Vì sao tủ lạnh mới mua bị nóng hai bên hông?

Khi chạy tủ lạnh mới mua thì nhận thấy hai bên hông bị nóng lên, khiến bạn lo ngại không biết tủ có đang bị lỗi hay không. Bạn đừng quá lo ngại, bài viết sau đây của Điện Máy Chợ Lớn sẽ giải đáp vướng mắc này .

Tại sao tủ lạnh mới bị nóng hai bên hông?

Tủ lạnh bị nóng lên khi hoạt động giải trí chính bới dàn nóng được lắp ráp ở hai bên hông tủ. Khi tủ lạnh quản lý và vận hành, chất làm lạnh được lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ và tỏa nhiệt ra bên ngoài, làm cho hai bên hông tủ nóng lên. Với cấu trúc này, hiện tượng kỳ lạ tủ lạnh mới mua về hay tủ lạnh đã được sử dụng vài tháng bị nóng hai bên hông là trọn vẹn thông thường với tổng thể những tủ lạnh .

vi-sao-tu-lanh-moi-bi-nong-hai-ben-hong

Dàn nóng tỏa nhiệt làm tủ lạnh bị nóng hai bên sườn

Còn nếu bạn thấy hai bên hông tủ mát, điều này có nghĩa là máy nén đang ở chính sách nghỉ. Và khi máy nén của tủ lạnh mở màn hoạt động giải trí trở lại, 2 bên hông tủ sẽ nóng lên. Ngoài ra, vào ngày hè, thời tiết nóng nực, máy nén sẽ phải hoạt động giải trí lâu hơn để làm lạnh thực phẩm nên tủ sẽ nóng hơn những lúc khác. Trong trường hợp, tủ lạnh bị nóng không bình thường, bạn hoàn toàn có thể liên hệ TT sửa chữa thay thế để kiểm tra .

Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh bị nóng hai bên hông

– Đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp nhằm mục đích hạn chế thực trạng tủ bị nóng lên .- Không đặt tủ lạnh ở gần nhà bếp hay những thiết bị tỏa nhiệt khác gây tác động ảnh hưởng xấu cho tủ .- Bạn không nên để tủ lạnh sát vách tường ( cách tường khoảng chừng 10 cm ) hay kê những đồ vật khác áp sát hai bên hông tủ. Vì tủ lạnh cần có khoảng cách với những đồ vật xung quanh, để đủ chỗ trống cho hơi nóng của tủ lưu thông, thoát ra ngoài .

vi-sao-tu-lanh-moi-bi-nong-hai-ben-hong

Nên lắp ráp tủ lạnh ở vị trí thoáng mát, khô ráo

Một số mẫu tủ lạnh ngăn đá dưới

1. Tủ lạnh Hitachi Inverter 275 lít r-b330pgv8 ( bbk ) Giá tìm hiểu thêm : 10.690.000 ĐKhả năng tiết kiệm ngân sách và chi phí điện ấn tượngCông nghệ Inverter được tích hợp sẵn trên mẫu tủ lạnh này không chỉ giúp cho thiết bị hoạt động giải trí mềm mịn và mượt mà, êm ái hơn mà còn mang đến năng lực tiết kiệm ngân sách và chi phí điện tối ưu .Cảm biến Eco mưu tríCảm biến Eco này sẽ chỉ hiển thị bảng điều khiển và tinh chỉnh khi có người ở trong khoanh vùng phạm vi gần tủ lạnh, thao tác hiển thị này sẽ được thực thi một cách tự động hóa, và khi không sử dụng nữa thì bảng tinh chỉnh và điều khiển này cũng sẽ được ẩn đi .Một điểm cộng khác dành cho tính năng này chính là nó có năng lực cảm ứng, đo nhiệt độ thiên nhiên và môi trường bên trong và xung quanh tủ để từ đó đưa ra chính sách làm lạnh hiệu suất cao nhất .Màng lọc Nano TitaniumVới công nghệ tiên tiến Nano Titanium, việc vô hiệu vi trùng, nấm mốc, và những mùi không dễ chịu của thực phẩm tươi sống trong quy trình tàng trữ sẽ được triệt để và hiệu suất cao hơn, thiên nhiên và môi trường sử dụng bên trong tủ sẽ luôn trong lành và thông thoáng nhất .

vi-sao-tu-lanh-moi-bi-nong-hai-ben-hong

Tủ lạnh Hitachi Inverter 275 lít r-b330pgv8 ( bbk )2. Tủ lạnh Aqua Inverter 283 lít aqr-i298eb ( bs ) Giá tìm hiểu thêm : 9.890.000 ĐDung tích thực : 260 LítĐóng tuyết : Không đóng tuyếtCông nghệ tiết kiệm ngân sách và chi phí điện : InverterLàm lạnh nhanh : CóTính năng khác : Bộ điều khiển và tinh chỉnh màn hình hiển thị cảm ứng bên ngoài, hộp đá xoay di động, Inverter tiết kiệm ngân sách và chi phí điện, công dụng Holiday ngăn ngừa nấm mốc, ngăn đựng mỹ phẩm, dữ gìn và bảo vệ thịt cá không cần rã đôngChất liệu khay ngăn : Kính chịu lựcCông suất tiêu thụ : ~ 0.97 kW / ngày

Chất liệu cửa tủ lạnh: Sơn tĩnh điện

Trọng lượng : 58 KgLoại Gas làm lạnh : R-600aKích thước : 598×681 x1525 ( RxSxC ) ( mm )Hãng sản xuất : Aqua ( Thương Hiệu : Nhật )Sản xuất tại : Nước TaBảo hành : 24 tháng