Tìm hiểu về bút đọc thông minh cho bé đang hót rầm rộ

Tìm hiểu về bút đọc thông minh cho bé đang hót rầm rộ

Gần đây, mạng xã hội nổi lên một sản phẩm rất hot, đó là bút đọc thông mình dành cho các bé. Đây là một sáng tạo chỉ cần chỉ bút vào, bút sẽ phát âm tạo tiếng nói để các bé học theo mà không cần đến sự chỉ dẫn của người lớn. Bạn đã biết gì về sản phẩm này chưa? Đây liệu có phải là một sản phẩm đáng mua ngay cho bé nhà bạn.

Bút thông minh là loại bút chấm đọc có khả năng tạo hiệu ứng tích cực cho bé tự học tiếng anh. Tuy nhiên thì loại bút này có mức giá không rẻ nên nhiều phụ huynh cũng đắn đo không biết rằng sản phẩm có chất lượng và “thần kì” như lời quảng cáo hay không. Vậy thì hãy tham khảo bài viết này để hiểu hơn về sản phẩm và có được sự lựa chọn tốt nhất. 

Bút thông minh là gì?

Bút thông minh là loại bút học điện tử có tính năng chấm đọc (đó là chấm và đọc theo sách). Khi mua bút thông minh, sản phẩm này sẽ đi kèm với các loại sách chuyên biệt và khi chấm bút vào hình ảnh/chữ, bút sẽ tự đọc bằng tiếng anh với giọng chuẩn bản xứ, cho bé đọc đúng chính xác từng từ và nhờ các hiệu ứng tranh ảnh trong sách, nên bé có thể tiếp thu và nhớ lâu hơn.

Như trên đã nói thì bút chấm đọc sẽ có tác dụng chỉ khi chấm vào loại sách chuyên biệt đi kèm, nhờ thông qua một mã nguồn tổng trên quyển sách đó. Đồng nghĩa với việc khi chấm sang một quyển sách khác thì bút không đọc được. 

Chắc hẳn bé nào cũng sẽ hào hứng hơn vì bút thông minh giúp bé vừa học vừa chơi rất thú vị, bên cạnh đó là hình ảnh và màu sắc ngộ nghĩnh từ sách giúp bé nhớ lâu hơn so với cách học thông thường.

Loại bút chấm đọc này có khả năng thu âm giọng đọc của bé và so sánh giọng đọc chuẩn, từ đó bé có thể tập đọc và phát âm chuẩn như người bản xứ. Phương pháp tư duy hình ảnh này đã được chứng minh là hoàn toàn bổ ích không chỉ cho sự phát triển toàn diện về trí tuệ mà còn đẩy cao tinh thần vui chơi của bé. Bé nhà bạn sẽ hứng thú với học tập tiếng Anh hơn, dễ tiếp thu và học tập có hiệu quả.

Bút đọc thông minh hoạt động như thế nào?

Bút thông minh được nghiên cứu và cho ra đời mang đến giải pháp tối ưu giúp cho bé có được tính tự lập trong học tập theo phương pháp ghi nhớ hình ảnh – âm thanh, vừa học vừa chơi rất thu hút. Nội dung và hình thức dạy học của phần mềm này hoàn toàn phù hợp với độ tuổi của các bé.

Bút biết nói là sản phẩm đi kèm với các quyển sách chuyên biệt. Bên trong mỗi quyển sách đó sẽ là một chủ đề học khác nhau như âm nhạc, toán học, Tiếng Việt, kể chuyện… từ mới Tiếng Anh. Các hiệu ứng tranh ảnh trong sách giúp bé có cái nhìn đa chiều hơn, vì vậy bé sẽ tiếp thu và nhớ lâu hơn. 

1. Chức năng chấm đọc.

Chỉ cần chấm bút vào chữ hoặc hình ảnh trong sách, bút chấm đọc sẽ phát ra âm thanh tương ứng. Âm thanh kết hợp với hình ảnh sẽ giúp bé tập ghi nhớ lâu hơn. 

2. Học Tiếng Anh

Bộ nhớ âm thanh của bút thông minh được lập trình sẵn bằng giọng đọc chuẩn, từ đó bé có thể tập đọc và phát âm Tiếng Anh chuẩn như người bản xứ.

3. Giải trí 

Việc học tập phải cần sự tự nhiên, say mê thì mới đạt kết quả tốt. Vì vậy khi đến với những chiếc bút chấm đọc, các bé sẽ được vui chơi giải trí thoải mái nhưng vẫn đảm bảo được yêu cầu học tập. Nội dung bài học sẽ được lồng ghép với những trò chơi trí tuệ giúp các bé nhận thức về thế giới xung quanh, kích thích sự sáng tạo, tăng tính chủ động và nâng cao khả năng ghi nhớ của trẻ.

Việc học cùng bút chấm đọc sẽ tạo cảm giác cho trẻ nhỏ vừa được chơi vừa được học nên không gây cho trẻ sự nhàm chán hay bị bó buộc do phải ngồi một chỗ để học, từ đó các bé sẽ chăm chỉ học tập hơn.

Có nên mua bút chấm đọc tiếng anh

Theo như lời quảng cáo thì bút thông minh có thể thay cả bố mẹ và thầy cô để dạy học tiếng anh cho trẻ. Tuy nhiên thì tính hiệu quả và chất lượng ra sao thì vẫn chưa có một sự kiểm chứng rõ ràng. 

Bút thông minh được bán phổ biến trên thị trường và hàng giả, hàng nhái là không thiếu. Vì vậy mà nhiều người vẫn mua phải hàng kém chất lượng và phản hồi lại một số hạn chế như: bút phát âm không rõ ràng hoặc bút không được nhạy nên hay bị lỗi khi chấm đọc. Dung lượng bút rất lớn nhưng chủ yếu là nhạc, kể truyện còn học tiếng anh rất ít, chỉ học mấy tháng là hết. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần phải tìm hiểu kỹ sản phẩm và lựa chọn đúng cơ sở uy tín để không dính phải hàng kém chất lượng. 

Nhiều thiết bị tốt nhưng không biết cách sử dụng đôi khi lại gây tác dụng ngược lại. Vì vậy bút chấm đọc chất lượng cũng cần phải có bố mẹ cùng chơi và hướng dẫn con cách học với bút thì mới cho bé được niềm vui và hào hứng để bé tích cực hơn và đat hiệu quả cao gấp đôi. Nhưng ngược lại, nếu bố mẹ nghĩ bút là “thần kỳ”, có thể thay phụ huynh, thay cô giáo thì rất có thể dẫn đến trẻ chóng chán, bị “học vẹt”.

Vì vậy, khi bố mẹ mua sản phẩm gì thì phải tìm hiểu kỹ nhu cầu và khả năng đáp ứng của bút, cách sử dụng hiệu quả nhất… Biết sử dụng bút thông minh đúng cách thì sẽ phát huy tác dụng, còn nếu không thì sẽ gây lãng phí, thậm chí là phản tác dụng. 

Nguồn: ENGLISHTEACHER.EDU.VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM