC mạnh mẽ

Theo GizChina, Dell đã tăng sản lượng PC xuất xưởng trong quý 3 lên 26,6 % và thị trường của công ty đạt mức kỷ lục 17,4 %, tăng 3 %. Doanh thu hằng quý của ngành công nghiệp PC tăng 40 %, lên 12,3 tỉ USD trong phân khúc doanh nghiệp và 21 % lên 4,25 tỉ USD trong phân khúc tiêu dùng. Tổng doanh thu bộ phận này của Dell tăng 35 %, với thu nhập hoạt động giải trí tăng 14 % lên 1,1 tỉ USD và phá kỷ lục.

Thị trường máy tính phục hồi mạnh mẽ sau 9 năm  - ảnh 2

Doanh thu từ thị trường PC của Dell và HP đều tăng mạnh trong năm 2021 Lợi nhuận ròng của Dell nói chung trong năm đã tăng hơn 4 lần, lên 3,89 tỉ USD. Trong quý hiện tại, Dell dự kiến ​ ​ sẽ thu được từ 27 – 28 tỉ USD, cao hơn kỳ vọng của những nhà nghiên cứu và phân tích. Trong khi đó, HP cũng có một quý kinh tế tài chính tăng trưởng mạnh so với kỳ vọng của giới nghiên cứu và phân tích khi đạt tổng doanh thu tăng 9 %, lên mức 16 tỉ USD. CEO Enrique Lores quan tâm nhu yếu so với những mẫu sản phẩm của tên thương hiệu này đặc biệt quan trọng mạnh trong phân khúc thương mại và những giải pháp tiêu dùng hạng sang. Công ty cho đến nay đã bảo vệ yếu tố tăng trưởng, cả về ngân sách và giá tiền sản xuất. Việc phân phối thông tin chi tiết cụ thể hơn trong báo cáo giải trình của HP cho thấy mức tăng trưởng cho mạng lưới hệ thống máy tính cá thể của công ty thế nào. Cụ thể, so với cùng kỳ năm ngoái, HP có lệch giá tăng 13 % lên 11,8 tỉ USD và doanh thu hoạt động giải trí đạt 764 triệu USD. Bên cạnh đó, 71 % lệch giá đến từ máy tính xách tay, trong khi máy tính để bàn chiếm không quá 21 %. Trên trong thực tiễn, số lượng PC bán ra so với hằng năm thậm chí còn còn giảm 12 %, vì thế lệch giá tăng 13 % đa phần đến từ những mẫu đắt tiền. Trước sự thiếu vắng những thành phần, HP muốn tập trung chuyên sâu vào việc phân phối máy tính xách tay vốn có lợi hơn.

Số lượng máy tính xuất xưởng đạt 83,6 triệu chiếc trong quý II năm 2021 Báo cáo của IDC cho thấy nhu cầu tăng vọt trên thị trường PC toàn cầu vẫn tiếp tục trong quý II. Gần đây, IDC đã công bố báo cáo hiệu suất thị trường PC toàn cầu trong quý II năm nay cho thấy mặc dù thiếu các…