Đi chợ kiếm phụ tùng ô tô ở Sài Gòn

Đi chợ kiếm phụ tùng ô tô ở Sài Gòn - ảnh 1Các loại pít-tông cho xe ôtô

Cam go phụ tùng thay thế

Phụ tùng xe mới có nỗi khổ riêng tương quan đến Ngân sách chi tiêu, còn phụ tùng của những chiếc xe cũ hoặc xe có đời sâu cũng có nỗi khổ riêng, nó thường tương quan đến độ hiếm hoặc không biết chỗ mua chứ không hẳn là giá thành đắt. Ai cũng muốn mua cho mình một chiếc xe mới sử dụng vừa bảo đảm an toàn, yên tâm và tránh được tâm ý vài ba năm đầu không phải lo ngại việc sửa chữa thay thế hoặc thay thế sửa chữa phụ tùng, có chăng chỉ là những thứ lặt vặt trong quy trình Bảo hành thì đều có sẵn .

Nhưng có rất nhiều người tài chính không cho phép giấc mộng xe mới, hoặc tự nguyện tìm thú chơi xe cũ theo kiểu hành xác nên chấp nhận chạy những chiếc xe đã qua sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc tỉ lệ sửa chữa và thay thế linh kiện xe tăng hơn rất nhiều so với xe mới.

Các bộ phận trên xe hơi đều có tầm quan trọng nhất định và đóng vai trò riêng trong toàn diện và tổng thể chung, nếu thiếu hoặc chất lượng hoạt động giải trí không tốt sẽ tác động ảnh hưởng đến hoạt động giải trí của xe và ảnh hưởng tác động đến cả tâm ý của người chạy xe. Có những thứ tưởng đơn thuần nhưng cực kỳ gây không dễ chịu cho chủ xe cũ, như bệnh hư đồng hồ đeo tay báo nguyên vật liệu làm cho người chạy phập phồng lo ngại, không hề biết nguyên vật liệu trong thùng xăng lớn có đủ để chạy tiếp quãng đường phía trước hay không ?

Hết ắc quy giữa đường xem ra còn có cơ may xử lý hơn bệnh hư răng bánh đà khởi động, khiến cho chiếc xe không khởi động được mà chỉ có cách đẩy cho nổ và cố giữ cho xe không bị tắt máy dọc đường. Hay bệnh hư cụm công tắc cần gạt đa chức năng khiến cho những chức năng cơ bản bật đèn pha, xi-nhan, gạt nước không thể hoạt động.

Nặng hơn như hư rô-tuyn, thước lái, những bộ phận trong động cơ xe, cảm ứng khí thải, … hay nặng hoàn toàn có thể hư hộp điều khiển và tinh chỉnh ECU mà nguyên do thường đến do bị thấm nước. Chưa kể những thứ thuộc về thiết kế bên ngoài xe như gioăng cửa, kính xe, kính chiếu hậu, đèn pha, …

Nền công nghiệp phụ trợ xe hơi hầu như số 0 nên khó mà có nguồn phụ tùng sẵn, thậm chí chuyện nhập đầy đủ các loại phụ tùng cơ bản cho một số dòng xe phổ thông cũng còn là chuyện làm ăn nhỏ manh mún của một vài chủ cửa hàng.

Ở khía cạnh khác, dù các cửa hàng luôn cố gắng đáp ứng nhu cầu riêng lẻ của từng khách hàng, nhưng không phải ai cũng biết đường tìm mua hay kiếm đúng chỗ chuyên những thứ phụ tùng mình cần tìm, nếu ở tỉnh xa lại càng khó khăn hơn. Ngay cả những thợ sửa xe non nghề đôi khi cũng không thể tìm ra nếu không nắm được địa chỉ hoặc phải mua qua trung gian các cửa hàng khác.

Thiên đường phụ tùng
Nếu chỉ tính riêng tại Việt Nam thì có lẽ một đoạn cụm đường, Trần Bình Trọng, An Dương Vương, Huỳnh Mẫn Đạt là nơi cung cấp các loại phụ tùng chủ yếu cho xe ôtô cũ và cả xe mới nữa, có quy mô lớn nhất cả nước. Tuy được gọi nôm na là chợ phụ tùng, nhưng các cửa hàng làm ăn khá chuyên về một vài chi tiết linh kiện trong xe, uy tín và ít khi nói thách cho dù món hàng thuộc loại khan và hiếm. Vì ở đây có sự cạnh tranh về giá rất tốt nên các tiệm không chuyên sẵn sàng giúp khách tìm kiếm đúng món hàng với một chút chênh lệch tiền cà phê. Nếu là các phụ tùng đèn cho xe, gương hậu, tap-lô, hốc gió, các chủ xe có thể đi dọc trục đường Trần Bình Trọng, đoạn từ ngã ba Hùng Vương đến cuối ngã tư của trục đường này với An Dương Vương, sẽ tìm được thứ mình cần kiếm và vô tư trả giá theo ý mình để có món hàng.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM