Ổ đĩa D tự dưng không hiểu sao biến mất trên my computer? | Vatgia Hỏi & Đáp

Bị mất một ổ trên máy tính là do nguyên do nào ?Hệ thống máy tính » Hệ điều hành

Vào một ngày đẹp trời, bạn mở máy tính lên và không tìm thấy dữ liệu cũng như thấy bị mất đi một ổ đĩa. Sẽ thật bối rối và bạn không biết phải làm như thế nào để tìm lại những dữ liệu đó. Đừng lo lắng, hãy theo dõi bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất để làm hiển thị lại phân vùng ổ cứng đó.

Bài viết liên quan

• (Giveaway) Đăng ký bản quyền HDD Recovery Pro, khôi phục dữ liệu hiệu quả từ 18/9 -20/9
  • Sửa lỗi iPhone bị hỏng ổ cứng HDD
  • (Giveaway) Đăng ký bản quyền Ashampoo HDD Control 2, kiểm tra phần cứng máy tính từ 5/6 – 7/6
  • Cách cài đặt USB HDD Boot
  • (Giveaway) Đăng ký bản quyền HDD Mechanic, khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp từ 11/3 -13/3

BỊ MẤT MỘT Ổ TRÊN MÁY TÍNH LÀ DO NGUYÊN NHÂN NÀO ?
Thông thường, trường hợp bị mất phân vùng ổ cứng xảy ra có nhiều nguyên do khác nhau từ chủ quan đến khách quan ví dụ điển hình như một ai đó ngồi vào máy tính của bạn và thực thi thao táclàm ẩn ổ đĩahoặc sau khi bạn cài windows, bung file ghost thì bị mất ổ đĩa. Tuy rằng việc truy vấn vào Windows vẫn thông thường nhưng những tài liệu tàng trữ trong những ổ không hề đọc, xem và lấy ra được. Với trường hợp này, không quá khó nhưng cũng không đơn thuần nếu như bạn không am hiểu về máy tính. Và với bài viết sau đây, Chỉ cần làm theo đúng những bước mà Taimienphi hướng dẫn, những bạn hoàn toàn có thể Phục hồi và làm hiện ổ đĩa bị ẩn mà không cần phải nhờ tới sự trợ giúp của kỹ thuật viên máy tính. Hãy cùng theo dõi nhé .

Lưu ý
Lưu ý: với các trường hợp cài Windows mà xóa ổ đĩa hay ghost chọn nhầm ổ đĩa thì không làm theo cách này được.

Lưu ý Lưu ý : với những trường hợp cài Windows mà xóa ổ đĩa hay ghost chọn nhầm ổ đĩa thì không làm theo cách này được .

CÁCH LÀM HIỆN Ổ CỨNG BỊ ẨN

Bước 1:Để làm hiển thị ổ đĩa bị ẩn, trước tiên để tránh các lỗi phát sinh có thể xảy ra trong quá trình thực hiện các bạn cần rút hết các thiết bị ngoại vi ra khỏi máy như USB hay ổ cứng di động, thẻ nhớ.
Bước 2:Trên giao diện sử dụng Windows, các bạn nhấn tổ hợp phímWindows+Rđể mở hộp thoạiRunvà gõ lệnhdiskmgmt.mscrồi nhấnOKhoặcEnter.

hien o cung bi an

Bước 3:Cửa sổDisk Managementhiện ra, các bạn sẽ thấy danh sách ổ cứng cùng với các phân vùng trên máy tính. Như trên hình máy tính của mình có 1 ổ cứng 250GB (dung lượng thực hiển thị là 232.88GB) cùng với 3 phân vùng ổ đĩa bao gồm ổ C, E và 1 ổ không có tên (chính là ổ đĩa mà bạn bị mất).

hien o cung bi an

Bước 4:Tại đây, trong danh sách các phân vùng hiển thị, các bạn chuột phải vào phân vùng không có tên và chọnChange Drive Letter and Paths.

Bước 5:Một cửa sổ mới hiện ra, các bạn chọnAdd

hien o cung bi an

Bước 6:Tiếp theo, các bạn nhấn vàoOK(bạn cũng có thể tùy chỉnh tên ổ đĩa ở phần này nếu muốn, ở đây máy của mình mặc định là D)

Ngay lập tức ổ D của bạn đã được gán tên .

Bây giờ bạn quay trở lại My computer bằng cách nhấn tổ hợp phímWindows+Esẽ thấy ổ đĩa bị ẩn đã được khôi phục và tất cả các file trong đó cũng không bị mất.