Cách sử dụng máy hàn nhiệt ống ppr chi tiết nhất

Máy hàn nhiệt ống ppr đã giúp cho quá trình thi công đường ống nước trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, cách sử dụng máy hàn nhiệt ống ppr cũng cực kỳ đơn giản, dễ dàng thao tác cho cả những người mới sử dụng lần đầu.

Dưới đây chúng tôi sẽ diễn đạt cụ thể cách sử dụng loại máy này cho bạn đọc cùng tìm hiểu thêm .

Các bước thiết yếu khi sử dụng máy hàn nhiệt ống ppr

Chuẩn bị ống PPR và phụ kiện

Trước khi thao tác sử dụng máy hàn nhiệt ống ppr, bạn cần đọc kỹ những bước sau đây và vận dụng theo đúng trình tự để quy trình hàn ống diễn ra hiệu suất cao nhất. Các bước thực thi gồm có :

Bước 1 : Chuẩn bị lắp máy hàn

Trước khi thực thi hàn ống thì bạn nên lắp máy hàn cẩn trọng, chuẩn xác để quy trình hàn không có yếu tố mất bảo đảm an toàn xảy ra. Đầu tiên, bạn cần lắp đầu hàn vào thân máy, siết chặt đầu hàn bằng lục giác .

Tiếp theo bạn hãy lựa chọn nguồn điện phù hợp với máy hàn, hiện nay nguồn điện phổ biến nhất là nguồn 220V.

>>>> Có thể bạn quan tâm:

Bước 2 : Chỉnh nhiệt độ cho tương thích

Điều chỉnh nhiệt độ ở thanh hàn sao cho tương thích nhất với loại ống ppr. Sau đó thực thi bật máy hàn lên .
Lưu ý : Bạn hãy chú ý nhiệt độ của máy hàn ppr bằng đèn led chuyên được dùng được gắn trên thân máy .

Bước 3 : Chuẩn bị ống ppr và phụ kiện kèm theo

Sử dụng máy hàn nhiệt PPR

Đo đếm đúng mực chiều dài những ống ppr sau đó cắt ống cho tương thích. Sau đó làm sạch mặt phẳng tiếp xúc để mối hàn đạt được độ bền tối đa nhất .

Bước 4 : Tiến hành hàn

Sau khi đã triển khai xong những bước trên, bạn triển khai đưa đầu hàn vào ống cần hàn, giữ chặt đến khi nhiệt lượng vừa đủ làm mối hàn kín lại. Quá trình đạt hiệu suất cao cao nhất khi mức gia nhiệt đạt tiêu chuẩn, đèn báo xanh và mối chắc – bền – đẹp .

Những chú ý quan tâm cần ghi nhớ khi thao tác máy hàn nhiệt ống ppr

Máy hàn nhiệt ống PPR

Mặc dù cách sử dụng máy hàn nhiệt ống ppr khá đơn thuần và thuận tiện. Tuy nhiên bạn không nên chủ quan khi sử dụng máy. Trước khi sử dụng loại sản phẩm, bạn nên ghi nhớ một số ít điểm quan trọng sau :

Chỉ sử dụng máy với nguồn điện đúng chuẩn

Bạn chỉ được sử dụng nguồn điện mà đơn vị sản xuất đưa ra cho máy, không sử dụng những loại nguồn điện cao hơn hoặc thấp hơn tiêu chuẩn đơn vị sản xuất đưa ra. Nguồn điện chuẩn thông dụng lúc bấy giờ là nguồn 220V .

Khi sử dụng chú ý quan tâm không để rò rỉ điện gây giật

Việc hàn ống trong điều kiện kèm theo môi trường tự nhiên khí ẩm khiến người hàn mất bảo đảm an toàn. Do đó nên hàn nhiệt ở nơi khô ráo, nếu bắt buộc phải thao tác trong môi trường tự nhiên khí ẩm thì nên cẩn trọng và có những thiết bị bảo lãnh bảo vệ bảo đảm an toàn cho cá thể người xây đắp .

Sử dụng những thiết bị bảo lãnh

Các thiết bị bảo lãnh như găng tay, quần áo bảo lãnh, … được khuyến nghị sử dụng trong quy trình thao tác máy. Đây cũng là điều thiết yếu bảo vệ tính mạng con người cho người sử dụng máy hàn nhiệt ống ppr .

Không để những vật gây cháy gần máy trong quy trình hàn nhiệt

Trong quá trình hàn nhiệt ống ppr sẽ sinh ra một lượng nhiệt nhất định, để đảm bảo phòng chống cháy nổ, bạn nên chú ý không nên hàn trong điều kiện xung quanh có nhiều thứ gây nổ như: ga, xăng, dầu,…

Theo dõi chất lượng máy thường xuyên

Nếu trong trường hợp máy có yếu tố sự cố cần được thay thế sửa chữa ngay hoặc ngừng hàn nhiệt để tránh mất bảo đảm an toàn .

Khi máy gặp sự cố cần ngắt điện, mang đến những địa chỉ sửa chữa thay thế uy tín

Trong trường hợp máy gặp sự cố nên mang đến những thợ sửa chữa thay thế có kinh nghiệm tay nghề. Không được tự ý tháo ra sửa để tránh hỏng hóc nặng hơn .

Vệ sinh máy thường xuyên để bảo vệ tuổi thọ của máy được cao nhất

Làm theo hướng dẫn khi sử dụng máy

Thường xuyên vệ sinh máy bằng những dung dịch vệ sinh tương thích tiêu chuẩn để tuổi thọ máy được cao nhất. Ví dụ như bạn hoàn toàn có thể sử dụng bọt biển để vệ sinh máy, đây là loại dung dịch vệ sinh thông dụng, có giá thành thấp, dễ mua .

Thiết Bị Khang An là một trong những đơn vị chức năng phân phối máy hàn nhiệt ống ppr chuẩn và chất lượng nhất lúc bấy giờ. Chúng tôi phân phối đến người mua của mình những mẫu sản phẩm máy hàn nhiệt ppr tân tiến, thông dụng trên thị trường .
Các loại sản phẩm của chúng tôi đã được đưa vào sử dụng và được người mua nhìn nhận rất cao. Bên cạnh đó, những chủ trương chăm nom người mua, Bảo hành, tương hỗ sửa chữa thay thế khi người mua gặp sự cố cũng được chúng tôi liên tục đưa ra để đem đến cho người mua cảm xúc thỏa mái và tin cậy nhất khi mua mẫu sản phẩm .
Quý khách có bất kể câu hỏi hay vướng mắc nào về cách sử dụng máy hàn nhiệt ống ppr hay về những loại máy hàn nhiệt khác sung sướng liên hệ với Thiết Bị Khang An để được giải đáp. Rất mong nhận được sự hợp tác từ quý đại lý, người mua. Liên hệ Website : https://englishteacher.edu.vn/ hoặc đường dây nóng : 0937.143.178 để được những nhân viên cấp dưới của shop tư vấn cho bạn một cách nhiệt tình và cụ thể nhất .
– Địa chỉ : số 4 Đường 17, KP5, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh
– Chi nhánh Đồng Nai : Ngã Ba Ông Phúc, Bảo Vinh A, Long Khánh, Đồng Nai