Ngân hàng ồ ạt bán ô tô thế chấp, giá từ 200 triệu đến 8 tỷ đồng

Các ngân hàng đang ồ ạt bán thanh lý xe hơi là gia tài thế chấp ngân hàng để giải quyết và xử lý nợ xấu. Giá cả xe hơi thanh lý này như thế nào ?Thời gian gần đây, gia tài thế chấp ngân hàng vay vốn tại những ngân hàng là xe hơi được mang ra thanh lý tăng mạnh trong toàn cảnh do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến hoạt động giải trí thương mại – dịch vụ, du lịch, chạy xe gặp khó khăn vất vả, khách hàng không đủ năng lực trả nợ .

Theo thông báo mới nhất về bán đấu giá tài sản thế chấp của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), một lô ô tô gồm 25 chiếc đang được VPBank mang ra bán đấu giá.

Ngân hàng ồ ạt bán ô tô thế chấp, giá từ 200 triệu đến 8 tỷ đồng
Ô tô đang được VIB thông báo bán thanh lý

Trong đó, chiếc có giá thấp nhất mang biển số 17D-003 … giá khởi điểm 239,798 triệu đồng. Đây cũng là một trong những chiếc có giá mềm nhất trong số những xe xe hơi thế chấp ngân hàng đang được những ngân hàng thanh lý .Còn đắt nhất trong lô xe nói trên là hai chiếc xe hơi mang biển số 77A-124 … và 77A-124 … có giá khởi điểm 7,77 tỷ đồng .Trước đó, trung tuần tháng 6, VPBank cũng thông tin bán đấu giá một lô gồm 16 chiếc với giá từ 379 triệu đồng đến 1,2 tỷ đồng .

 

Thời gian gần đây VPBank là ngân hàng tích cực bán đấu giá gia tài thế chấp ngân hàng để giải quyết và xử lý nợ xấu. VPBank cũng được coi là ngân hàng thanh lý nhiều xe hơi nhất thời gian này : Tháng 6 có 3/3 đợt bán đấu giá là 3 lô xe hơi, tháng 5 có 4/6 đợt bán đấu giá là 4 lô xe hơi …Tại Ngân hàng TMCP Quốc tế ( VIB ) cũng đang thông tin thanh lý hàng loạt xe xe hơi : Huyndai Kona-2020, Toyota Vios E 2019, Mazda 3-2020, Toyota Vios BKS 68A, Ford Transit BKS 83B SX 2018, Ford Ranger 17C, Toyota Fortuner 61A SX 2018 … với giá khoảng chừng 280 triệu đồng đến 780 triệu đồng .

Hai tại Ngân hàng TPMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), tài sản bảo đảm cần bán đấu giá là ô tô ít hơn so với bất động sản. Gần nhất, đầu tháng 7, BIDV cũng rao bán một xe ô tô Lexus biển số 30F-264… với giá khởi điểm 2,47 tỷ đồng…

Một nhân viên cấp dưới đảm nhiệm giải quyết và xử lý nợ của tại một ngân hàng CP quy mô tầm trung cho biết, xe thanh lý tại những ngân hàng hầu hết là những xe nguyên trạng như khi tịch thu từ người mua .

Nhân viên này cũng khuyến nghị những ai muốn mua ô tô thanh lý nên tới bãi xe của ngân hàng để tìm hiểu. “Tốt nhất là nên nhờ người am hiểu về ô tô để kiểm tra trước khi trả giá và quyết định mua xe”, nhân viên này nói.
 
(Theo Báo Giao Thông)

Ô tô con đang được các ngân hàng thanh lý với giá như thế nào?

Ô tô con đang được các ngân hàng thanh lý với giá như thế nào?

Ví dụ chiếc Toyota Vios E đang được rao bán với giá 387 triệu đồng. Xe được ngân hàng diễn đạt là bị xước quanh xe, có chỗ móp, lốp 80 %, xịt lốp sau bên trái, vỡ đèn pha bên trái, nội thất bên trong thông thường .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM