Hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh khó khăn

Bình DươngSở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Bình Dương phối hợp cùng những nhà hảo tâm khuyến mãi ngay thiết bị học trực tuyến giúp học viên có thực trạng khó khăn vất vả mở màn năm học mới .Mới đây đại diện thay mặt Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Bình Dương xuất hiện tại TP Thuận An, TP Dĩ An, TX Tân Uyên cùng hàng nghìn phần quà cho học viên có thực trạng khó khăn vất vả. Đây là những em mồ côi cả cha lẫn mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ, số khác mái ấm gia đình bị ảnh hưởng tác động bởi dịch bệnh Covid-19 .Tiến sĩ Nguyễn Thị Nhật Hằng trao máy tính bảng cho HS lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn ở TP.Thuận AnTiến sĩ Nguyễn Thị Nhật Hằng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tỉnh Bình Dương ( áo xanh ) trao máy tính bảng cho học viên lớp 12 có thực trạng khó khăn vất vả ở TP Thuận An. Ảnh : Báo Tỉnh Bình Dương

Theo đó, lãnh đạo sở tặng 44 máy tính bảng cho học sinh lớp 12, 40 máy tính để bàn, 50 suất học bổng (mỗi suất trị giá một triệu đồng) cho học sinh khó khăn tại các địa phương nói trên. Các thiết bị học tập này do nhóm thiện nguyện những người bạn Bình Dương, Quỹ từ thiện Dì út Hoàng Gia tài trợ; học bổng do Công ty Tâm Trí Lực trao tặng. Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng tặng 1.500 quyển tập và 150 phần quà Trung thu cho các em.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Nhật Hằng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương ghi nhận sự đóng góp hỗ trợ, ủng hộ về vật chất cũng như tinh thần của các nhà hảo tâm vì mục tiêu giáo dục thế hệ trẻ có đầy đủ năng lực và phẩm chất, phục vụ cho sự phát triển của tỉnh Bình Dương nói riêng và đất nước nói chung. Bà cũng kỳ vọng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể an tâm tham gia học trực tuyến cùng các bạn và nỗ lực hơn nữa trong học tập.

Một HS trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.Dĩ An) vui mừng khi được tặng máy tính bảng phục vụ cho việc học trực tuyến.Một học viên trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai ( TP Dĩ An ) nhận máy tính bảng ship hàng cho việc học trực tuyến. Ảnh : Báo Tỉnh Bình DươngTheo thống kê, toàn tỉnh Tỉnh Bình Dương có hơn 70.000 học viên có thực trạng khó khăn vất vả không có năng lực tham gia học trực tuyến. Nguyên nhân đa phần là mái ấm gia đình không có điều kiện kèm theo trang bị thiết bị thiết yếu để những em tham gia học tập. Nhằm hỗ trợ học viên yên tâm học tập, từ lâu, sở lôi kéo xã hội cùng chung tay trợ giúp, tạo điều kiện kèm theo để những em tham gia học trực tuyến. Ngay sau khi lôi kéo, sở nhận được sự chăm sóc của nhiều nhà hảo tâm. Dự kiến, trong thời hạn tới, sở sẽ liên tục lôi kéo hỗ trợ để toàn bộ những em học viên đều có điều kiện kèm theo học tập trong toàn cảnh không hề tới trường vì dịch bệnh .

Tâm Anh