Biến thể Omicron khiến trẻ em dễ nhập viện hơn, các nhà khoa học nói gì?Biến thể Omicron khiến trẻ em dễ nhập viện hơn, các nhà khoa học nói gì?SKĐS – Tỷ lệ trẻ nhỏ nhập viện do biến thể Omicron tăng lên so với những làn sóng dịch COVID-19 trước đây. Các nhà khoa học đang tìm hiểu và khám phá nguyên do .

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 37/TB-VPCP ngày 10/2/2022 thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về công tác điều trị cho trẻ em nhiễm COVID-19.

Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và những cơ quan tương quan kiến thiết xây dựng ngữ cảnh với những trường hợp hoàn toàn có thể xảy ra khi học viên đến trường học tập trung trở lại ; không để bị động, lúng túng, giật mình .

Đồng thời, khẩn trương hoàn thiện, ban hành văn bản hướng dẫn về chuyên môn và phác đồ điều trị COVID-19 đối với người dưới 18 tuổi, nhất là trẻ em dưới 12 tuổi.

Khẩn trương hướng dẫn chuyên môn, phác đồ điều trị COVID-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi - Ảnh 2.Ảnh minh họa .

Bên cạnh đó, chỉ đạo, tổ chức tập huấn ngay cho các bệnh viện trên toàn quốc về công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhi mắc COVID-19, chỉ đạo và hướng dẫn các biện pháp phù hợp để hạn chế tối đa khả năng xảy ra việc khoa nhi trong bệnh viện bị lây nhiễm COVID-19, hoặc quá tải.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế chủ động, hướng dẫn các địa phương lên kế hoạch huy động các tình nguyện viên tham gia thực hiện công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân nhi nhiễm COVID-19 tại các cơ sở y tế trong trường hợp cần thiết.

Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ tin tức và Truyền thông, những Bộ, cơ quan tương quan và những địa phương tăng cường, tăng nhanh công tác làm việc thông tin, tiếp thị quảng cáo để mái ấm gia đình, cha mẹ và giáo viên dữ thế chủ động phối hợp, tôn vinh niềm tin nghĩa vụ và trách nhiệm, tổ chức triển khai cho những em học viên yên tâm đến trường học tập trung trở lại mạnh khoẻ, bảo đảm an toàn và hiệu suất cao .Tình hình dịch COVID-19: Cập nhật mới nhất từ Bộ Y tếTình hình dịch COVID-19: Cập nhật mới nhất từ Bộ Y tếSKĐS – Nội dung tình hình dịch COVID-19 dưới đây là số liệu chính thức, mới nhất theo nguồn tin từ Bộ Y tế, update mỗi buổi tối hàng ngày trên Báo Sức khỏe và Đời sống .

Xem thêm video đang được quan tâm:

Bất ngờ : TP. Hồ Chí Minh phát hiện nhiều người mắc di chứng đông máu gây đột quỵ sau khi khỏi COVID-19 | SKĐS