Khắc phục lỗi máy in bị đen giấy theo từng nguyên nhân

Hiện tượng bản in bị đen mép giấy ở nhiều vị trí là một trong những lỗi thường gặp ở hầu hết các dòng máy in sử dụng lâu đời. Tình trạng này xảy ra có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, vì thế vitinhttc.com mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để tìm cách khắc phục lỗi máy in bị đen giấy dựa trên từng nguyên nhân nhé.

Các nguyên nhân khiến máy in bị đen giấy:

Dưới đây là những nguyên do khiến bản in dễ bị đen :

Gạt mực bé bị hỏng:

Gạt mực bé được xem là bộ phận tương đối quan trọng trong chiếc máy in. Gạt mực bé có công dụng chiết ra một lượng mực vừa đủ cho quy trình in ấn diễn ra thuận tiện. Cũng chính do đó mà khi gặt mực bé gặp hư hỏng, sẽ kéo theo ảnh hưởng tác động đến chất lượng mực in in trên giấy. Hay nói cách khác là một khi gạt mực bé hỏng sẽ không hề trấn áp được lượng mực được in ra, dẫn đến hiện tượng kỳ lạ bản in bị đen ở mép giấy .

Để xử lý sự cố này, tốt nhất bạn nên mua chiếc gạt mực bé khác để thay mới, vừa tiết kiệm thời gian vừa tránh làm lãng phí tài nguyên vì làm hỏng nhiều bản in.

Gạt mực lớn bị hỏng:

Nếu trách nhiệm của gạt mực bé là phân bổ mực in tiết ra thì gạt mực lớn có hiệu quả tịch thu lại lượng mực dư thừa trong quy trình in ấn. Thế nhưng nhiều người dùng lại không chú ý đến việc vệ sinh gạt mực lớn định kỳ, và thế là sau thời hạn dài sử dụng, bột mực in sẽ bám lại, tích tụ lâu khiến máy in bị đen giấy .
Đối với trường hợp này bạn nên quan tâm vệ sinh, vệ sinh gạt mực lớn liên tục để giảm tối đa thực trạng ứ đọng mực dư thừa. Nếu để lâu hoàn toàn có thể bạn sẽ phải thay mới gạt mực lớn trọn vẹn .

Hộp mực gặp sự cố:

Tương tự như gạt mực lớn, hộp mực sau một thời hạn sử dụng cũng cần được vệ sinh, vệ sinh để vô hiệu thật sạch những cặn mực ứ đọng, vón cục. Trong trường hợp bạn không vệ sinh định kỳ hộp mực sẽ gây ra hiện tượng kỳ lạ máy in bị vệt đen ngang / dọc rất xấu. Cách vệ sinh hộp mực rất đơn thuần, bạn chỉ cần tháo hộp mực hoặc cartridge máy in ra, đổ lớp cặn mực đi và thay mực mới vào .

Trống máy in bị hỏng:

Trống máy in là một trong số những bộ phận đảm nhiệm vai trò rất quan trọng. Giống như gạt mực, trống máy in cũng rất dễ bị hư hỏng nếu sử dụng vĩnh viễn. Một khi trống máy gặp sự cố, mực trải in sẽ không đều, dẫn đến thực trạng máy in bị đen giấy, hoặc xước mờ. Để khắc phục sự cố trống máy in, bạn chỉ có cách để thay mới chứ không hề thay thế sửa chữa .

Một số lỗi phổ biến khi sử dụng máy in:

Ngoài lỗi máy in bị đen giấy, nhiều lúc bạn cũng sẽ gặp phải một số ít lỗi thông dụng sau :

Máy in không hoạt động:

Máy in không hoạt động giải trí hoàn toàn có thể đã mắc phải một trong ba nguyên do hầu hết như :

• Bạn quên không gắn kết nối nguồn cho máy in
  • Dây cáp nguồn, cáp nối tài liệu bị hỏng
  • Quên đóng nắp của máy in .

Để xử lý yếu tố này trước hết bạn nên kiểm tra 2 đầu dây nguồn liên kết giữa máy in với ổ điện xem nó đã được liên kết hay chưa. Nếu nhận thấy không phải do dây cáp nguồn thì tiếp đến hãy kiểm tra dây liên kết tài liệu từ máy in đến máy tính có bị hư hỏng chưa để thay dây mới .

Bản in bị mờ, không rõ nét:

Bản in mờ, chữ không rõ nét tuy là một lỗi thường thấy nhưng nếu không được khắc phục sẽ khiến người dùng cảm thấy rất không dễ chịu. Nguyên nhân hoàn toàn có thể là do :

Cách khắc phục :

• Bạn nên chú ý quan tâm kiểm tra và vệ sinh gương phản xạ ( bộ laser ) bên trong máy in liên tục. Bằng cách tháo vỏ những bộ phận trong máy in ra để triển khai vệ sinh .
  • Nên sử dụng đúng loại mực in theo nhu yếu của đơn vị sản xuất máy in bạn đang sử dụng .
  • Thay mới trục từ máy in .

Bài viết trên đây là tổng hợp các thông tin hữu ích giúp khắc phục nhanh lỗi máy in bị đen giấy, hy vọng rằng sau khi tham khảo các nguyên nhân và giải pháp trên bạn sẽ nhận biết được đâu là nguyên nhân đang mắc phải ở chiếc máy in của mình nhé. Mặt khác, nếu vẫn chưa tìm ra nguyên nhân mắc lỗi, tốt nhất bạn nên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và sửa máy in tại nhà giá rẻ Hóc Môn nhé.

( 0 Reviews )