Trao 400 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Chú thích ảnh
Đồng chí Bùi Quang Huy – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Do ảnh hưởng tác động của dịch COVID-19, chương trình được tiến hành theo hình thức trực tuyến liên kết 3 điểm cầu : TP.HN, Thành Phố Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh .
Năm 2021, sau hơn một tháng tiến hành nhận hồ sơ, Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Nước Ta đã nhận được gần 3.000 hồ sơ từ 61 tỉnh, thành phố trên cả nước. Hội đồng xét chọn học bổng đã họp và quyết định hành động trao 400 suất học bổng cho sinh viên có thực trạng khó khăn vất vả ( mỗi suất 3 triệu đồng ). Trong đó, sinh viên hộ nghèo, cận nghèo chiếm 33,59 % ; người dân tộc thiểu số chiếm 11,76 % ; mồ côi cha, mẹ chiếm 21,39 % ; khuyết tật, bệnh hiểm nghèo chiếm 5,75 % ; sinh viên chịu tác động ảnh hưởng của dịch COVID-19 chiếm 6,4 %, …
Chú thích ảnh
Đồng chí Bùi Quang Huy – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trao học bổng của Quỹ tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Phát biểu trong chương trình, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy nhấn mạnh, gần 3.000 hồ sơ gửi về hầu hết đều là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập khá nhưng Ban Tổ chức mới chỉ đáp ứng được nhu cầu của 400 bạn. Nhu cầu của sinh viên còn khá lớn nhưng năng lực hỗ trợ của Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam còn hạn chế, đề nghị các cấp hội, các tỉnh, thành đoàn tiếp tục có hình thức hỗ trợ để giúp đỡ các bạn sinh viên khó khăn khác, tránh để xảy ra tình trạng sinh viên quá khó khăn mà phải bỏ học.

Nhân dịp này, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp với Quỹ Lee Vietnam triển khai chương trình “Vững bước đến trường” – hoạt động hỗ trợ cho vay học phí lãi suất 0% dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Dự kiến, Chương trình hỗ trợ 250 sinh viên với mức hỗ trợ tối đa 20 triệu đồng / sinh viên. Tổng mức hỗ trợ năm học 2021 – 2022 là 5 tỷ đồng. Trong mỗi năm học tiếp theo, Quỹ Lee Vietnam dự kiến hỗ trợ lũy kế thêm 250 sinh viên mỗi năm ( mỗi năm tăng mức hỗ trợ thêm 5 tỷ ) .
Trong chương trình, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Nước Ta và Quỹ Lee Việt Nam đã ký kết thoả thuận hợp tác nhằm mục đích hỗ trợ sinh viên có thực trạng khó khăn vất vả .