Nên mua xe tải ga cơ hay xe tải ga điện ?

Theo lao lý mới của cục đăng kiểm thì tổng thể những dòng xe tải sản xuất trong năm 2018 phải phân phối được tiêu chuẩn khí thải Euro IV. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc xe tải sử dụng ga cơ sẽ không còn được cấp phiếu chất lượng xuất xưởng. Mà theo thói quen tiêu dùng lúc bấy giờ đa phần người sử dụng đều thích sử dụng xe tải ga cơ hơn là xe tải ga điện. Vậy yếu tố nào dẫn đến thói quen đó .
Theo người sử dụng ở đây là những bác tài và chủ xe thì xe tải ga cơ dễ sử dụng, dễ sữa chữa, và tương thích hơn với địa hình của nước ta. Vì ga điện leo những cung đường đèo dốc hay những hầm mỏ không tốt bằng ga điện. Còn về xe tải ga điện theo như chủ xe nhìn nhận là hay hư vặt, hư rất khó sữa chữa và rất khó đoán bệnh. Chạy những cung đường đèo dốc hay hầm mỏ thi yếu khó chạy. Vậy ý niệm đó là đúng hay là sai ?

xe tải tata

Xe Tải Tata Ấn Độ tiêu chuẩn Euro 4

Xe tải ga điện không yếu như mọi người nghĩ!

Theo chính sách hoạt động giải trí của xe tải ga điện thì lượng nguyên vật liệu được phun vào buồng đốt sẽ đượcphân tích từ những yếu tố cảm ứng sau đó mới quyết định hành động là phun bao nhiêu. Chính do đó lượng nguyên vật liệu sẽ phân phối một cách đúng chuẩn và rất đầy đủ nhất cho nhu yếu thực tại của xe ( không bị thừa nguyên vật liệu ). Và tất yếu là xe sẽ hoạt động giải trí tốt trong điều kiện kèm theo thực tại là đường đèo dốc hay hầm mỏ. Còn về xe yếu là do thói quen của những bác tài .
Hiện tại xe ở Nước Ta đa phần là ga cơ có nghĩa là điều khiển và tinh chỉnh lượng phun nguyên vật liệu dựa theo độ mở của cánh bướm ga. Khi tài xế đạp ga mạnh cánh bướm mở lớn lượng nguyên vật liệu xuống nhiều dẫn đến xe vọt lên. Tuy nhiên lượng nguyên vật liệu sẽ bị dư thừa dẫn đến tiêu tốn nguyên vật liệu. Nhưng do thói quen chạy xe cứ đạp ga là xe lên nên dần trở thành thói quen. Dẫn đến việc cứ leo lên xe tải ga điện là những bác ấy lại chê yếu .

xe ben howo 3 chân

Xe Ben Howo tiêu chuẩn Euro 5

Nguyên lý hoạt động và ưu nhược điểm của xe tải ga điện và xe tải ga cơ

Xe tải ga cơ:

Ưu điểm: giá thành có thể thấp hơn ( so với máy điện – động cơ điều khiển điện tử – cùng hãng). Cân chỉnh, can thiệp dễ hơn do điều khiển bằng cơ khí, dùng ít cảm biến, ít xài hoặc không cần đến máy chẩn đoán, mà chỉ hãng mới có. Sau này về lâu về dài sửa chữa nặng hay đại tu động cơ ở cơ sở ngoài dễ dàng hơn, mấy bác thợ máy xịn là ok. Xe không kén nhiên liệu. Ưu điểm được các tài xế thích thú hơn đó là lên ga nhanh, đạp nhiêu lên nhiêu, nhồi ga dễ ( đặc biệt cho xe đi đường xấu, xe ben..)

Nhược điểm: Về sau này khó đáp ứng tốt các tiêu chuẩn khí thải, xe khó tích hợp các công nghệ tiện lợi cho người lái mới như Cruise Control, báo bảo dưỡng…, để tối ưu hóa mức tiêu hao nhiên liệu đòi hỏi cần chỉnh thường xuyên.

