Tại sao là “hàng Nhật ” nhưng lại “made in China” trên bao bì sản phẩm?

Ngày 20/06/2021 10 : 00 AM ( GMT + 7 )

Đã khi nào bạn cảm thấy sợ hãi khi mua 1 món đồ được quảng cáo là “ hàng Nhật ” nhưng khi xem thông tin mẫu sản phẩm lại thấy dòng chữ “ made in China ” ? Bạn luôn vướng mắc tại sao mẫu sản phẩm này ghi là nhập khẩu từ Nhật Bản nhưng vẫn lại được làm ở Trung Quốc không ?

Bạn có biết 80% hàng hóa được bày bán và sử dụng ở Nhật là: “Made in China”, “Made in Philippines” hoặc 1 số nước Châu Á khác (trong đó có Việt Nam). Chỉ 15-20% còn lại là sản phẩm “Made in Japan”. Không chỉ riêng các sản phẩm của Nhật mà các sản phẩm của Hàn Quốc, Mỹ hoặc 1 số nước Châu Âu có mác “made in China” là điều hết sức bình thường.

Trung Quốc từ lâu đã được ca tụng là “ công xưởng của quốc tế ” nhờ nền sản xuất công nghiệp khổng lồ. Có những số lượng đầy thuyết phục lý giải cho thương hiệu này của Trung Quốc. Ngày 18/1, Cục Thống kê vương quốc ( NBS ) của Trung Quốc công bố số liệu thống kê cho thấy, trong năm 2020, Tổng sản phẩm quốc nội ( GDP ) của nền kinh tế tài chính thứ 2 quốc tế đã tăng 2,3 % và đạt 101.598 Nhân dân tệ ( tương tự 15,52 nghìn tỷ USD ). Phần lớn sự tăng trưởng này của kinh tế tài chính Trung Quốc được thôi thúc bởi nguồn lao động giá rẻ và sản phẩm & hàng hóa của Trung Quốc được xuất khẩu đi khắp quốc tế .
Tờ Bloomberg dẫn lời 1 số ít chuyên viên kinh tế tài chính dự báo trong năm 2021, tăng trưởng GDP của Trung Quốc sẽ đạt 8,2 % .
Nguyên nhân của việc những tên thương hiệu khét tiếng trên quốc tế đều chọn Trung Quốc để đặt nhà máy sản xuất sản xuất là vì ngân sách nhân công tại Mỹ, Anh, Đức, Nhật, ÚC, Pháp …. rất cao. Và ngân sách đó đã làm cho giá tiền mẫu sản phẩm đội lên cao dẫn tới sức tiêu thụ mẫu sản phẩm cạnh tranh đối đầu rất yếu trên thị thường quốc tế nên những tên thương hiệu lớn đã tìm kiếm và hướng tới những nước có ngân sách nhân công rẻ để đặt nhà máy sản xuất sản xuất sản phẩm & hàng hóa và nhập khẩu. Trong đó Trung Quốc là nước được lựa chọn tiên phong bởi tiềm năng kinh tế tài chính và lịch sử dân tộc về thương mại từ truyền kiếp. Mặt khác, Trung Quốc mạng lưới hệ thống hạ tầng kĩ thuật, công nghệ tiên tiến, giao thông vận tải giao thương mua bán vào bậc nhất trên quốc tế .

Các nhãn hàng lớn trên thế giới như Adidas, iPhone, Samsung,Thonet & Vander, Uniqlo, Goldgi+, Huggies Platium.. và rất nhiều hãng lớn trên thế giới đã có nhà máy của mình ở các nước thứ 3 và phần lớn là tại Trung Quốc.

Không ngoại lệ, khi ở Nước Ta những bạn mua hàng tại những shop mall của những tên thương hiệu khét tiếng của Nhật Bản, nhân viên cấp dưới bán hàng cũng đã nhận được khá nhiều vướng mắc của người mua khi đặt mua 1 số ít loại sản phẩm tên thương hiệu như dầu sữa bỉm, gội đầu, sữa tắm hay thậm chí còn là những loại sản phẩm công cụ dụng cụ, đồ gia dụng Nhật khi mà có một số ít mẫu sản phẩm tên thương hiệu này cũng được sản xuất từ Trung Quốc .

Vậy hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc có tốt không? Có đạt tiêu chuẩn theo tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của công ty sở hữu thương hiệu đó không?

Câu trả lời là có tốt, rất tốt và các tiêu chuẩn về chất lượng không có gì thay đổi so với các nhà máy của các thị trường khác nhau của thương hiệu đó sở hữu.

Ví dụ như nhãn hàng bỉm Goldgi + so với việc đặt xí nghiệp sản xuất tại Trung Quốc thì hàng loạt nguyên vật liệu dùng để sản xuất bỉm đều được nhập khẩu từ Nhật Bản sang Trung Quốc. Quy trình, công nghệ tiên tiến sản xuất là của tập đoàn lớn Doozn Intercontinental Co., Ltd ( JAPAN ) sở hữu thương hiệu Goldgi + Nhật Bản. Đội ngũ kĩ sư vận hành chính cũng là do phía tập đoàn lớn Doozn cử sang. Những mẫu sản phẩm cung ứng được những tiêu chuẩn về chất lượng khắc nghiệt theo pháp luật của tập đoàn lớn Doozn Intercontinental Co., Ltd mới được xuất xưởng và bày bán ngoài thị trường .

Tại sao là amp;#34;hàng Nhật amp;#34; nhưng lại amp;#34;made in Chinaamp;#34; trên bao bì sản phẩm? - 1

Nếu có bất kể sơ suất nhỏ nào ảnh hưởng tác động đến chất lượng và gây thiệt hại cho người dùng sẽ bị vô hiệu. Và tất yếu theo pháp luật những loại sản phẩm được sản xuất ra tại nước nào đều phải ghi ” Made in … ” tại nước đó .
Vậy thế nếu mua hàng Nhật nhưng lại ” Made in China ” thì bạn không cần phải quá lo ngại về chất lượng của loại sản phẩm nhé .
Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tai-sao-la-hang-nhat-nhung-lai-made-in-china-tren-…Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tai-sao-la-hang-nhat-nhung-lai-made-in-china-tren-bao-bi-san-pham-d278539.html

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).