Bếp từ và bếp hồng ngoại – thiết bị gia dụng nào tiện lợi hơn?

Bếp từ và bếp hồng ngoại là hai mẫu sản phẩm hiện đang được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường bếp ăn. Hai mẫu sản phẩm gia dụng này đều được trang bị những tính năng ưu việt giúp cho việc bếp núc trở nên nhanh gọn hơn. Thế nhưng, bạn có khi nào tự hỏi liệu giữa bếp từ và bếp điện hồng ngoại – thiết bị gia dụng nào thuận tiện hơn ? Chúng ta sẽ cùng nhau đi khám phá và nghiên cứu và phân tích về 2 thiết bị này nhé .

Bếp từ

Bếp từ là loại thiết bị ứng dụng nguyên tắc cảm ứng điện từ, tạo ra nhiệt làm nóng trực tiếp nồi – chảo. Dòng điện đi qua mặt bếp sẽ tạo thành từ trường sinh ra nhiệt và tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi nhiễm từ. Hiệu suất đun nấu của bếp từ hạng sang đạt đến 90 % giúp nấu ăn siêu nhanh, tiết kiệm chi phí cả thời hạn nấu và điện năng tiêu thụ trong mái ấm gia đình bạn .

>>> Xem thêm: Nên mua Bếp từ hãng nào tốt, tiết kiệm điện?

Bếp từ là loại thiết bị ứng dụng nguyên lý cảm ứng điện từ, tạo ra nhiệt làm nóng trực tiếp nồi - chảo

Bếp từ là loại thiết bị ứng dụng nguyên tắc cảm ứng điện từ, tạo ra nhiệt làm nóng trực tiếp nồi – chảo .Nhược điểm duy nhất của bếp từ chính là chỉ sử dụng được những loại nồi – chảo có đáy nồi nhiễm từ. Vì vậy, người dùng phải thêm một khoản tương đối để thay mới hàng loạt nồi – chảo trong mái ấm gia đình mình. Bù lại, mẫu sản phẩm bảo đảm an toàn với trẻ nhỏ, tiết kiệm ngân sách và chi phí điện, rút ngắn thời hạn đun nấu thực phẩm .

Bếp hồng ngoại

Sản phẩm sử dụng nguồn năng lượng ánh sáng hồng ngoại làm nóng mặt kính và truyền nhiệt từ mặt kính vào đáy nồi – chảo để làm chín thực phẩm. Bếp hồng ngoại không kén nồi – chảo như bếp từ nên sử dụng được hầu hết mọi vật liệu như sành, sứ, inox, thủy tinh, … Người dùng còn hoàn toàn có thể dùng bếp để nướng thịt hoặc những thực phẩm khác .

Bếp hồng ngoại không kén nồi - chảo như bếp từ

Bếp hồng ngoại không kén nồi – chảo như bếp từ.

Nhược điểm của thiết bị gia dụng này chính là do phải qua trung gian mặt kính, không trực tiếp truyền nhiệt, thế cho nên sẽ có thời hạn nấu lâu hơn bếp từ. Mặt bếp sau khi sử dụng rất nóng, nếu như bạn vô tình chạm phải hoàn toàn có thể gây bỏng. Gây nguy hại cho người sử dụng, nhất là những mái ấm gia đình có trẻ nhỏ. Vậy nên khi mua bếp hồng ngoại, bạn nên chọn loại sản phẩm có tính năng khóa trẻ nhỏ .

Nên chọn mua bếp từ hay bếp hồng ngoại?

Cả hai loại sản phẩm gia dụng này đều thuận tiện vệ sinh bởi mặt phẳng đều được làm từ kính cường lực chống va đập. Bạn chỉ cần lấy khăn mềm ẩm nước lau sơ qua sau khi sử dụng là được. Tuy nhiên, so với bếp hồng ngoại, bạn phải chờ khoảng chừng 20 phút để mặt bếp nguội trọn vẹn mới hoàn toàn có thể vệ sinh. Con số này chỉ là 10 phút so với bếp từ. Ngược lại, bếp từ lại có giá tiền cao hơn bếp hồng ngoại .

Tùy vào nhu cầu sử dụng và kinh tế gia đình mà lựa chọn nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại.

Thị Trường gia dụng lúc bấy giờ có khá nhiều mẫu bếp từ và bếp hồng ngoại phong phú tha hồ cho bạn lựa chọn. Tùy vào nhu yếu sử dụng và kinh tế tài chính mái ấm gia đình của mình mà bạn có sự xem xét hài hòa và hợp lý nhất. Với bếp từ, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những mẫu sản phẩm tên thương hiệu Munchen, Lorca, Midea, Bluestone, … Còn so với bếp hồng ngoại, bạn hoàn toàn có thể tin cậy lựa chọn những tên thương hiệu uy tín như Sunhouse, Comet, Kitchenlux, Teka, …Một điều bạn cần quan tâm, để mua được mẫu sản phẩm bếp chính hãng thì chỉ nên mua tại những đại lý bán bếp uy tín như siêu thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn. Các mẫu sản phẩm bếp từ và bếp hồng ngoại được phân phối ở đây sẽ luôn được bảo vệ về giá thành, chất lượng, nguồn gốc nguồn gốc của mẫu sản phẩm. Đi kèm theo còn có nhiều chương trình khuyễn mãi thêm lớn và quà Tặng Ngay mê hoặc .# DMCL