TẠI SAO HÀN SẮT HỘP MỎNG BẠN NÊN SỬ DỤNG MÁY HÀN MIG MINI INVERTER.

Ai trong số những bạn bè đang sử dụng máy hàn que, mà khi hàn sắt hộp mỏng, thì rất hay xảy ra thực trạng khi hàn hay bị dính đũa que hàn, mối hàn thì thủng lên, thủng xuống, bị rít que hàn, gây không dễ chịu cho bạn bè không ?Tôi nhớ là hàn que này tôi phải mất 4 tháng để làm quen, hàn que đa phần thích hợp để hàn cho sắt dày, vì chỉ có sắt dày mới đỡ lo bị thủng mối hàn, chứ hàn mỏng sẽ rất dễ bị thủng mối hàn ngay, đồng thời hàn que khói hàn từ thuốc sinh ra rất là nhiều, sẽ gây ngộp cho đồng đội, mà khi hít nhiều thuốc hàn sẽ gây tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất của đồng đội .
Trường hợp này nếu hàn sắt hộp mỏng, ở đây mình sẽ xét về độ mỏng của sắt hộp mỏng có độ dày từ 1.0 mm đổ lên nha. Còn mỏng quá thì bạn nên lựa chọn máy hàn tig, lý đó vì sao ? thì trong video này tôi sẽ nói rõ cho những bạn hiểu. Nói chung hàn mig có năng lực hàn sắt hộp mỏng tầm 0,6 ly, nhưng hàn mỏng quá thì khi hàn sẽ bị thủng mối hàn ngay .

Thứ 1: Nếu hàn sắt hộp mỏng có độ dày nằm khoảng 2 ly đổ lại,  nếu hàn que sẽ rất khó Hàn cho anh em mới biết hàn. Bởi vì hàn que sẽ xảy ra hiện tượng bị rít que hàn, khó mồi hồ quang nếu anh em chưa quen. Hoặc mối hàn vón cục dó chưa quen điều chỉnh cường độ dòng hàn. Đặc biệt hàn rất dễ bị thủng mối hàn. Hay khi hàn xong anh em lại gõ lớp sĩ hàn ra thì mối hàn không dính vào nhaue

Video máy hàn mig mini PEJO chuyên gia hàn sắt hộp mỏng

Hàn que rất đau khổ cho những bạn bè mới lần đầu học hàn .

Thứ 2 : Còn khi sử dụng hàn tig để hàn sắt hộp mỏng, hoặc hàn inox mỏng vài dem trở lại. Thì nên dùng máy hàn tig. Nhưng phương pháp  hàn tig là một trong những phương pháp hàn rất khó sử dụng, đòi hỏi người thợ phải có kỹ năng, rèn luyện khá dài…  hàn tig là phương pháp hàn giống hệt như gió đá vậy, nếu anh em ai đã từng hàn gió đá được thì hàn tig sẽ là chuyện nhỏ?

Nói thật với đồng đội. Mình giờ đây cũng chưa biết hàn inox khi dùng máy hàn tig luôn đấy. Và khi sử dụng máy hàn tig điểm yếu kém nữa là vận tốc hàn rất chậm, đa phần máy hàn tig được sử dụng cho hàn inox thép không rĩ thôi, vì inox có nhiệt độ nóng chảy khá cao, nên hàn tig sẽ tương thích, Hoặc nếu bạn bè nào nhu yếu mối hàn đẹp, nghệ thuật và thẩm mỹ, thì chỉ có hàn tig mới phân phối được thôi .

Còn hàn mig thì sao? Nếu anh em hàn sắt hộp mỏng thì theo tôi anh em nên sử dụng máy hàn mig mini loại inverter có  công suất 250A nha, loại này chuyên hàn sắt hộp mỏng, tốc độ hàn nhanh, đỡ phải mài sĩ, đa số các phân xưởng hàn cửa sắt, hàn xe lôi, hàn thùng xe tải đều sử dụng loại máy này.

