So sánh điều hòa âm trần và điều hòa treo tường – Thienphu

Nếu bạn đang quyết định hành động chọn mua máy điều hòa cho những ngày nắng nóng phía trước, nhưng trong số rất nhiều loại điều hòa bạn lại phân vân không biết chọn loại nào, hãy cùng tìm hiểu thêm 2 loại điều hòa âm trần và điều hòa treo tường trong bài viết dưới đây nhé. Mỗi loại điều hòa thì đều có những ưu nhược điểm nhất định, và người dùng hoàn toàn có thể địa thế căn cứ vào đó để chọn ra tên thương hiệu tương thích nhất với nhu yếu .

1. Điều hòa âm trần

So sánh điều hòa âm trần và điều hòa treo tườngPhòng nhà bạn quá rộng mặc dầu phòng có gắn điều hòa nhưng không hề làm mát cả phòng mà còn tốn điện. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại điều hòa âm trần. Điều hòa âm trần là một trong những dòng điều hòa được sử dụng nhiều trong những phòng diện tích quy hoạnh rộng như : nhà hàng quán ăn, cơ quan, những công ty hay những phòng hoạt động và sinh hoạt chung, điều hòa âm trần mang lại sự thuận tiện khi gần như không chiếm khoảng trống trong phòng .

Ưu điểm điều hòa âm trần

So sánh điều hòa âm trần và điều hòa treo tườngĐiều hòa âm trần giá rẻ thường có phong cách thiết kế kiểu vuông, được treo chìm vào trong trần nhà vì thế chúng bảo vệ thẩm mỹ và nghệ thuật về mặt khoảng trống, đồng thời không làm ảnh hưởng tác động đến việc sắp xếp những đồ nội thất bên trong khác cũng như đèn trong nhà. Nhờ đó mà khi sử dụng máy lạnh âm trần tất cả chúng ta sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được tối đa khoảng trống sử dụng và hoàn toàn có thể tận dụng được khoảng trống phòng để sắp xếp những trang thiết bị, đồ nội thất bên trong khác. Thiết kế phòng được giữ nguyên mà vẫn làm mát như thường .

Khả năng làm lạnh nhanh: Điều hòa âm trần với 4 cửa gió thổi đều 4 hướng cùng chế độ đảo gió tự động, có khả năng làm lạnh nhanh. Không khí sẽ được phân bổ đồng đều, dàn trải mọi nơi, mọi ngóc ngách trong phòng dù ở gần hay xa so với máy điều hòa.

Điều hòa âm trần thường có hai bô cảm biến nhiệt lạnh và một cục nóng, có tinh chỉnh và điều khiển gúp người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh : vận tốc quạt, hướng gió, những chính sách khô, ẩm, gió tự nhiên, khử khuẩn hút mùi đều có trên dòng mẫu sản phẩm điều hòa âm tường này .Có năng lực hút mùi, khủ ẩm với chính sách Dry, đem lại nguồn không khí trong lành và tự nhiên nhất .Điều hòa âm trần cũng có năng lực khử bụi và khử ồn rất tốt vì vậy so với những khoảng trống yên cầu độ ồn thấp tất cả chúng ta nên sử dụng điều hòa âm trần .Với ưu điểm là phong cách thiết kế gọn nhẹ, việc lắp ráp cũng như vệ sinh điều hòa âm trần rất linh động, thuận tiện .

Nhược điểm chính của điều hòa âm trần

Không thích hợp phòng có khoảng trống lắp ráp bé, có nhiều phòng nhỏ với những chính sách hoạt động giải trí khác nhau .Làm mát nhanh do có hiệu suất lạnh lớn hơn nên máy điều hòa âm trần cũng tốn điện hơn rất nhiều .

Giá thành sẽ cao hơn các dòng sản phẩm treo tường.

2. Điều hòa treo tường

So sánh điều hòa âm trần và điều hòa treo tườngĐiều hòa loại treo tường luôn là thiết bị nhận được sự chăm sóc nhiều nhất. Bởi đây là thiết bị dễ lắp ráp, tương đối rẻ tiền và có nhiều mẫu mã lựa chọn tương thích với những gian phòng với phong cách thiết kế khác nhau từ phòng ngủ, phòng khách cho tới những loại phòng đặc trưng khác .

Ưu điểm của điều hòa treo tường

So sánh điều hòa âm trần và điều hòa treo tườngMã lỗi hay gặp ở điều hòa Casper treo tường và hướng dẫn xử lý lỗi hiệu quảMáy điều hòa treo tường cho phép lắp ráp ở nhiều khoảng trống khác nhau .Rất tiện nghi cho những khoảng trống nhỏ hẹp và những hộ mái ấm gia đình .Có nhiều kiểu loại dàn lạnh được cho phép người sử dụng hoàn toàn có thể chọn loại thích hợp nhất cho khu công trình cũng như ý thích cá thể .Do chỉ có 2 cụm nên việc lắp ráp tương đối thuận tiện .Giá thành rẻ .

Dễ dàng sử dụng, bảo dưỡng và sửa chữa.

Nhược điểm của điều hòa treo tường

So sánh điều hòa âm trần và điều hòa treo tườngGió tỏa không đều : Khả năng hoạt động giải trí như gió tỏa không đều sẽ gây ra hiện tượng kỳ lạ chênh lệch nhiệt độ lớn trong phòng. Đôi khi, việc chỉ hoàn toàn có thể lắp ráp trong khoảng trống nhỏ của điều hòa treo tường cũng tạo ra sự chênh lệch lớn về nhiệt độ giữa những phòng trong nhà, gây ảnh hưởng tác động tới sức khỏe thể chất của chính người dùng, như hiện tượng kỳ lạ nhức đầu, ngạt mũi, …Công suất : Công suất của điều hòa treo tường bị hạn chế, tối đa là 24.000 Btu / h. Giải nhiệt bằng gió nên hiệu suất cao không cao, đặc biệt quan trọng những ngày trời nóng. Ngoài ra, độ dài đường ống và chênh lệch độ cao giữa những dàn bị hạn chế .Thẩm mỹ : Đối với khu công trình lớn, sử dụng máy điều hòa rời rất dễ phá vỡ kiến trúc khu công trình, làm giảm mỹ quan của nó, do những dàn nóng sắp xếp bên ngoài gây ra. Trong 1 số ít trường hợp rất khó sắp xếp dàn nóng .