Dưới 10 tuổi, có nên sử dụng ghế massage cho trẻ em?

Ngày đăng: 10/04/2021

Trẻ em thường rất tò mò, hiếu động, đặc biệt là những món đồ chúng không được sử dụng. Khi bạn mua một chiếc ghế massage và để nó trong nhà, những đứa trẻ chắc chắn cũng muốn sử dụng nó. Vậy, nên hay không sử dụng ghế massage cho trẻ em? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Theo những chuyên viên không phải độ tuổi nào cũng hoàn toàn có thể sử dụng ghế ngồi massage, đặc biệt quan trọng là đối tượng người tiêu dùng nhỏ tuổi .

Theo đó, trẻ dưới 10 tuổi tuyệt đối không được sử dụng ghế massage mà không có sự giám sát của người lớn. Tuy nhiên, nếu trẻ trên 10 tuổi được hướng dẫn sử dụng ghế một cách bài bản, sử dụng đúng cách thì chúng hoàn toàn an toàn và có lợi cho trẻ em.

Trong quy trình trẻ thưởng thức ghế mát xa body toàn thân, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể quan sát biểu cảm của trẻ để đưa ra phán đoán xem trẻ có đang cảm thấy tự do hay không. Đặc biệt, đừng quên lắng nghe những san sẻ của trẻ sau khi sử dụng nhé !

Lợi ích khi trẻ em sử dụng ghế massage

Ngoài những mối chăm sóc về việc mua ghế massage ở đâu, cách lựa chọn ghế massage tương thích, mọi người thường bỏ lỡ những đứa con của mình so với loại thiết bị tiện ích này. Tuy nhiên, những nghiên cứu và điều tra gần đây về mối liên hệ giữa ghế massage và sức khỏe thể chất của trẻ đã làm nhiều bậc cha mẹ biến hóa tâm lý .
Dưới đây là những quyền lợi

• Ghế massage giảm căng thẳng cho trẻ

Mặc dù sử dụng ghế massage cho trẻ nhỏ không phổ cập nhưng đây lại là giải pháp có nhiều tính năng kép cho trẻ trên 10 tuổi. Trên trong thực tiễn, stress trong đời sống của trẻ thường bị bỏ lỡ và trẻ rất dễ bị căng cơ giống người lớn .
Căng thẳng liên tục ở cả người lớn và trẻ nhỏ, dẫn đến lượng cortisol ( loại hormone chống stress ) tăng cao hoàn toàn có thể hủy hoại những tế bào miễn dịch. Vậy nên để giảm căng thẳng mệt mỏi, điều kiện kèm theo tiên quyết số 1 là cân đối lượng cortisol .
Hiện nay, có nhiều giải pháp để điều tiết lượng cortisol, tuy nhiên ghế mát xa body toàn thân vẫn là cách được nhiều người yêu thích .

Ghế ngồi massage có thể làm giảm căng thẳng giống như đồ chơi trẻ em và do đó, giúp hệ thống miễn dịch được nghỉ ngơi. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, massage là một giải pháp tốt cho cơ xương, hệ thần kinh hoàn hảo. Vì vậy việc sử dụng ghế masage đúng cách cũng có thể giảm bớt căng thẳng mà chúng có thể gặp phải.

ghế massage cải thiện tâm trạng của trẻ

Ghế massage giúp cải tổ tâm trạng cho trẻ sau những căng thẳng mệt mỏi học tập .

• Giải pháp hỗ trợ vật lý trị liệu

Trong trường hợp, con của bạn đang vật lộn với những thực trạng y tế khác trầm trọng hơn, ví dụ điển hình, bệnh tiểu đường, hen suyễn do căng thẳng mệt mỏi và những bệnh tự miễn dịch, ghế massage cũng hoàn toàn có thể giúp giảm những triệu chứng đó .
Bên cạnh đó, ghế massage còn được chứng tỏ là hoàn toàn có thể giúp ích cho trẻ bị mắc bệnh tự kỷ. Ghế mát xa body toàn thân có tính năng mô phỏng những thao tác massage của nhân viên cấp dưới mát-xa chuyên nghiệp như đấm, bóp, day, chặt, …, làm cho trẻ có những nhận thức tốt đẹp với những tác động ảnh hưởng của môi trường tự nhiên bên ngoài, từ đó trẻ thuận tiện hòa nhập, cởi mở hơn con người, với môi trường tự nhiên xung quanh .

ghe-massage-ho-tro-tri-lieu-tre-tu-ki

Ghế massage giúp hỗ trợ trị liệu cho trẻ tự kỉ.

Lưu ý khi dùng ghế massage cho trẻ em

• Nếu trẻ bị căng thẳng vì học tập, hãy cho con được sử dụng ghế massage để có thời gian được nghỉ ngơi.
  • Thời điểm tốt nhất để trẻ sử dụng ghế massage là trước khi đi ngủ, hoặc sau khi tắm xong. Thời điểm này sẽ giúp trẻ ngủ sâu giấc hơn, hoặc giúp trẻ được thư giãn sau khi tắm xong.
  • Khi sử dụng ghế massage cho trẻ em, cha mẹ cần ở bên, theo dõi hoặc hỗ trợ massage khi con có nhu cầu đặc biệt và đảm bảo an toàn cho con hơn.
  • Bật một bài nhạc nhẹ nhàng trong khi trẻ đang massage để tạo không khí thư giãn tốt nhất cho trẻ. Một số ghế massage hiện đại ngày nay còn tích hợp thêm chức năng nghe nhạc trên ghế massage qua bluetooth và khe cắm USB như ghế massage của nhãn hàng Daikiosan, Makano của Tập đoàn Đại Việt. Qua đó, bé có thể vừa thư giãn vừa ngân nga theo những giai điệu yêu thích, thay vì chỉ nằm đơn địu trên chiếc ghế.
  • Có thể dạy trẻ kỹ thuật thiền định trong khi thư giãn trên ghế ngồi massage điều này sẽ rất tốt để rèn luyện sự tập trung cũng như tính kiên nhẫn ở trẻ.
  • Ghế massage được thiết kế cho người lớn hơn, cao hơn. Khi trẻ nhỏ ngồi trên ghế, các động tác co bóp cơ bắp có thể tiếp cận các vùng nhạy cảm khác như cổ. Tuy nhiên với những trẻ trên 10 tuổi, những tác động này gần như không gây nên bất kì những tổn thương nào.
  • Đặc biệt nhất, không được quá lạm dụng ghế massage thay cho thể dục, hay tập luyện vận động cơ thể. Và cha mẹ phải theo dõi để bé không được phụ thuộc vào ghế massage. Sản phẩm này rất tốt cho sức khoẻ nhưng dù trẻ em hay người lớn cũng phải sử dụng đúng cách thì mới đạt hiệu quả tốt nhất.

Hiện nay, sử dụng ghế massage cho trẻ nhỏ chưa được những nhà phân phối quan tâm nhiều. Song, đó không phải là nguyên do làm bạn hoài nghi về những quyền lợi chúng dành cho trẻ .
Ghế massage là thiết bị giúp giải tỏa căng thẳng mệt mỏi cho trẻ và tương hỗ trị liệu hiệu suất cao. Thế nên, khi có nhu yếu mua ghế mát xa body toàn thân, bạn cũng nên xem xét đến việc lựa chọn những dòng ghế có công dụng tương thích với con trẻ nhé .