Ưu điểm dòng máy hàn mig Mini :

Rất dễ học hàn, nhu yếu trình độ thợ có kinh nghiệm tay nghề rất thấp. Tôi có nhiều anh người mua, hồi giờ chưa hàn khi nào, nhưng khi cầm hàn thử con máy hàn mig mini khoảng chừng hơn tiếng đồng hồ đeo tay là đã biết hàn rồi, ở đây tôi nói biết Hàn thôi số với hàn que, còn đẹp hay xấu thì dựa vào thâm niên và kinh nghiệm tay nghề của đồng đội nữa đấy nha. Với lại hàn mig bạn bè nếu bạn bè hàn chuẩn nhiều khi đồng đội khỏi cần phải mà sĩ luôn đó, mà nếu có mài sỉ thì bạn bè mài rất nhanh, chỉ cần lướt nhẹ qua thôi. còn hàn que thì phải mài sỉ hơi bị nhiều đấy, đồng thời mối hàn khi bạn bè chưa quen sẽ rất xấu, chỗ lồi chỗ lõm, còn hàn mig không co chuyện gõ sỉ thuốc hàn đâu ?

Video cảm nhận về máy hàn mig mini PEJO

Vì thế nếu đồng đội hàn thấy mối hàn dính kết nối với nhau thì có nghĩa là mối hàn dính rồi đấy, Hồi ấy tôi thử tập hàn que, khi mới bắt tay vào hàn rất khó, khi hàn được 1 thời hạn sau, tôi tưởng đâu là mình đã hàn chuẩn rồi. Hôm đó ghé nhà vợ, ông già vợ nhờ Hàn giúp cánh cửa sắt, tôi lấy ra hàn khí thế, nhưng khi đập lớp thuốc ra thì mối hàn chẳng dính vào nhau. Làm tôi quê cả cục luôn. Hihi

XEM THÊM: >>  NÊN MUA MÁY HÀN MIG MINI INVERTER Ở ĐÂU LÀ TỐT NHẤT.

Nhược điểm của dòng máy hàn mig :

Có giá tiền cao hơn số với máy hàn que điện tử Thông thường. Và súng hàn không dài như hàn que, nhưng nếu đồng đội súng hàn dài hơn để chuyển dời thì sẽ có loại máy hàn mig rùa ngoài, chúng được liên kết với cáp hàn, tùy vào nhu yếu bạn bè muốn dây cáp hàn bao nhiêu mét thì người bán sẽ làm bộ dây hàn cho đồng đội. Nhưng dù có dài đi chăng nữa thì đồng đội vẫn phải nơ theo bộ rùa hàn đấy nhé .

Bộ rùa hàn này có trách nhiệm là để chứa cuộn dây hàn và cho dây hàn ra ngoài để hàn khi bạn bè bóp cò súng. Hoặc nếu đồng đội Hàn mig thì phải rinh theo bình khí co2, thêm sự cồng kềnh đấy bạn bè. Và độ linh động đi chuyển hàn mig số với hàn que thì không thể nào bằng máy hàn que điện tử .
Nếu hàn tại phân xưởng và muốn cho loại sản phẩm ra nhanh cho kịp quá trình thì nên sử dụng con máy hàn mig mini 250 hoặc con máy hàn mig 250 xác lớn nhé đồng đội .
Hiện nay thì trường đã có dòng máy hàn mig mini PEJO khá là tiện cho bạn bè muốn mang vác rồi đấy, dòng này có cân nặng tầm 9 kg thôi rất tiện phải không nào .

Dòng máy hàn mig mini PEJO này hàn sắt hộp có độ dày từ 5 mm đổ lại là hết xảy luôn. có khẳ năng hàn không khí cho mối hàn êm và đẹp nữa .

>>>>>>XEM BÁO GIÁ MÁY HÀN MIG MINI KHÔNG DÙNG KHÍ <<<<<<

Ngoài ra nếu nhi cầu bạn bè hàn những loại sắt thép dày, như Hàn lò hơi, hàn sắt tiền chế có độ dày từ 8 ly trở lên thì nên mua những loại máy hàn mig có hiệu suất từ 270A đến loại máy hàn mig 600A .
Chào đồng đội nhé ! Hẹn những đồng đội ở bài viết tiếp theo .

Công ty Cổ Phần HITIEKO

Nguyễn Đình Phong – Chuyên Gia hàn cắt kim loại.

——————————————————————————————-

Trang web:

Trang chủ demo

——————————————————————————————-

Hotline0937 821 609 – 0989 834 650.

Email[email protected]

Chân thành cảm ơn Bạn đã đọc bài san sẻ của mình. Hẹn gặp Bạn ở những bài sau nhé. !

——————————————————————————————————————————-