Cách xử lý tủ lạnh kêu to lọc cọc, rè rè tại nhà chỉ 5 phút

Chiếc tủ lạnh nhà bạn đột nhiên xuất hiện những tiếng kêu to lọc cọc, ù ù hay rè rè? Mặc dù bạn đã kiểm tra mọi ngóc ngách của tủ lạnh nhưng không thể tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục. Sau đây, điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tủ lạnh kêu to tại nhà chi tiết trong bài viết dưới đây

Tủ lạnh kêu to là bị sao?

Có rất nhiều nguyên do dẫn đến tủ lạnh kêu lọc cọc hay tủ lạnh kêu rè rè như tủ lạnh đặt ở vị trí không căn bằng, vít bắt dàn lạnh bị lỏng, ghim lốc máy bị tuột, chảo đựng nước thải bị hỏng, quạt dàn lạnh có yếu tố, Rơ-le xả đá bị hỏng hoặc block bị hỏng .
Khi tủ lạnh nhà bạn Open những tiếng kêu lại bạn cần xác lập tiếng kêu đó phát ra từ đâu thì mới khắc phục được triệt để .

Các bạn có thể tham khảo thêm:

Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh kêu lọc cọc, rè rè tại nhà đúng kỹ thuật

Theo như những chuyên viên điện máy nghiên cứu và phân tích tủ lạnh mới mua thường có dung tích lớn hơn so với tủ lạnh cũ thì độ ồn sẽ cao hơn. Nếu tiếng ồn nghe như tiếng gió : Khi tủ lạnh làm lạnh, mô tơ quạt hoạt động giải trí gây ra tiếng ồn, đây là tín hiệu thông thường .

tu-lanh-keu-to

Ngoài ra, nếu nhiều lúc bạn nghe có tiếng lạch cạch rồi thôi thì những Mã Sản Phẩm tủ chống đóng tuyết được phong cách thiết kế một rơ le xả băng. Khi tủ hoạt động giải trí một thời hạn dài bị đóng tuyết trên dàn, khi đó rơ le xả băng sẽ hoạt động giải trí làm phát ra những tiếng ồn lạch cạch .
Vì vậy hiện tượng kỳ lạ đó là thông thường, hơn nữa khi tủ hoạt động giải trí ở chính sách xả băng nên sẽ nóng lên trong khoảng chừng thời hạn ngắn, khi đang lạnh gặp khí nóng nhựa sẽ có tự co và giãn nhiệt nên có tiếng lách tách, đó cũng là hiện tượng kỳ lạ tự nhiên chứng tỏ tủ hoạt động giải trí thông thường. Còn nếu bạn vẫn thấy tủ lạnh rung lắc và kêu to thì làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi như sau :

1. Kiểm tra vị trí đặt tủ lạnh đã cân đối chưa ?

Các bạn kiểm tra 4 chân tủ lạnh kê cân đối không ? Khi hoạt động giải trí, một chân tủ lạnh hoàn toàn có thể bị chênh và chạm nhẹ vào mặt sàn gây ra tiếng kêu ro ro hoặc tủ lạnh sẽ bị rung .
Kiểm tra lại độ cân đối của máy, và kê kỹ càng lại những chân của tủ. Đối với 1 số ít tủ lạnh có sẵn chân vít kiểu xoắn hoàn toàn có thể chỉnh cao thấp nhờ xoay theo kim đồng hồ đeo tay hoặc ngược lại .

2. Kiểm tra chảo đựng nước thải

Chảo đựng nước thải nằm trực tiếp bên dưới tủ lạnh và thường được gắn trên lớp cao su đặc xốp để không bị rung và kêu khi tủ lạnh đang chạy. Cho nên vì một nguyên do nào đó, chảo đựng bị lệch một bên và hơi chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Khi đó chảo sẽ rung và tạo ra tiếng ồn
Các khắc phục rất đơn thuần, bạn chỉ cần cúi thấp người và chuyển dời chảo lại đúng vị trí .

3. Kiểm tra lại những ốc vít xem có bị lỏng không ?

Sau một thời hạn dài sử dụng, tủ lạnh thường bị lỏng ốc vít do đó tại ra tiếng kêu khi block nén hoạt động giải trí. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần kiểm tra và vặn lại những con ốc bị lỏng .

4. Kiểm tra rơ-le xả đá

Sau thời hạn sử dụng rơ-le xả đá hoàn toàn có thể bị hỏng không hề xả tuyết được làm cho đá và tuyết bám vào xung quanh cánh quạt và thành hộp quạt .
Trong trường hợp này, những bạn chỉ cần sửa chữa thay thế rơ-le xả đá mới chính hãng đúng với Model của hãng nhé .

5. Kiểm tra quạt dàn lạnh

Trong quy trình sử dụng nếu bạn phát hiện ngăn đá phát ra tiếng kêu lớn thì rất hoàn toàn có thể mô tơ cánh quạt của tủ lạnh đã bị khô hay thiếu dầu bôi trơn .

Bạn chỉ cần làm là ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra. Dùng cây hoặc tô vít lách vào khe thổi gió trong ngăn kéo tủ ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió, tháo mô tơ ra, tra dầu mỡ và lắp lại như cũ máy sẽ hết kêu.

6. Kiểm tra block ( máy nén )

Khi tủ lạnh được sử dụng trong nhiều năm liền sẽ phát ra những tiếng kêu ọc ọc ở khu vực phía sau sống lưng, đây là tín hiệu cho thấy máy nén đã có tín hiệu hư hỏng .
Trong trường hợp này, bạn không hề tự khắc phục mà cần liên hệ tới TT bh hoặc gọi thợ sửa tủ lạnh vào kiểm tra để khắc phục block tủ lạnh nhà bạn
Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa san sẻ hoàn toàn có thể giúp bạn khắc phục được hiện tượng kỳ lạ tủ lạnh kêu to tại nhà mà không cần gọi thợ. Chúc những bạn thành công xuất sắc !