Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in tự động in liên tục

Một trong các lỗi thường gặp khi sử dụng máy in khiến nhiều người khó chịu đó là máy tự động in liên tục cùng một văn bản mà bạn không yêu cầu, hơn nữa còn làm hao phí mực và giấy. Hãy cùng vitinhttc.com tham khảo hướng dẫn khắc phục lỗi máy in tự động in liên tục dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến máy in tự động in liên tục:

• Máy in nhận được quá nhiều lệnh in cùng một lúc trong khi máy chỉ hoàn toàn có thể thực thi từng lệnh một, do đó khiến máy bị quá tải dễ bị treo máy, đơ máy. Ngoài ra trong quy trình bạn ra lệnh, máy đang có yếu tố nên triển khai lệnh chậm trễ, làm bạn hiểu nhầm là máy chưa nhận được lệnh nên liên tục ra lệnh đó nhiều lần, dẫn đến máy in tự động hóa in liên tục không ngừng cùng một văn bản cho đến khi đã hết lệnh .
  • Bạn hãy thử kiểm tra trên máy tính để tải và setup lại Driver cho máy in nếu hoàn toàn có thể. Bình thường khi mua máy in sẽ được kèm theo Driver, hoặc lên trang web của nhà phân phối máy in để tải về không lấy phí .
  • Trường hợp máy in bị lỗi do phẳng điện, nguyên nhân có thể là do bị dính rơ le, cắm lệch cáp motor, hay lỗi cáp hộp quang, tình trạng cơ quay liên tục không ngừng… Khi đó bạn hãy kiểm tra xem đầu cáp kết nối với ecu vào quang để xem có phát hiện vấn đề gì không.

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in tự động in liên tục:

• Bước 1 : Vào Start, chọn Run, chọn tiếp Cmd, sau đó bấm Enter
  • Bước 2 : Truy cập vào hành lang cửa số Cmd, gõ lệnh tìm kiếm Net stop spooler. Chờ trong vài giây để Windows thực thi dừng lệnh in mà bạn đã nhu yếu trước đó .
  • Bước 3 : Lúc này bạn vẫn giữ nguyên hành lang cửa số Cmd, sau đó quay lại hành lang cửa số hoạt động giải trí của máy in để kiểm tra xem đã hủy được những lệnh đó chưa .
  • Bước 4 : Trở lại hành lang cửa số Cmd, gõ Net start spooler để kích hoạt máy in trở lại chính sách chuẩn bị sẵn sàng hoạt động giải trí .
  • Bước 5 : Cuối cùng gõ Exit để thoát khỏi hành lang cửa số Cmd này .

Một số lỗi thường gặp khác ở máy in:

Ngoài lỗi tự động hóa in liên tục, máy in còn Open những lỗi thông dụng dưới đây :

Bản in không rõ nét hoặc quá đậm:

Sử dụng loại mực in không thích hợp với máy in không những làm cho chữ trên bản in không được rõ nét hay quá đậm mà còn khiến máy nhanh hỏng. Trong đó, trục từ sẽ bị giảm từ tính, bị mòn dần hay gương phản xạ bị mực và bụi bám vào làm bẩn, từ đó chữ in ra cũng không rõ nét .
Cách duy nhất để giải quyết và xử lý thực trạng này là chọn mua loại mực in tương thích, xem xét thực trạng của trục từ để quyết định hành động có nên thay mới không, cạnh bên đó chú ý quan tâm tiếp tục làm vệ sinh thật sạch gương phản xạ .

Kẹt giấy khi in:

Đây là một trong những lỗi rất thông dụng của máy in, nhất là những loại máy đã sử dụng một thời hạn dài. Máy in cũ thường có trục kéo giấy đã bị mòn, hoặc bao lụa đã rách nát nên thường gặp lỗi những trang giấy không được xếp thẳng hàng với nhau hoặc bị kẹt giấy khi in. Lúc này bạn nên thay thế sửa chữa trục kéo giấy mới chất lượng hơn, ngoài những sử dụng loại giấy đạt tiêu chuẩn chất lượng để tránh gặp những yếu tố như trên .

Bản in xuất hiện nhiều sọc:

Tình trạng bản in Open nhiều sọc đen ảnh hưởng tác động đến thẩm mỹ và nghệ thuật và chất lượng khiến người dùng không dễ chịu. Nguyên nhân phần lớn là do lỗi từ mực in đã cạn hoặc đầu phun mực bị ùn tắc nên phun mực, và là nguyên do tạo ra những sọc đen trên bản in .
Các bước giải quyết và xử lý yếu tố này là truy vấn vào tiện ích của máy in, nhấp chọn lệnh Clean Cartridge hay Nozzle Check. Sau đó sẽ Open những bước hướng dẫn cụ thể làm sạch đầu phun để bạn làm theo .

Lỗi máy in không kết nối được:

Lỗi này cũng rất liên tục xảy ra, hầu hết nguyên do là do máy tính và mặt phẳng diện tích quy hoạnh tiếp xúc của dây cáp máy in không tương thích, khi đó máy tính sẽ phát thông tin là “ Cannot start spooler service ” .

Bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách thực hiện các lệnh sau đây: đầu tiên bạn gõ lệnh services.msc để tìm kiếm nhánh Printer Spooler, tiếp đến nhấp chuột phải để chọn Automatic trong mục Startup type. Sau đó chỉ cần nhấp vào Start là hoàn tất.

Máy in bị treo:

Máy bị treo thường là do trong một lúc phải thực hiện liên tiếp quá nhiều lệnh in khiến máy trong tình trạng quá tải, không kịp xử lý tất cả các lệnh. Để khắc phục vấn đề này cách tốt nhất là tìm ra các lệnh in không cần thiết để hủy, bạn vào mục Printer, chọn các mục muốn hủy sau đó nhấp chuột vào mục Cancel. Còn nếu bạn muốn xóa tất cả các lệnh đó ngay lập tức chỉ cần nhấp chọn Cancel all document là xong.

Máy in không hoạt động:

Với thực trạng này thường xuất phát từ 4 nguyên do sau đây :

• Thứ nhất là dây cáp bị lỏng nên không cung ứng nguồn điện không thay đổi cho máy được, cách giải quyết và xử lý đơn thuần là rút dây ra và cắm lại cho chắc như đinh là được .
  • Thứ hai là do máy in đang ở trạng thái pause, lúc này bạn vào mục printer, nhấp chọn tên máy in đang dùng, sau đó nhấp chuột vào mục Pause để chuyển máy sang chính sách Ready .
  • Lỗi thứ ba cũng tương tự như như lỗi thứ 2, lúc này máy in đang ở chính sách chờ, cách giải quyết và xử lý cũng theo trình tự như trên .
  • Thứ tư là lỗi máy tính hiện lênNot found port, khi đó bạn cũng vào mục Printer, sau khi chọn tên máy in xong thì liên tục nhấp chuột phải vào mụcProperties  và nhấp chọnPortđể đặt lại cổng in .

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin thực sự hữu ích về cách hướng dẫn khắc phục lỗi máy in tự động in liên tục nhé! Trong trường hợp khẩn cấp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và sửa máy in tại nhà nhanh chóng, giá rẻ nhé.

( 0 Reviews )