Xe tải ga điện

Hay còn được gọi là điều khiển và tinh chỉnh phun nguyên vật liệu bằng điện tử : có chỗ là tại Nước Ta mình trước giờ khoái máy cơ hơn, thay thế sửa chữa khỏi đem vô hãng, sợ bị “ chém ”, khi có bệnh thì phải có máy chẩn đoán hoặc thợ điện giỏi, với lại xe tải dùng máy điện giá tiền xe sẽ cao hơn. Khi có lỗi cảm ứng, thay thế sửa chữa cảm ứng thay thế sửa chữa xong rồi phải xóa lỗi bằng máy chẩn đoán .
Tuy nhiên máy điện lại tiết kiệm ngân sách và chi phí nguyên vật liệu, dùng nguyên vật liệu hiệu suất cao ( chẳng hạng khi tăng cường thì dù đạp hết ga ngay lúc đầu thì xe cũng sẽ từ tư mà tăng cường – sao mà tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu nhất, Mấy ông tài xế cứ kêu là ” đạp ga vậy mà nó cứ lên từ từ ”. ) do liên tục giám sát khí thải, hiệu suất … và tinh chỉnh và điều khiển phun tối ưu theo điều kiện kèm theo quản lý và vận hành của xe. Tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến mà máy cơ không có được .

xe ben 4 tấn 5

Xe Ben 3 tấn 5 tiêu chuẩn Euro 4

Xe tải ga điện có bền không?

Hầu hết nhiều quan điểm cho rằng xe tải ga điện có độ bền không tốt và hay hư hỏng vặt. Nhưng tôi khẳng định chắc chắn rằng xe tải ga điện rất bền và ít hư hỏng vặt. Lý do người tiêu dùng nhìn nhận xe tải ga điện hay hư hỏng là do hầu hết những xe sử dụng ga điện đều được nhập theo hàng bãi từ quốc tế. Không được nhập theo hình thức chính thống của một công ty đại diện thay mặt nào .
Mà ở quốc tế người ta đã sử dụng đến Euro V và Euro VI chính cho nên vì thế khi nhập về nước ta lưu hành tiêu chuẩn xăng dầu không phân phối được động cơ và dẫn đến hay bị hư vặt. Hiện nay lượng xe nhập về đều qua những nhà phân phối có uy tín tại Nước Ta như xe tải Hyundai, Xe tải Daewoo hay xe tải Hino. Họ sẽ đặt hàng tiêu chuẩn theo chất lượng xăng dầu Nước Ta chính vì vậy xe sẽ không còn những thực trạng hư vặt

xe tata ben 990kg

Xe Ben Tata 990 kg tiêu chuẩn Euro4

Xe tải ga điện sẽ dễ sữa chữa hơn!

Xe tải ga điện sẽ dễ sữa chữa hơn xe tải ga cơ vì công nghệ tiên tiến ngày càng văn minh. Đối với những xe tải ga cơ tất cả chúng ta chỉ khắc phục bằng kinh nghiệm tay nghề chứ chưa qua những công nghệ tiên tiến. Còn so với những xe tải ga điện, khi có thực trạng hư hỏng xảy ra chỉ cầm cắm máy test vào sẽ biết đúng chuẩn lỗi là gì ở đâu và thuận tiện khắc phục triệt đễ .

Xe tải Ga điện mang lại sự bền vững bảo vệ môi trường

khi thải euro 4

Euro 4 thân thiện với môi trường tự nhiên
Xu thế lúc bấy giờ là bảo vệ thiên nhiên và môi trường vì bảo vệ thiên nhiên và môi trường chính là bảo vệ ngôi nhà của tất cả chúng ta. Xe tải ga điện sẽ không bị thừa lượng xăng dầu phun vào buồng đốt chính vì vậy lượng khói thải ra ít hơn và bảo vệ môi trường tự nhiên tốt hơn .

Vậy một chiếc xe tải mang lại giá trị kinh tế cao hơn cùng với đó là giá trị bền vững cao hơn tại sao chúng ta không sử dụng nó. Hãy chung tay bảo vệ ngôi nhà của chúng ta.

Công ty Cổ phần Ô tô TMT – Chi nhánh TPHCM

Địa chỉ: 1454 Quốc lộ 1A, Phường Thới An, Quận 12, TPHCM