Điện máy Xanh Supermini mở 500 shop 2021, mục tiêu thu 10.000 tỉ trong năm 2022

Điện máy Xanh Supermini mở 500 shop 2021, mục tiêu thu 10.000 tỉ trong năm 2022 - Ảnh 1.Điện máy Xanh supermini : diện tích quy hoạnh nhỏ, lệch giá không hề nhỏ

Ngược dòng giữa mùa dịch

Giữa năm 2020, khi ông Đoàn Văn Hiểu Em – CEO chuỗi Thế Giới Di Động – bật mý kế hoạch thần tốc 300 / 6 – mở mới 300 shop Điện máy Xanh Supermini trong 6 tháng cuối năm 2020, nhiều người tỏ ra không tin .

Bởi lẽ, bức tranh chung của ngành bán lẻ khi đó đang ảm đạm do ảnh hưởng của dịch COVID-19 bùng phát từ cuối năm 2019, ảnh hưởng ra toàn cầu trong năm 2020.

Tuy nhiên, bằng sự quyết tâm ” nói là làm “, kế hoạch thần tốc của Thế Giới Di Động đã về đích đúng hạn, góp thêm phần đưa tên thương hiệu của Điện máy Xanh phủ rộng khắp những khu dân cư xa xôi .Tiếp nối đà tăng trưởng, Thế Giới Di Động đặt kế hoạch nâng số lượng Điện máy Xanh Supermini lên 1.000 shop trong năm 2021. Thực hiện tiềm năng này, mặc kệ thời hạn căng thẳng mệt mỏi của đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, Thế Giới Di Động vẫn bí mật mở mới 300 shop .Dự kiến từ đây tới cuối năm, khoảng chừng 200 shop nữa được mở, nâng tổng số Điện máy Xanh Supermini lên 800 shop .Điện máy Xanh Supermini mở 500 shop 2021, mục tiêu thu 10.000 tỉ trong năm 2022 - Ảnh 2.Dù diện tích quy hoạnh nhỏ nhưng sản phẩm & hàng hóa vô cùng nhiều mẫu mãCon số này tuy chưa về đích như mong ước của nhà kinh doanh bán lẻ, tuy nhiên tính trung bình mỗi tháng, Thế Giới Di Động vẫn đang đều đặn mở mới hơn 40 shop Supermini .Đây là một nỗ lực rất lớn khi trong toàn cảnh 2021 đầy khó khăn vất vả do đợt bùng phát của dịch COVID-19, rất nhiều doanh nghiệp phải trải qua những tháng cao điểm phải tạm ” ngừng hoạt động ” hoạt động giải trí kinh doanh thương mại, thậm chí còn đóng cửa hoặc trả mặt phẳng, thì việc Thế Giới Di Động vẫn duy trì lan rộng ra mạng lưới hệ thống hoàn toàn có thể xem là một kỳ tích trong ngành kinh doanh bán lẻ Nước Ta .

Hướng đi đúng mang lại hiệu quả cao

Với quy mô Điện máy Xanh Supermini, hiệu suất cao được biểu lộ ngay từ những ngày đầu shop Open. Doanh số một shop có diện tích quy hoạnh 100 – 150 mét vuông duy trì trung bình từ 1,2 – 1,5 tỉ đồng / tháng, ghi nhận biên doanh thu gộp tốt hơn cả quy mô Điện máy Xanh hiện tại .Điều này đến từ việc nhà kinh doanh nhỏ tiết giảm được ngân sách khi mặt phẳng ở thị trường nông thôn rẻ hơn nhiều so với thành phố lớn, những shop cũng tận dụng được tối đa hạ tầng sẵn có tại điểm thuê .Cùng với đó là quy mô ” all in one ” – một nhân viên cấp dưới làm được hết mọi việc, một shop chỉ cần 4 nhân viên cấp dưới và một quản trị đảm nhiệm 3 – 4 shop, giúp công ty tối ưu rất nhiều ngân sách về nhân sự, quản lý và vận hành .Ngoài ra, cách sắp xếp khoa học, hài hòa và hợp lý để tăng khoảng trống tại shop cũng như thưởng thức của người mua, đồng thời đưa dải loại sản phẩm tương thích, đặc biệt quan trọng là hàng gia dụng về thị trường nông thôn cũng góp thêm phần thôi thúc doanh thu tại mạng lưới hệ thống Điện máy Xanh ” siêu nhỏ ” này .Điện máy Xanh Supermini mở 500 shop 2021, mục tiêu thu 10.000 tỉ trong năm 2022 - Ảnh 3.Sức mua tại Điện máy Xanh supermini được kỳ vọng tăng cao dịp cuối năm

Có thể thấy, đóng góp của chuỗi Supermini vào kết quả chung của Điện máy Xanh không ngừng gia tăng, từ hơn 850 tỉ đồng cuối năm 2020, đã lên ngưỡng hơn 4.400 tỉ đồng sau 9 tháng 2021.

Tỷ lệ góp phần cũng ngày càng tăng từ mức 0,2 % khi mới sinh ra ( tháng 7-2020 ), tăng dần lên 7,5 % cuối năm 2020, tăng lên 8 – 9 % nửa đầu năm 2021 và theo báo cáo giải trình 9 tháng đầu năm 2021 – lúc bấy giờ đã lên đến ngưỡng 12 % .Xét trong cơ cấu tổ chức lệch giá của MWG, chuỗi Điện máy Xanh góp phần lớn nhất khi chiếm 50 %. Như vậy, với 601 shop tại thời gian 31-9-2021, chuỗi supermini với biên doanh thu cao cũng đã góp thêm phần vào cải tổ biên doanh thu ròng của cả tập đoàn lớn .Với nỗ lực vượt qua thử thách của gần nửa năm dịch bệnh 2021 cũng như những tín hiệu khả quan trong tiến trình thông thường mới, ông Hiểu Em tin cậy Điện máy Xanh Supermini sẽ là gà đẻ trứng vàng tiếp theo của Thế Giới Di Động, với tiềm năng dự kiến mang về 10.000 tỉ trong năm 2022. Sự tăng trưởng của chuỗi cũng kỳ vọng sẽ liên tục góp phần vào hiệu quả chung cho Điện máy Xanh và toàn mạng lưới hệ thống của nhà kinh doanh bán lẻ trong thời hạn tới .