Vai trò của bể điều hòa trong hệ thống XLNT

Vai trò của bể điều hòa trong mạng lưới hệ thống XLNT

Vai trò của bể điều hòa trong hệ thống XLNT

6310 Lượt xem – 13-02-2020 09:16

Quá trình giải quyết và xử lý nước thải là một quy trình khép kín và được triển khai tuần tự và liên tục tiếp nối nhau. Tùy theo điều kiện kèm theo đơn cử mà bể điều hòa hoàn toàn có thể được giải quyết và xử lý với nhiều nguồn thải nhằm mục đích vô hiệu trọn vẹn lượng chất bẩn và tạp chất ô nhiễm .

Nhờ bể điều hòa mà quá trình xử lý nước thải có thể đảm bảo nồng độ và lưu lượng nguồn thải luôn được duy trì ở mức ổn định. Bể điều hòa có khả năng chứa nhiều loại nước thải khác nhau và thời gian lưu nước của nó lên đến 24h.

Bể điều hòa có vai trò tránh hiện tượng đóng cặn, nước thải trong bể luôn được duy trì từ 20 – 30% và rất thích hợp để xử lý nước thải công nghiệp.

bể điều hòa trong hệ thống xlnt

Có 2 loại bể điều hòa

• Bể điều hòa lưu lượng

• Bể điều hòa lưu lượng và chất lượng

Nguyên lý hoạt động của bể điều hòa

Như tất cả chúng ta đã biết, bể điều hòa cần triển khai quy trình trộn lẫn và thổi khí tiếp tục nhằm mục đích tránh thực trạng lắng cặn xảy ra. Đặc biệt, nguồn nước thải trước khi vào bể điều hòa cần được giải quyết và xử lý qua bể lắng cát nhằm mục đích vô hiệu chất rắn gây tác động ảnh hưởng đến quy trình kiểm soát và điều chỉnh lưu lượng và nồng độ của bể .
Ngoài ra, để ngăn ngừa quy trình lên men, tất cả chúng ta cần thổi khí liên tục vì điều này giúp hạn chế phát sinh mùi hôi. Thông thường, vận tốc thổi khí thường giao động từ 10 – 15 lít khí / phút. m3 .

Một số lưu ý khi vận hành bể điều hòa

Theo quy định của nhà nước, tất cả nguồn nước thải phải được xử lý theo các quy định của nhà nước. Trong đó, bể điều hòa có vai trò không nhỏ đến quy trình xử lý nước thải sinh hoạt, xử lý nước thải công nghiệp.

Đa phần nước thải đều chứa một lượng lớn hợp chất hữu cơ phức tạp, nên sự Open của bể điều hòa góp thêm phần làm giảm tải và phần nào hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý hiệu suất cao toàn bộ nguồn nước thải khác nhau .

bể điều hòa trong xử lý nước thải

Lưu ý kỹ thuật trước khi kiến thiết xây dựng bể điều hòa
Hiện nay, để phong cách thiết kế và xây đắp khu công trình này đạt hiệu suất cao cao thì tất cả chúng ta cần chú ý quan tâm đến 1 số ít nhu yếu kỹ thuật như sau :

Hệ thống báo mực nước tự động hóa
Đối với mạng lưới hệ thống báo mực nước tự động hóa giúp người quản lý và vận hành theo dõi và nắm được mực nước thực tiễn có trong bể trong quy trình quản lý và vận hành có giảm hoặc tăng không bình thường hay không .
Nếu không có loại máy móc này, tất cả chúng ta khó hoàn toàn có thể nắm được thời gian sử dụng máy khuấy hoặc máy bơm thêm nước thích hợp .

Ưu nhược điểm của bể điều hòa

Ưu điểm :

• Có năng lực giải quyết và xử lý sinh học nâng cao, hoàn toàn có thể tránh được thực trạng quá tải

• Có thể pha loãng chất gây ức chế sinh học và không thay đổi nồng độ pH

• Có thể cải tổ chất bùn nén, đồng thời giúp bùn lắng đặc và nhanh hơn

• Bể giúp giảm diện tích quy hoạnh được mặt phẳng lọc, giúp chu kỳ luân hồi rửa lọc triển khai đều đặn

• Bể hoàn toàn có thể tương hỗ quy trình châm thêm hóa chất giúp nguồn nước thải được không thay đổi hơn

bể điều hòa trong xử lý nước thải

Nhược điểm :

• Tốn diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng lớn

• Có thể phát sinh mùi hôi nên cần che đậy cẩn trọng

• Phải liên tục khuấy trộn và bảo trì liên tục

• giá thành góp vốn đầu tư và quản lý và vận hành cao

Công ty xử lý môi trường Hợp Nhất chuyên nhận thi công, lắp đặt HTXLNT hoặc cải tạo, bảo trì – bảo dưỡng khi quý khách có nhu cầu xử lý nước thải bằng bể điều hòa. Với sự chuyên nghiệp và tận tâm trong công việc, chúng tôi luôn đặt chữ tín lên hàng đầu vì thế mà khách hàng đến với Hợp Nhất luôn luôn thể hiện sự tin tưởng và hài lòng tuyệt đối.

Đến với dịch vụ tư vấn thiên nhiên và môi trường của chúng tôi, Quý doanh nghiệp sẽ được thưởng thức nhiều dịch vụ phong phú từ giải quyết và xử lý nước thải, giải quyết và xử lý khí thải, giải quyết và xử lý nước cấp đến lập hồ sơ thiên nhiên và môi trường cho doanh nghiệp hoặc phân phối nguồn vật tư hóa chất thiết yếu nhất .