4 cách khắc phục tủ lạnh kêu to tại nhà cực kỳ đơn giản – Công Ty Điện Lạnh

Trong quy trình sử dụng, nếu tủ lạnh của bạn phát ra tiếng kêu to không dễ chịu thì hoàn toàn có thể do vị trí đặt tủ lạnh không được cân đối, những ốc vít tủ lạnh bị lỏng hoặc do tủ lạnh bị hư hỏng linh phụ kiện nào đó ở bên trong
Trong bài viết này, những kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn 11 nguyên do tủ lạnh phát ra tiếng kêu và 4 cách khắc phục tủ lạnh bị kêu ngay tại nhà cực kỳ đơn thuần
Khi bắt tay vào kiễm tra hoặc thay thế sửa chữa tủ lạnh, hãy bảo vệ rằng tủ lạnh đã được rút nguồn điện để bảo vệ bảo đảm an toàn kỹ thuật

Nếu như cần thiết phải thay thế linh kiện, cần phải sử dụng linh kiện chính hãng để giảm thiểu hư hỏng xảy ra trên các linh kiện khác

Nếu không có dụng cụ hoặc kinh nghiệm tay nghề trình độ, bạn nên gọi kỹ thuật viên sửa tủ lạnh uy tín có chính sách bh dài hạn đến giúp bạn kiễm tra và sửa chữa thay thế tủ lạnh
Tham khảo dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà uy tín nhất TP Hồ Chí Minh tại đây

NGUYÊN NHÂN TẠI SAO TỦ LẠNH BỊ KÊU

Dưới đây là 11 nguyên do thường gặp nhất khiến cho tủ lạnh bị kêu trong quy trình sử dụng .
Hãy tìm hiểu thêm qua bài viết này để hoàn toàn có thể thuận tiện đưa ra chẩn đoán nguyên do tủ lạnh nhà bạn đang gặp phải

Chảo đựng nước thải bị hư

tủ lạnh kêu to

Chảo đựng nước thải nằm trực tiếp bên dưới tủ lạnh, và thường được gắn trên lớp cao su đặc xốp để không bị rung và kêu khi tủ lạnh đang chạy .
Rất hoàn toàn có thể trong quy trình sử dụng, vì 1 nguyên do nào đó, chảo đựng bị lệch một bên và hơi chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Khi đó chảo sẽ rung và tạo ra tiếng ồn .
Cách khắc phục và phát hiện rất đơn thuần, chỉ cần cúi thấp người, nếu có tiếng ồn phát ra từ phía dưới tủ lạnh, thì nguyên do là do chảo đựng nước thải bị lệch .
Thao tác đơn thuần là bạn chỉ cần chuyển dời chảo lại đúng vị trí là tiếng ồn sẽ không còn nữa .

Ghim lốc máy bị tuột

tủ lạnh kêu to

Nếu có tiếng kêu “ re re ” như những vật rung chạm vào nhau bạn nên kiểm tra xem những chân ghim lốc máy có bị tuột hoặc lệch không, nếu có thì nên cố định và thắt chặt lại chúng .

Tiếng ồn nghe như tiếng gió

tủ lạnh kêu to

Theo quy trình làm lạnh, khi tủ lạnh chưa đạt nhiệt độ như mong ước, tủ lạnh sẽ liên tục làm lạnh, lúc đó mô tơ quạt hoạt động giải trí gây ra tiếng ồn “ vù vù ”. Nhưng đây là tín hiệu thông thường, bạn không cần quá lo ngại .

Rơ-le xả đá hư

tủ lạnh kêu to

Tủ lạnh kêu cũng hoàn toàn có thể là do rơ le xả đá bị hư, không hề xả tuyết được làm cho đá và tuyết bám vào xung quanh cánh quạt, và thành hộp quạt. Đối với trường hợp này bạn nên thay lại một rơ-le mới cho tủ lạnh của mình .

Tiếng kêu phát ra từ ngăn tủ đá

tủ lạnh kêu to

Nếu bạn nghe có tiếng kêu từ ngăn đá như tiếng động cơ khô dầu mỡ, thì rất hoàn toàn có thể là mô tơ cánh quạt bị khô .
Bạn chỉ cần làm là ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra. Dùng cây hoặc tô vít lách vào khe thổi gió trong ngăn kéo tủ ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió, tháo mô tơ ra, tra dầu mỡ, và lắp lại như cũ, máy sẽ hết kêu .
Tham khảo thêm bài viết quạt gió tủ nóng bức bao nhiêu tại đây nhé

Vít bắt dàn lạnh bị lỏng

tủ lạnh kêu to

Máy sẽ có tiếng kêu “ bục bục ” hay ngừng hoạt động giải trí. Tiếng kêu này là do 4 con vít bắt dàn lạnh bị lỏng. Để vô hiệu tiếng động này bạn hoàn toàn có thể tự tay ngắt nguồn điện, tháo vít ra rồi thêm đệm vào và xiết vít lại như cũ .

