Chia sẻ cách để quần áo không bị nhăn khi giặt bằng máy giặt

Chia sẻ cách để quần áo không bị nhăn khi giặt bằng máy giặt.

Quần áo bị nhăn sau khi giặt máy là tình trạng nhiều gia đình gặp phải. Đặc biệt, với những trang phục đi làm, bạn sẽ mất thêm thời gian để là ủi từng bộ đồ nhăn nheo. Vì vậy, các chị em thường tìm kiếm cách xử lý để quần áo sau khi giặt xong không bị nhăn nữa. Hãy để Englishteacher chia sẻ cách để quần áo không bị nhăn khi giặt bằng máy giặt cho gia đình bạn bớt bận rộn.

Nguyên nhân quần áo bị nhăn hơn khi giặt máy

Quần áo giặt bằng máy thường hay bị nhăn hơn do chế độ vắt khô cùng với tốc độ quay cực nhanh của máy. Tốc độ vắt cực cao sẽ khiến cho quần áo bị xoắn vào nhau, từ đó hình thành các nếp gấp nhăn nhúm. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc giặt bằng máy giặt khiến áo quần của bạn nhăn hơn so với việc giặt tay. Mặc quần áo nhăn sẽ làm mất thẩm mỹ cũng nhưng giảm bớt vẻ đẹp quần áo mà bạn đang mặc.

Cách 1: Phân loại quần áo theo chất liệu vải

Trước khi cho quần áo vào máy giặt bạn nên phân loại quần áo theo từng chất liệu vải. Ví dụ như: Quần áo bằng chất liệu cotton hay chất thun có thể giặt cùng với nhau. Quần áo bằng chất liệu vải Jean có thể giặt cùng chất vải Kaki. Nhưng nếu bạn giặt vải thun với vải Jean sẽ dễ làm chúng quấn vào nhau khiến quần áo bị nhăn nhúm. 

?????????????????????????????

Cách 2: Chọn tốc độ vắt hợp lý

Chế độ vắt quần áo cũng là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến quần áo của bạn. Bạn nên chọn các chế độ giặt dành riêng cho từng loại vải nếu chúng có sẵn trên máy giặt của bạn và chọn tốc độ vắt vừa phải, tốt nhất nên chọn chế độ vắt đồ len. Với những loại vải dễ nhăn như vải lụa, vải lanh thì nên chọn tốc độ quay thấp vì càng quay nhanh, quần áo càng bị xoắn vào nhau chặt hơn, làm chúng nhăn nhiều hơn.

Cách 3: Nên dùng túi giặt quần áo

Khi quần áo được cho vào túi giặt sẽ hạn chế được tình trạng quần áo bị xoắn rối vào nhau nên quần áo của bạn sẽ không còn bị nhăn nữa. 

Bạn nên cho các loại quần áo dễ bị hỏng như các loại vải thêu, có tua khuy, khóa kéo và khuy móc vào túi giặt hoặc có thể cho đồ lót, áo ngực, tất hoặc quần áo của trẻ em, giúp tránh tình trạng quần áo bị méo mó, biến dạng cũng như bị quấn lại do tác dụng của cánh lồng giặt. 

Cách 4: Phải phơi ngay sau khi giặt xong

Khi tiếng chuông báo quá trình giặt đã xong bạn nên cho quần áo ra khỏi máy giặt và phơi chúng lên ngay. Vì trong quá trình giặt quần áo đã bị xoắn vào nhau, nếu để lâu sẽ khiến quần áo rất nhăn. Khi phơi quần áo bạn nên giũ thật mạnh để quần áo được phẳng phiu hoặc có thể trải áo quần ra chiếu rồi dùng tay miết lên để giảm bớt các nếp nhăn.

Cách 5: Nên treo quần áo thay vì gấp

Khi quần áo đã khô bạn rút vào và treo quần áo vào tủ sẽ tránh nếp nhăn hơn. Nếu gấp lại sẽ để lại những đường gấp khiến quần áo không được phẳng so với việc treo quần áo. 

Cách 6: Dùng máy giặt lồng ngang có tính năng giặt hơi nước

Máy giặt cửa trên có ưu điểm là giá thành rẻ hơn nhưng lồng giặt lại thường thiết kế theo chiều đứng nên trong quá trình giặt giũ sẽ khiến quần áo dễ quấn vào nhau và làm nhăn quần áo hơn. Máy giặt cửa trước mặc dù có giá thành đắt hơn nhưng lại có ưu điểm hoạt động êm hơn và thiết kế theo lồng ngang sẽ hạn chế được tình trạng quần áo bị nhăn khi giặt. Một số loại máy giặt cửa trước còn tích hợp tính năng giặt hơi nước. Tính năng này giúp giảm thiểu hiệu quả các vết nhăn trên quần áo.

Đặc biệt, một số dòng máy giặt mới hiện nay của Electrolux đưa vào tính năng giặt hơi nước cực kỳ hiệu quả trong việc làm mới và giảm thiểu các vết nhăn trên quần áo.

– Tính năng Refesh cottons (Làm mới vải bông): Chương trình sẽ kết hợp với chế độ giặt hơi nước dành cho vải bông trắng, nhuộm màu. Chu kỳ này loại bỏ mùi hôi, giúp làm giảm vết nhăn đồ giặt.

– Tính năng Refesh mixed (Làm mới hỗn hợp): Chương trình giặt hơi nước đối với sợi tổng hợp hoặc hỗn hợp. Chu kỳ này cũng loại bỏ mùi hôi, và giúp làm giảm vết nhăn đồ giặt.

– Tính năng giặt hơi nước Vapour Refresh: Đảm bảo rằng những chiếc áo sơ mi, những loại vải dễ nhăn được chăm sóc tốt nhất.

Công nghệ Vapour Refresh giúp làm mềm và giảm đến 99,9% tác nhân gây dị ứng trên quần áo. Đặc biệt nó giúp xóa đi các vết nhăn bằng cách dùng 1 lượng hơi nước nhỏ tác động trực tiếp vào từng sợi vải trong quá trình hấp nóng áo quần.

Ngoài ra, nhiệt độ tối ưu phù hợp sẽ giúp cho sợi vải giữ được hình dáng ban đầu. Khi bạn chọn chế độ giặt yêu thích, máy sẽ nhận biết thông minh rằng đây là chiếc áo hàng hiệu yêu thích của bạn, sẽ chọn mức giặt nhẹ nhàng, hơi nước tác động mạnh và nước giặt không quá nóng để giữ màu cũng như giảm nhăn cho đồ…

Hãy áp dụng ngay những cách trên, đề quần áo sau khi giặt máy không bị nhăn các chị em nhé!

Nguồn: Englishteacher.edu.vn

 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM