Tạm thời đóng cửa 1 siêu thị Điện máy Xanh ở Đà Nẵng do nhân viên nhiễm Covid-19

tam thoi dong cua 1 sieu thi dien may xanh o da nang do nhan vien nhiem covid 19
Tạm thời đóng cửa siêu thị Siêu thị ĐMX số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng (bên cạnh khách sạn Vanda) từ ngày 11/3/2020. Ảnh: Internet.

Cụ thể, ngay sau khi biết thông tin công bố chính thức từ Sở Y tế TP Đà Nẵng về việc hai khách quốc tế nhiễm Covid-19 lưu trú tại khách sạn Vanda nằm cạnh siêu thị nhà hàng Điện Máy Xanh ( ĐMX ) số 7, đường Nguyễn Văn Linh, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng, nhà hàng siêu thị này đã dữ thế chủ động thanh tra rà soát camera toàn bộ những trường hợp khách quốc tế đến nhà hàng siêu thị và nhận thấy có hai nam hành khách người quốc tế đi bộ ghé vào ẩm thực ăn uống để hỏi mua sim lúc 18 : 49 ngày 4/3/2020. Tuy nhiên, hai người này sau đó đã không mua loại sản phẩm nên không có thanh toán giao dịch và mạng lưới hệ thống không ghi nhận thông tin liên lạc. Trong quy trình tiếp xúc, có 3 nhân viên cấp dưới của Điện Máy Xanh tiếp xúc gần trong vòng 2 m với những hành khách này. Theo khuyến nghị của Bộ Y Tế, ẩm thực ăn uống ĐMX số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng đã gọi ngay đến đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Đà Nẵng để báo cáo giải trình tình hình và phân phối hình ảnh camera để cơ quan chức năng có thẩm quyền xác định hai nam hành khách ghé siêu thị nhà hàng có phải là những bệnh nhân đã được xác lập dương thế hay không. Ngoài ra, Công ty cũng đã dữ thế chủ động thuê đơn vị chức năng chuyên nghiệp triển khai phun khử khuẩn tại nhà hàng.

Ngày 9/3/2020, sau khi nhận được xác minh chính thức của cơ quan chức năng về việc hai trường hợp bệnh nhân dương tính nói trên chính là hai khách nước ngoài đã ghé qua Siêu thị ĐMX số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng, siêu thị này đã thực hiện theo hướng dẫn cách ly của cơ quan y tế. Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) được các y bác sĩ Bệnh Viện Phổi TP Đà Nẵng khám và yêu cầu thực hiện cách ly phòng dịch.

Các trường hợp có tương quan khác cũng đã được cách ly, theo dõi và giám sát y tế theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Cơ quan chống dịch đã thực thi phun khử khuẩn lần hai tại ẩm thực ăn uống ngày 9/3/2020. Thực hiện đúng chủ trương chủ động phòng chống dịch Covid-19 của Chính Phủ nên ngay khi phân biệt những trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương thế với Covid-19, Công ty đã nhanh gọn thông tin với những cơ quan chức năng và tuân thủ khắt khe mọi hướng dẫn của những cơ quan chức năng nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe thể chất của nhân viên cấp dưới và sức khỏe thể chất của hội đồng. Ngoài ra, Công ty quyết định hành động trong thời điểm tạm thời đóng cửa ẩm thực ăn uống Siêu thị ĐMX số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng ( bên cạnh khách sạn Vanda ) từ ngày 11/3/2020 và đã cho toàn thể nhân viên cấp dưới tại nhà hàng siêu thị Điện Máy Xanh này ( dù không tiếp xúc gần với hai khách quốc tế nhiễm bệnh ) cách ly tại nhà từ ngày 9/3/2020 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.