Bốn lời khuyên bắt đầu kinh doanh trực tuyến ngành điện tử tiêu dùng

Lời khuyên đưa ra cách lựa chọn đúng ngành hàng, mẫu sản phẩm, thích ứng để tăng trưởng trên thị trường kinh doanh online .Ông Nguyễn Hữu Huynh – Giám đốc tăng trưởng kinh doanh ngành hàng điện tử tại Shopee san sẻ, biến hóa theo thời cuộc hiểu rõ về loại sản phẩm kinh doanh, lựa chọn kênh bán hàng tương thích … là những bí kíp giúp chủ shop kinh doanh ngành hàng điện tử tiêu dùng đánh đâu thắng đó khi lấn sân game show thương mại điện tử .Ông Huynh có kinh nghiệm tay nghề hơn 10 năm trong nghành nghề dịch vụ kinh doanh mẫu sản phẩm thiết bị điện tử, giải pháp CNTT tại thị trường Đông Dương và gần 5 năm trong ngành thương mại điện tử tại Nước Ta. Ông đã đưa ra bốn lời khuyên, giúp những bạn trẻ nhìn nhận rõ hơn về kinh doanh trực tuyến, và hoàn toàn có thể ứng dụng cho tiềm năng khởi nghiệp của mình .

Thay đổi hoặc thua cuộc

Ông Huynh nhận định và đánh giá, khác với nghành nghề dịch vụ offline, kinh doanh trực tuyến đổi khác rất nhanh và ” nguy khốn “, đến mức nếu không kịp biến hóa, bạn sẽ trở thành kẻ thua cuộc. Lấy ví dụ cách đây 10 năm, việc mua một loại sản phẩm công nghệ tiên tiến gặp khó khăn vất vả khi phải dành thời hạn ghé thăm những shop offline, tìm hiểu và khám phá mẫu sản phẩm rồi mới quyết định hành động mua hàng. Còn lúc bấy giờ, chỉ với một cú click chuột trên những trang thương mại điện tử là người mua sẽ được giao hàng tận nơi dù ở bất kể đâu .Những tiện ích này tạo ra bước biến hóa lớn trong hành vi tiêu dùng, kéo theo chiếc lược mới của những hãng tập trung chuyên sâu tăng trưởng cùng những kênh thương mại điện tử .Tại Shopee, những tên thương hiệu Xiaomi, Hãng Asus, Nokia sẵn sàng chuẩn bị tung những loại sản phẩm, chương trình tặng thêm độc quyền dành riêng cho người mua. Ngay cả những nhà kinh doanh nhỏ truyền thống cuội nguồn cũng có sự đổi khác can đảm và mạnh mẽ khi hợp tác ngặt nghèo với những sàn thương mại điện tử để lan rộng ra hoạt động giải trí kinh doanh .” Điều này đồng nghĩa tương quan, nếu bạn không đổi khác để thích ứng nhanh với sự đổi khác của thị trường online, hành vi tiêu dùng, sự tăng trưởng bùng nổ của những nhà bán hàng online và công nghệ tiên tiến mới tương hỗ online thì bạn sẽ bị bỏ lại rất xa, và hoàn toàn có thể bị loại khỏi game show ngay lập tức ” vị giám đốc tăng trưởng kinh doanh nhấn mạnh vấn đề .

Ông Nguyễn Hữu Huynh, Giám đốc phát triển kinh doanh của ngành hàng điện tử tại Shopee.
Ông Nguyễn Hữu Huynh, Giám đốc tăng trưởng kinh doanh của ngành hàng điện tử tại Shopee .

Chọn kênh bán hàng online

Chọn kênh bán hàng online cũng tựa như như bán hàng truyền thống cuội nguồn, phải là nơi lôi cuốn đông người, thuận tiện mua và bán, ngân sách phải chăng, … nhưng nhiều người lại bỏ lỡ điểm quan trọng này .Theo ông Huynh, để có thời cơ thành công xuất sắc lớn, bạn nên chọn sàn thương mại điện tử có bảo vệ những hoạt động giải trí về kinh tế tài chính, có lượng truy vấn ” khủng ” sẽ giúp bạn tiếp cận hàng triệu người mua ở khắp mọi miền quốc gia một cách nhanh gọn với ngân sách tương thích .

Vị đại diện của trang thương mại điện tử này cho biết, Shopee hiện tại thu hút được gần như toàn bộ các thương hiệu lớn tại thị trường Việt Nam. Và hàng triệu nhà bán hàng cá nhân, cửa hàng, đại lý, siêu thị hợp tác và phát triển hoạt động kinh doanh, đưa sản phẩm và dịch vụ đến tận khắp mọi nhà với chi phí hợp lý và dịch vụ tiện lợi.

Ngoài ra, Shopee liên tục góp vốn đầu tư vào những chiến dịch shopping lớn, với chương trình marketing tầm cỡ nhằm mục đích kích thích shopping, lôi cuốn người mua đến với những quầy bán hàng. Do đó, hoàn toàn có thể nói đây là nơi tương thích cho việc khởi đầu thời cơ kinh doanh của bạn .

Bắt đầu với mặt hàng phù hợp

Việc lựa chọn mẫu sản phẩm kinh doanh phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố như hiểu biết của bạn về mẫu sản phẩm đó, thị trường loại sản phẩm đó, nhà sản xuất, nhu yếu, thị hiếu của người mua, những dịch vụ kèm theo, tính mùa vụ, … Do vậy, những bạn cần xem xét khi quyết định hành động nên chọn mẫu sản phẩm nào bởi điều này rất quan trọng, hoàn toàn có thể quyết định hành động thành bại sự nghiệp kinh doanh của bạn .Nếu bạn dành thời hạn để tìm hiểu và khám phá thì sẽ có hàng nghìn thời cơ tiếp cận với những mẫu sản phẩm, tên thương hiệu để hoàn toàn có thể khởi đầu kinh doanh và liên kết đến hàng triệu người mua đang hàng ngày shopping trên những trang thương mại điện tử nói chung và Shopee nói riêng .

Xây dựng uy tín nhà bán hàng

Uy tín của nhà bán hàng là yếu tố quyết định hành động giúp giữ chân những ” thượng đế “. Do đó, việc kiến thiết xây dựng niềm tin, phân phối những loại sản phẩm chất lượng, dịch vụ chăm nom người mua ” 5 sao ” là những yếu tố thiết yếu để bạn từng bước tăng trưởng và chứng minh và khẳng định mình với hình thức kinh doanh này .Một trong những cách nâng cao uy tín của nhà bán là tiếp tục update xu thế tiêu dùng mới, tập người mua mới, những dịch vụ mới về giao hàng, luân chuyển, tặng thêm, …

Bên cạnh đó, việc chọn sàn thương mại điện tử độ phủ lớn, tài chính ổn định, nhiều chương trình hỗ trợ bán hàng để hợp tác cũng là cách để xây dựng uy tín với cộng đồng khách hàng mua sắm online.

Cụ thể, Shopee có rất đầy đủ những bộ phận tương quan để chuẩn bị sẵn sàng tương hỗ bạn giải đáp mọi vướng mắc và khó khăn vất vả trong quy trình hợp tác bán hàng .Kinh doanh trực tuyến vốn là cuộc cạnh tranh đối đầu quyết liệt, nhưng nếu bạn biết cách ứng phó linh động trước mọi xu thế, đổi khác của thị trường, cũng như lựa chọn được kênh bán hàng tương thích, thời cơ thành công xuất sắc trọn vẹn nằm trong tầm tay .( Nguồn : Shopee )