Công nghệ mới tiên tiến trên các dòng máy lạnh hiện nay

Công nghệ mới tiên tiến trên các dòng máy lạnh hiện nay

Công nghệ máy lạnh liên tục tiến bộ để cải thiện hiệu suất, tiết kiệm năng lượng và tạo ra trải nghiệm thoải mái hơn cho người dùng. Dưới đây là một số công nghệ mới và tiên tiến trên các dòng máy lạnh hiện nay:

1. Công nghệ Inverter: Công nghệ Inverter cho phép máy lạnh điều chỉnh tốc độ hoạt động của nó dựa trên nhu cầu thực tế, giúp tiết kiệm năng lượng hơn so với máy lạnh thông thường. Điều này cũng giúp duy trì nhiệt độ ổn định trong phòng.

2. Máy lạnh có khả năng làm sạch không khí: Các máy lạnh mới có thể đi kèm với bộ lọc không khí tiên tiến để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, và các hạt mịn từ không khí, cải thiện chất lượng không khí trong phòng.

3. Máy lạnh có khả năng tạo ion âm: Công nghệ tạo ion âm có khả năng loại bỏ vi khuẩn và mùi khó chịu trong không khí, giúp không khí trong phòng sạch sẽ và dễ chịu hơn.

4. Máy lạnh thân thiện với môi trường: Nhiều máy lạnh mới được thiết kế để sử dụng chất làm lạnh thân thiện với môi trường như R32, giảm tác động đến tầng ozon và tác động nhà kính.

5. Kết nối thông minh: Các máy lạnh mới thường tích hợp tính năng thông minh, cho phép bạn điều khiển từ xa qua điện thoại di động hoặc thiết bị thông minh khác. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ, chế độ hoạt động, và theo dõi tiêu thụ năng lượng.

6. Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm: Một số máy lạnh mới có cảm biến nhiệt độ và độ ẩm để điều chỉnh hoạt động của máy dựa trên điều kiện thời tiết và môi trường xung quanh.

7. Máy lạnh không khí tươi: Một số máy lạnh được trang bị chế độ cung cấp không khí tươi vào trong phòng, giúp cải thiện chất lượng không khí bên trong.

8. Hệ thống điều khiển giọng nói: Các máy lạnh thông minh có thể được điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo như Amazon Alexa hoặc Google Assistant.

9. Thiết kế hiện đại và gọn gàng: Máy lạnh ngày càng được thiết kế để phù hợp với không gian và trang trí nội thất của phòng, với các mẫu mã và màu sắc đa dạng.

10. Tính năng tiết kiệm năng lượng: Một số máy lạnh mới có chế độ tiết kiệm năng lượng thông minh, tự động điều chỉnh hoạt động để tiết kiệm điện năng khi không cần.

Lưu ý rằng sự tiên tiến trong công nghệ máy lạnh có thể khác nhau tùy theo nhà sản xuất và mẫu sản phẩm cụ thể. Trước khi mua máy lạnh mới, hãy xem xét nhu cầu và ngân sách của bạn để chọn một sản phẩm phù hợp nhất.

Ngày nay với sự ô nhiễm môi trường nặng và dịch bệnh diễn biến phức tạp. Cùng tìm hiểu công nghệ mới tiên tiến trên các dòng máy lạnh.

Công nghệ kháng khuẩn khử của Gree

Lợi ích của công nghệ

– Có khả năng giữ các hạt bụi thôbụi và vi khuẩn lớn hơn 10nm tông tại trong không khí.

– Loại bỏ đến 95% các loại vi khuẩn gây ung thư như tụ cầu và khử những mùi hôi khó chịu.

– Tiêu diệt các phần tử gây ra mùi trong không khí, hạn chế đến 99% những chất gây dị ứng trong không khí, 95% các vi khuẩn độc hại và 85% các loại vi rút khác.

– Tiêu diệt bụi bẩn, hạn chế sự sinh sôi cũng như phát triển của các loại vi khuẩn hay vi rút có hại.

Nguyên lý hoạt động

– Màng lọc kháng khuẩn là lớp màng ở ngoài cùng có tác dụng bắt giữ những hạt bụi thô và vi khuẩn có kích thước lớn hơn 10nm tồn tại trong không khí.

– Bộ lọc trà xanh Catechin được chiết xuất từ trà xanh sẽ loại bỏ 95% các loại tác nhân gây ung thư như tụ cầu, liên cầu và cả những mùi hôi khó chịu trong không khí.

– Sau đó hệ thống công nghệ Cold Plasma sẽ bảo vệ sức khỏe bằng cách tiêu diệt các phần tử gây ô nhiễm. Công nghệ Cold Plasma sẽ giải phóng hàng tỷ ion H+ và O- để chủ động tấn công và diệt khuẩn. Kết hợp với màng lọc 8 lớp giúp tiêu diệt vi khuẩn một cách hệu quả nhất.

– Cuối cùng là bộ lộc chống nấm mốc sẽ tiêu diệt và hạn chế sự sinh sôi cũng như phát triển của các vi khuẩn, nấm mốc cực nhỏ. Tấm lọc còn có thể dễ dàng tháo lắp để vệ sinh.

Phin lọc xúc tác quang Apatit Titan của Daikin

Lợi ích của công nghệ

– Công nghệ này có khả năng hấp thụ mạnh các phân tử bụi cực nhỏ và các loại vi khuẩn.

– Phin lọc xúc tác quang của máy lạnh Daikin sẽ phân hủy toàn bộ vi khuẩn và vi rút độc hại một cách mạnh mẽ dưới tác động của ánh sáng mặt trời.

– Ngoài ra, phin lọc còn có tác dụng tiêu diệt và hạn chế sự sinh sôi cũng như phát triển của các loại vi khuẩn gây ra những mùi hôi khó chịu.

Nguyên lý hoạt động

– Đầu tiên các phân tử bụi và vi khuẩn sẽ bám vào phin lọc nhờ vào khả năng hút bẫy mạnh của phin lọc.

– Dưới tác động của ánh sáng mặt trời, xúc tác quang Apatit Titan sẽ hoạt động mạnh mẽ và tiêu diệt các loại vi khuẩn, vi rút gây ra mùi hôi hay mầm bệnh. Trả lại cho gia đình bạn một bầu không khí trong lành và thoáng mát.

Công nghệ Plasmacster ion (PIC) của Sharp

Lợi ích của công nghệ

– Ngăn chặn sự sinh sôi và phát triển của các loại vi khuẩn, nấm mốc.

– Loại bỏ các mùi hôi khó chịu trong không khí như mùi thú cưng, mùi thuốc lá và nhiều mùi hôi có thể bám vào đồ đạc.

– Ngăn ngừa phấn hoa và các bụi bẩn có thể gây dị ứng khác trong không khí.

Nguyên lý hoạt động

– Đầu tiên bộ lọc sẽ giải phóng các Plasmacluster Ion vào không khí. Đây là các ion tương tự các ion âm và dương tự nhiên, chúng được bao phủ bởi các phân tử nước.

– Sau đó các gốc OH- sẽ bám vào và tấn công các vi khuẩn trong không khí bằng cách phá vỡ cấu trúc protein của chúng nhờ vào khả năng oxy hóa cao.

– Cuối cùng các gốc OH- sẽ kết hợp với phân tử H+ tạo thành phân tử nước (H2O) vô hại trong không khí. Mang lại không khí mát lành, sạch khuẩn cho gia đình bạn.

Công nghệ Plasmaster Ionizer của LG

Lợi ích của công nghệ

– Loại bỏ các tác nhân gây hại cho sức khỏe như vi khuẩn hay vi rút.

– Lọc sạch đến 99,9% vi khuẩn và giảm thiểu nồng độ mùi khó chịu chỉ trong vòng 60 phút.

– Cân bằng độ ẩm cho da một cách tốt nhất (tăng độ ẩm da 15%) giúp da bạn luôn mịn màng, chống khô da khi ngủ.

– Tự động làm sạch thông minh giúp loại bỏ các mùi hôi khó chịu trong không khí đồng thời tăng tuổi thọ của giàn tản nhiệt.

Nguyên lý hoạt động

 Bước 1: Công nghệ sẽ giải phóng các ion âm và dương vào không khí.

– Bước 2: Các ion H+ và O- sẽ bắt giữ các phân tử gây ô nhiễm trong không khí.

– Bước 3: Hình thành các gốc OH giúp bắt giữ các tác nhân gây ô nhiễm.

 Bước 4: Phản ứng hóa họ sẽ xảy ra làm cho gốc OH lấy đi hydro của các phân tử gây ô nhiễm.

– Bước 5: Gốc OH kết hợp với Hydro của vi khuẩn tạo thành phân tử nước (H2O) vô hại và loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn

Công nghệ S-Plasma Ion của Samsung

Lợi ích của công nghệ

– Chủ động tạo ra các Ion diệt khuẩn MPI (Micro Plasma Ion) tiêu diệt các tác nhân gây bệnh như các vi rút cúm, các vi khuẩn và nấm mốc tồn tại trong không khí.

– Các ion của công nghệ này có khả năng tiêu diệt đến 99,9% vi khuẩn và vi rút có hại đang “lang thang” trong không khí.

– Tạo ra các phân tử nước vô hại và mang đến một bầu không khí trong lành.

Nguyên lý hoạt động

– Đầu tiên các Ion mang điện tích âm sẽ được tạo ra và thổi vào trong không khí.

– Tiếp theo, chúng sẽ bám vào các vi khuẩn, tế bào gây mùi hôi, bụi bẩn.

– Cuối cùng, màng lọc mang điện tích dương sẽ hút chúng vào bên trong và vô hiệu hóa.

Công nghệ nanoe-X, Nanoe-G của Panasonic

Công nghệ nanoe-X

Lợi ích của công nghệ

– Vô hiệu hóa các loại vi khuẩn do giả phóng hàng tỷ gốc OH giúp ức chế và kiểm soát sự phát triển của chúng.

– Chức năng lọc sạch bụi bẩn nhờ phát ra 3000 tỷ ion âm bắt giữ các phân tử bụi lơ lửng trong không khí. Thậm chí những hạt bụi nhỏ đến PM 2.5 cũng được vô hiệu hóa .

– Công nghệ này còn giúp duy trì độ ẩm trong không khí nhờ sinh ra phân tử nước trong quá trình lọc.

Nguyên lý hoạt động

Bước 1: Hơi nước sẽ được ngưng tụ trên đỉnh bộ phát.

Bước 2: Điện áp cao được dẫn qua hơi nước ngưng tụ trên đỉnh bộ phát.

Bước 3: Bộ lọc sẽ sản sinh ra Nanoe™ X chứa hàng tỷ gốc OH

Bước 4: Nanoe™ X tiếp cận vi khuẩn, vi rút có trong không khí.

Bước 5: Gốc OH tách lấy Hydro của vi khuẩn.

Bước 6: Các gốc OH tự do hấp thu Hydro tạo thành nước và ức chế hoạt động của vi khuẩn.

Công nghệ nanoe-G

Lợi ích của công nghệ

– Khả năng tiêu diệt đến 99% các vi khuẩn tồn tại trong không khí. Nanoe-G sẽ va chạm và làm cho các hạt bụi và vi khuẩn bị tiêu diệt.

– Các phân tử Nanoe-G sẽ va chạm và đẩy các phân tử gây mùi ra khỏi bề mặt mà chúng bám vào. Từ đó có thể loại bỏ được các mùi hôi khó chịu trong không khí.

– Công nghệ Nanoe-G giúp thổi gió đi khắp căn phòng, sau đó đưa chúng về lại lưới lọc của máy lạnh.  Ngọn gió này sẽ cuốn theo cả các hạt bụi và vi khuẩn có kích thước to, cố định chúng tại màng lọc và làm chúng không thể đi trong không khí được nữa.

– Công nghệ còn giúp duy trì độ ẩm trong không khí.

 

Từ khóa tìm kiếm: ,

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM