Dàn lạnh điều hòa bị đóng đá, hiện tượng, nguyên nhân và cách xử lý

Đây là hiện tượng mà chúng ta rất ít khi gặp bởi vấn đề này chỉ xuất hiện với những điều hòa thiếu gas hoặc thiếu gió khi đang trong quá trình làm lạnh, còn khi dừng hoạt động chúng ta sẽ không nhìn thấy. Trong nội dung này Homecare24h sẽ trình bày với các bạn nguyên nhân vì sao dàn lạnh điều hòa bị đóng đá, ảnh hưởng như nào và hiện tượng của điều hòa ra sao để chúng ta có thể nhận biết kịp thời. Hãy liên hệ trung tâm sửa điều hòa sớm bởi vấn đề này khá nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tuổi thọ sử dụng.

I. Dàn lạnh điều hòa bị đóng đá có hiện tượng gì

Để sớm phân biệt được thực trạng đóng đá trên dàn lạnh, tất cả chúng ta cần dựa vào những hiện tượng kỳ lạ sau. Có thể nói những hiện tượng kỳ lạ này có nhiều nguyên do và trong nhiều yếu tố khác nhau của điều hòa đều hoàn toàn có thể gặp phải một trong những hiện tượng kỳ lạ này, xem cụ thể những lỗi thường gặp của điều hòa để biết rõ hơn. Tóm lại, dàn lạnh điều hòa bị đóng đá sẽ tạo ra những yếu tố nghiêm trọng sau :

1. Điều hòa kém lạnh

Khi dàn lạnh bị đóng đá, yếu tố này có tính năng xấu tương tự như như dàn lạnh bị bám rất nhiều bụi bẩn dẫn tới năng lực hấp thụ nhiệt của dàn lạnh kém hơn, chính thế cho nên luồng không khí đi qua dàn lạnh sẽ không được hạ nhiệt hiệu suất cao. Khi những bạn thấy điều hòa nhà mình gặp thực trạng kém lạnh, hãy tháo vỏ nhựa của cục lạnh để kiểm tra xem có bụi bẩn hay đóng đá không nhé .

2. Điều hòa làm lạnh chậm

Cũng tương quan tới yếu tố kém lạnh, khi điều hòa kém lạnh hơn rõ ràng máy nén phải hoạt động giải trí thêm thời hạn để kéo nhiệt độ giảm xuống mức nhu yếu. Nếu tất cả chúng ta không chú ý nguyên do trên mà thấy làm lạnh lâu hơn trước, chắc như đinh điều hòa đã gặp yếu tố, hãy kiểm tra dàn lạnh xem có bụi bẩn bám nhiều hay đóng đá không. Vấn đề này là nghiêm trọng bởi máy nén điều hòa phải thao tác với thời hạn và tần suất lớn hơn sẽ nhanh hỏng hơn. Bộ phận máy nén rất đắt tiền, hãy quan tâm điều này .

3. Hóa đơn tiền điện tăng cao

Khi hai hiện tượng kỳ lạ trên mà tất cả chúng ta bỏ lỡ, hãy chú ý tới yếu tố tiền điện. Đừng nghĩ rằng vì nắng nóng mà phải tốn điện, nếu thấy tiền điện tăng không bình thường, hãy kiểm tra điều hòa nhé .

II. Nguyên nhân dàn lạnh bị đóng đá

Dàn lạnh điều hòa là một dãy những ống đồng đặt song song trong dàn lá nhôm tản nhiệt, chúng được phong cách thiết kế để hoạt động giải trí tốt ở điều kiện kèm theo nhiệt độ lớn hơn 5-7 oC. Do vậy khi nhiệt độ của dàn lạnh thấp hơn, băng tuyết sẽ dần hình thành và bám xum xê trên dàn lạnh, ngăn cản sự trao đổi nhiệt giữa môi chất với không khí bên ngoài. Vậy đâu là nguyên do, Homecare24h sẽ nghiên cứu và phân tích 2 nguyên do chính sau đây :

– Lưu lượng gió qua dàn lạnh thấp

Trong quy trình làm lạnh, môi chất lạnh có nhiệt độ rất thấp sau khi đi qua van tiết lưu sẽ chuyển dời trong ống đồng để hấp thụ nhiệt từ thiên nhiên và môi trường trải qua dàn lạnh. Quạt dàn lạnh sẽ tạo ra luồng gió mạnh đi xuyên qua dàn lạnh nhằm mục đích trao đổi nhiệt tốt hơn, sau quy trình hoạt động giải trí thời hạn dài hoàn toàn có thể làm cho tấm lọc bụi và dàn lá nhôm bị bám bẩn nhiều làm cản trở không khí đi xuyên quá nó. Chính điều này đã làm cho dàn lạnh không hề hấp thụ nhiệt từ thiên nhiên và môi trường, dẫn tới hơi nước ngưng tụ và đóng đá trên dàn lạnh do nhiệt độ môi chất quá thấp. Đây là nguyên do cũng khá thông dụng, hãy kiểm tra xem điều hòa nhà mình có bị không nhé .

– Điều hòa thiếu gas

Có thể nói nguyên do này thường xảy ra hơn, khi điều hòa thiếu gas sẽ làm cho dàn lạnh có nhiệt độ rất lạnh dẫn tới đóng đá rất nhanh làm giảm năng lực trao đổi nhiệt. Việc nạp gas điều hòa cần được thực thi bởi thợ kinh nghiệm tay nghề cao, nạp thiếu gas hay thừa gas điều hòa sẽ không hoạt động giải trí đúng, do vậy cần thợ chuyên nghiệp kiểm tra sớm thực trạng này. Khác với dàn lạnh của tủ lạnh, điều hòa không sử dụng bộ phận xả đá do vậy khi thiếu gas sẽ làm cho băng tuyết hình thành, điều hòa trở nên làm lạnh kém hơn .

III. Xử lý tình trạng dàn lạnh điều hòa bị đóng đá

Bạn có thể tự làm :

Với nguyên do luồng gió bị cản trở khi lưu thông qua dàn lạnh, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tự triển khai việc vệ sinh điều hòa, vệ sinh tấm lọc bụi liên tục. Mọi hoạt động giải trí của điều hòa luôn trong thực trạng tốt nhất mới bảo vệ hiệu suất cao .

Liên hệ thợ sửa khi:

Sau khi đã thực thi bước trên mà dàn lạnh điều hòa bị đóng đá vẫn xảy ra, chắc như đinh điều hòa đang thiếu gas, hãy liên hệ TT sửa chữa thay thế ngay, càng sớm càng tốt .Trên đây là những thông tin thiết yếu về thực trạng đóng đá trên dàn lạnh, nếu còn vướng mắc nào khác, những bạn hãy để lại câu hỏi trong phần phản hồi dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp đến homecare24h để được giải đáp. Xin cảm ơn những bạn đã theo dõi nội dung .