Tiếng ồn do máy nén bị hư

tủ lạnh kêu to

Khi máy nén có tín hiệu hư hoặc “ già ” đi, máy sẽ phát ra tiếng ồn ở khu vực thấp hơn đằng phía sau của tủ lạnh. Trong trường hợp này bạn nên gọi cho nhà cung ứng hoặc thợ sửa uy tín đến sửa .

Mẫu tủ lạnh không đóng tuyết thường phát ra tiếng kêu

tủ lạnh kêu to

Các mẫu tủ lạnh không đóng tuyết thường phát ra tiếng ồn khi đang quản lý và vận hành. Vì khi tủ hoạt động giải trí một thời hạn dài bị đóng tuyết trên dàn, khi đó rơ le xả băng sẽ hoạt động giải trí làm phát ra tiếng ồn “ lạch cạch ”. Tuy nhiên, đây là tiếng ồn máy thông thường, và thường không lê dài. Và lúc bấy giờ, cũng có rất nhiều những mẫu tủ lạnh chống đóng tuyết nhưng quản lý và vận hành êm ái .

Tủ lạnh để không cân bằng

tủ lạnh kêu to

Nếu tủ vẫn kêu bạn nên kiểm tra xem tủ lạnh đã được để cân đối với mặt sàn hay chưa. Vì khi máy không được để cân đối, hay chân kê không vững cũng là nguyên do khiến máy phát ra tiếng kêu và rung khi hoạt động giải trí. Khi hoạt động giải trí, một chân tủ lạnh hoàn toàn có thể bị chênh và chạm nhẹ vào mặt sàn gây ra tiếng kêu “ ro ro ” hoặc tủ lạnh sẽ bị rung .
Kiểm tra lại độ cân đối của máy, và kê kỹ càng lại những chân của tủ. Đối với 1 số ít tủ lạnh có sẵn chân vít kiểu xoắn hoàn toàn có thể chỉnh cao thấp nhờ xoay theo kim đồng hồ đeo tay hoặc ngược lại .

Các tấm nam châm trên mặt tủ hoặc vỏ tủ lạnh

tủ lạnh kêu to

Những thứ đặt trên nóc tủ và những miếng nam châm từ, những thứ gắn trên mặt phẳng tủ lạnh hoàn toàn có thể tạo ra tiếng kêu khi máy hoạt động giải trí hoặc Vỏ tủ lạnh nhà bạn bị lỏng dãn tới rung trong quy trình sử dụng .
Để khắc phục tiếng ồn bạn hoàn toàn có thể nhấn mạnh vấn đề vào 2 bên của tủ lạnh để chắc như đinh rằng vỏ tủ được đóng khít. Loại bỏ những miếng dán nam châm hút ở cánh cửa tủ lạnh, và hạn chế không nên bỏ đồ vật trên nóc tủ vì không chỉ gây ra tiếng ồn mà còn làm quy trình thoát hơi nóng của tủ bị hạn chế .

Tủ lạnh kêu to do dung tích của tủ lạnh lớn

tủ lạnh kêu to

Khi mới mua tủ lạnh có dung tích lớn hơn so với tủ lạnh cũ ở nhà cũng là nguyên do gây ra tiếng ồn, vì dung tích càng lớn, tủ lạnh càng hoạt động giải trí với hiệu suất lớn hơn, gây ra tiếng ồn lớn hơn, khiến cho bạn chưa quen với tiếng ồn của tủ lạnh mới .

4 CÁCH SỬA TỦ LẠNH BỊ KÊU TO

Cách 1: Kiễm tra lại các ốc vít xem có bị lỏng không

Sau một thời hạn dài sử dụng, tủ lạnh thường bị lỏng ốc vít do đó tại ra tiếng kêu khi block nén hoạt động giải trí
Bạn chỉ cần kiễm tra và vặn lại những con ốc bị lỏng là hoàn toàn có thể thuận tiện khắc phục được tiếng kêu trên tủ lạnh