BUH xuất khẩu 3 chương trình đào tạo cho Học viện Ngân hàng Lào

Trường ĐH Ngân hàng TP Hồ Chí Minh ( BUH ) vừa có cuộc gặp mặt, trao đổi về việc tiến hành hợp tác và chuyển giao bản quyền những chương trình huấn luyện và đào tạo chất lượng cao cho phía Học Viện Ngân hàng Lào ( Lao BI ) .

BUH xuất khẩu 3 chương trình đào tạo cho Học viện Ngân hàng Lào - ảnh 1

Quang cảnh buổi làm việc giữa BUH và Học viện Ngân hàng Lào

Theo đó, Học viện Ngân hàng Lào sẽ nhập khẩu 3 chương trình chất lượng cao của BUH để huấn luyện và đào tạo nguồn nhân lực của Lào gồm : Chương trình CLC ngành Tài chính – Ngân hàng xu thế Fintech, Chương trình CLC ngành Kế toán khuynh hướng Digital Accounting, Chương trình CLC ngành Quản trị Kinh doanh khuynh hướng E-businessTham dự buổi thao tác, phía Học viện Ngân hàng Lào có sự hiện hữu của Giám đốc TS. Santy Phonmeuanglao, những Phó Giám đốc Học viện cùng toàn thể chỉ huy những Phòng tính năng. Phía BUH, có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Đức Trung – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP Hồ Chí Minh, chỉ huy Viện Đào tạo Quốc tế SaigonISB, chỉ huy phòng huấn luyện và đào tạo và những khoa trình độ .

Theo nội dung thỏa thuận giữa 2 bên, BUH sẽ chuyển giao khung chương trình giảng dạy; kế hoạch tổ chức giảng dạy từng môn học/học phần; nội dung chương trình bảo đảm nội dung cốt lõi theo bản gốc đã đối sánh chương trình của Đại học Adelaide (Úc); hệ thống học liệu (hệ thống slide bài giảng, giáo trình, tài liệu học tập; tài liệu đánh giá gồm mẫu đề thi, đáp án, hướng dẫn đánh giá và chấm điểm).

Đồng thời BUH cam kết sẽ cung ứng những khóa giảng dạy những giảng viên của BI Lào nhằm mục đích bảo vệ chất lượng của những chương trình được chuyển giao. Sinh viên BI Lào sau khi kết thúc những môn học được chuyển giao tại BI Lào được BUH cấp ghi nhận triển khai xong môn học, được xem là điều kiện kèm theo để chuyển tiếp tại BUH cũng như những trường ĐH đối tác chiến lược của BUH tại Anh, Úc, NZ …

BUH xuất khẩu 3 chương trình đào tạo cho Học viện Ngân hàng Lào - ảnh 2

Ghi nhớ về hợp tác giữa BUH với Học viện Ngân hàng Lào được 2 bên ký kết vào tháng 9/2019Thỏa thuận về việc chuyển giao những chương trình giảng dạy chất lượng cao của BUH cho Học viện Ngân hàng Lào được thực thi trong khuôn khổ Bản Ghi nhớ về hợp tác giữa BUH với Học viện Ngân hàng Lào được TS. Bùi Hữu Toàn – Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Santy Phonmeuanglao – Giám đốc Học viện Ngân hàng Lào ký kết trước đó vào ngày 17/9/2019 dưới sự tận mắt chứng kiến của Thống đốc Sonexay Sitphaxay và Thống đốc Lê Minh Hưng .Học viện Ngân Hàng Nhà nước CHDCND Lào được biết đến là cơ sở huấn luyện và đào tạo uy tín trong những nghành nghề dịch vụ quản trị, kinh tế tài chính, kinh tế tài chính tín dụng thanh toán và tiền tệ ngân hàng nhà nước với trọng điểm là giảng dạy nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Tài chính – Ngân hàng tại Lào. Đây là một trong ba trường công lập duy nhất tại Lào được huấn luyện và đào tạo bậc cử nhân. Dưới sự quản trị của Ngân hàng Nhà nước Lào, Học viện Ngân hàng Lào đã đạt được những thành tựu đáng kể trong cả nghành giảng dạy lẫn nghiên cứu và điều tra nâng cao .