Máy tráng bánh cuốn | Lựa chọn loại máy nào cho phù hợp ?

Máy tráng bánh cuốn đã thông dụng trên thị trường với rất nhiều loại, tương thích cho nhu yếu sử dụng khác nhau của người dùng. Bài viết của mayviendong.vn sẽ tổng hợp những dòng máy làm bánh cuốn bằng điện để bạn tìm hiểu thêm và từ đó lựa chọn được chiếc nồi tốt nhất cho mình .

Máy tráng bánh cuốn dùng điệnnồi tráng bánh cuốn dùng điện

Có rất nhiều cách để phân loại nồi tráng bánh cuốn, Viễn Đông xin giới thiệu các loại nồi bánh cuốn BÁN CHẠY nhất phân loại dựa vào quy mô sử dụng, chất liệu/ nhiên liệu sử dụng và giá thành.

1. Phân loại máy tráng bánh cuốn theo quy mô sử dụng

Theo quy mô sử dụng, máy tráng bánh cuốn có loại: máy làm bánh cuốn gia đình, nồi làm bánh cuốn lớn và máy làm bánh cuốn tự động.

Máy tráng bánh cuốn gia đình

Máy tráng bánh cuốn mini hay còn gọi là nồi tráng bánh cuốn bằng điện gia đình, được sử dụng cho các hộ gia đình có nhu cầu làm bánh cuốn tại nhà. Đây là dòng nồi nhỏ, đường kính khuôn tráng bánh chỉ khoảng 20- 22 cm.

máy tráng bánh cuốn

Nồi làm bánh cuốn mini dùng cho những mái ấm gia đìnhĐặc điểm của máy tráng bánh cuốn tại nhà hay nồi tráng bánh cuốn mini là :

• Có size nhỏ

• Được làm từ nhôm

• Vẫn phải sử dụng gas để đun .

Nồi tráng bán cuốn mini được bán thông dụng tại những shop đồ gia dụng với mức giá khá rẻ .

Nồi tráng bánh cuốn cho quán ăn

Dòng nồi hấp bánh cuốn này thường có đường kính từ 30- 40 cm hoặc có thể lớn hơn nếu bạn có nhu cầu đặt hàng gia công tại Viễn Đông. Nồi bánh cuốn dùng điện và có nhiều tiện ích phù hợp sử dụng trong các quán bánh cuốn nóng, cơ sở làm bánh cuốn quy mô nhỏ.

máy tráng bánh cuốn

Hiện tại có 2 mẫu mã nồi tráng bánh cuốn điện được hút khách nhất trên thị trường với những kích cỡ và tiện ích khác nhau, nhằm mục đích phân phối được nhu yếu phong phú của người mua .

Nồi hấp bánh cuốn Viễn Đông

Máy làm bánh cuốn Viễn Đông được nhiều cơ sở kinh doanh thương mại lựa chọn

Máy làm bánh cuốn tự động

Là dòng máy làm bánh cuốn tự động hóa có hiệu suất cao đến vài chục kg bánh mỗi giờ, máy thường được những cơ sở chuyên cung ứng bánh cuốn lớn cho những tiểu thương nhỏ lẻ góp vốn đầu tư. Sử dụng dòng máy tự động hóa, hiệu suất cao giúp những cơ sở sản xuất tiết kiệm chi phí thời hạn, công sức của con người cũng như ngân sách nhân công .

Máy làm bánh cuốn hoàn toàn có thể tráng được báng ĐỀU, MỎNG, ĐẸP, “ trăm cái như một ” .

máy tráng bánh cuốn

Nhược điểm của dòng máy công nghiệp: kích thước cồng kềnh, chi phí đầu tư cho máy bánh cuốn tự động này khá cao, chỉ phù hợp với cơ sở sản xuất có quy mô lớn, khách hàng rất đông.

2. Chất liệu chế tạo máy tráng bánh cuốn

Nhôm và inox là 2 loại vật liệu thông dụng nhất được sử dụng để sản xuất máy tráng bánh cuốn. Mỗi vật liệu đều có những ưu điểm yếu kém nhất định .

Nồi tráng bánh cuốn bằng nhôm

Nồi tráng bánh cuốn bằng nhôm có giá khá rẻ, được bán ở nhiều shop đồ gia dụng, shop cơ khí địa phương. Nhưng nồi này DỄ BỊ HOEN GỈ, Ố VÀNG → độ bền chỉ được vài tháng đến 1 năm là bạn sẽ phải MẤT THÊM TIỀN để thay nồi khác .Thành nồi nhôm không có lớp cách nhiệt nên rất dễ bỏng nếu chẳng may sờ tay vào, tỏa hơi nóng ra xung quanh khá nóng giãy và không dễ chịu .

máy tráng bánh cuốn

Nồi tráng bánh cuốn inox

Nồi tráng bánh cuốn inox hạn chế gỉ sét hiệu quả nên độ bền lên tới 3- 5 năm hoặc hơn. Thành nồi bánh cuốn điện thiết kế 2 lớp, cách nhiệt với môi trường bên ngoài, có van xả dưới đáy để xả hết nước thừa và vệ sinh máy dễ hơn.

máy tráng bánh cuốn

Hiện nay, nồi vật liệu INOX vẫn được yêu thích hơn dù có mức giá cao hơn, bù lại tuổi thọ của nồi cao, sử dụng tiện nghi

→ So sánh nồi tráng bánh cuốn truyền thống với nồi inox mới của Viễn Đông:

máy tráng bánh cuốn

Rất nhiều người đi mua nồi tráng bánh cuốn không chú ý quan tâm vật liệu nồi và thường bị người bán “ chém đẹp ” với nồi nhôm hoặc INOX 201. Nồi tráng bánh cuốn dùng điện Viễn Đông cam kết nồi INOX 304 và chân nồi INOX 201 đúng như miêu tả .

3. Nồi tráng bánh cuốn sử dụng nguyên vật liệu gì ?

Nồi tráng bánh cuốn sử dụng than và gas

Tại nhiều quán bánh cuốn vẫn sử dụng than và gas với ngân sách bắt đầu rẻ, nguyên vật liệu dễ kiếm, chưa kể nhiều quán ở vùng quê điện hay chập chờn → nồi tráng bánh cuốn sử dụng than và gas được ưu thích hơn .Nhược điểm lớn nhất của dòng nồi sử dụng than và gas là : kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ khó khăn vất vả, phải nhóm than hồng rồi mới hoàn toàn có thể đun sôi nước, …

máy tráng bánh cuốn

Nồi tráng bánh cuốn dùng điện

Với nồi làm bánh cuốn bằng điện sử dụng 2 thanh nhiệt đun sôi nước với công tắc hoạt động và chỉnh nhiệt riêng biệt. Khi nước đã sôi, bạn có thể tắt bớt 1 thanh và điều chỉnh nhiệt độ của thanh nhiệt còn lại đủ để cấp hơi nước làm chín bánh → rất tiết kiệm điện.

Thời gian lên nhiệt nhanh, sử dụng điện tại nhà không phải mất công đi mua gas hay than, kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ đúng chuẩn từ núm vặn bên ngoài .

máy tráng bánh cuốn 30cm Viễn Đông

4. Giá máy tráng bánh cuốn

Như đã nói, nồi hơi tráng bánh cuốn bằng nhôm nồi chất liệu nhôm thường có giá khá rẻ, chỉ từ vài trăm đến 1 triệu đồng. Nhưng nếu tính thêm số tiền bạn phải liên tục thay nồi mới → chi phí mua nồi lên đến 1-2 triệu đồng/ năm.

Giá nồi tráng bánh cuốn bằng điện tại Viễn Đông khoảng 3.5- 4.9 triệu đồng với tuổi thọ ít nhất 4 năm.

Đầu tư nồi tráng bánh cuốn Viễn Đông tưởng “đắt” nhưng thực tế lại giúp bạn được rất giảm được nhiều chi phí phát sinh.

máy tráng bánh cuốn

Làm chín bánh dựa vào sức nóng hơi nước nên còn được gọi là nồi hấp bánh cuốn, mọi người cùng hoàn toàn có thể tự chế nồi tráng bánh cuốn tại nhà rất đơn thuần nếu không muốn mua nồi tráng bánh lớn .

Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về giá nồi tráng bánh cuốn bằng điện từ Viễn Đông, bạn vui lòng liên hệ tới chi nhánh gần nhất nhé !