Tại sao quần áo Uniqlo Nhật lại made in China, made in Vietnam?

Quần áo Uniqlo Nhật Bản hàng chính hãng made in Nhật Bản mới là hàng xịn ?, sao cổ áo Uniqlo Nhật lại ghi made in Nước Trung Hoa hoặc made in Vietnam, quần áo Uniqlo made in gì mới là hàng chuẩn, quần áo Uniqlo nguồn gốc ở đâu ? … đó là hàng loạt câu hỏi của người mua mà shop đã nhận sau hơn 5 năm bán hàng Uniqlo Nhật .
Uniqlo AiRism 2018 made in chinaNhớ hồi đầu bán hàng Uniqlo, lúc đó mình mới bán áo chống nắng thuê ship 1 áo lên phố cổ, chiều anh ship gọi lại là khách không mua vì cổ áo ghi made in china, chị mua áo Nhật sao lại đưa chị áo china. có lần mình ship áo gió nam cho 1 anh ở Mỹ Đình lúc xem áo thấy cổ áo gió ghi made in Vietnam anh ý không mua dù chất vải và đường may, sắc tố, mẫu mã y hình mẫu trên web, anh ý mặc định áo phải ghi made in china mới là hàng chính hãng vì anh ý mặc áo lông vũ made in china rồi .
Bán hàng gặp phải nhiều khách chưa sử dụng quần áo Uniqlo nên mình lý giải nhiều cũng quen, tiện đây mình xin lý giải cho mọi người hiểu và phân biệt được quần áo Uniqlo hàng chính hãng nhé :

Thương hiệu Uniqlo

Uniqlo (株式会社 ユニクロ Kabushiki-gaisha yunikuro) (phát âm giống như jiu-nee-klo là một công ty thiết kế, may mặc và bán lẻ trang phục thường ngày của Nhật Bản, ngoài ra, Uniqlo còn có cửa hàng ở Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Pháp, Malaysia, Bangladesh, Philippines, Nga, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Vương quốc Anh, Mỹ và Indonesia. hiện tại chưa có cửa hàng chính thức ở Việt Nam nên chủ yếu mọi người thường mua các sản phẩm qua các shop bán hàng Nhật xách tay, nhập khẩu như Shop Mẹ Bi.

Xuất xứ áo lông vũ Uniqlo Nhật

Tại sao quần áo Uniqlo lại chủ yếu là Made in China, Made in VietNam

Bán hàng trên nhiều nước như vậy Uniqlo không đặt xí nghiệp sản xuất ở Nhật Bản sản xuất được do nguồn nhân công Nhật không có, những loại thuế, phí cao dẫn đến giá tiền cao. vì thế Uniqlo đặt xí nghiệp sản xuất may ở những nước thứ 3 như Trung Quốc, Việt Nam, Campuchia, Bangladesh, Indonesia. nơi có nguồn công nhân dồi dào, ngân sách rẻ, những thuế phí hài hòa và hợp lý hơn và tất yếu theo pháp luật những mẫu sản phẩm được sản xuất tại nước nào thì phải ghi made in nước đó .

Có một chị đã từng sản xuất hàng cho Uniqlo Nhật chia sẻ với mình là làm việc với người Nhật rất khó, họ cung cấp nguyên liệu như vải, khóa, chỉ sang cho các nhà máy, khi hoàn thành sản phẩm phải được kiểm định rất khắt khe, đúng tiêu chuẩn Uniqlo mới nhập lại, sản phẩm không đạt đều đem hủy và không được bán ra thị trường.

Sự thật về quần áo Uniqlo xuất dư?

Shop nào bảo hàng Uniqlo xuất dư thì các bạn xem lại nhé, chỉ có hàng nhái lại thôi chứ không có Uniqlo xuất dư chị em nhé. chính vì kiểm định khắt khe khâu cuối nên ban đầu các nhà máy ở Việt Nam có rất ít sản phẩm đạt yêu cầu bên phía Uniqlo Nhật. mãi sau này sau khi tập huấn, nâng cấp công nghệ, kĩ năng công nhân… chúng ta mới có nhiều sản phẩm made in Vietnam trên quần áo Uniqlo, điển hình như năm vừa rồi mình thấy có rất nhiều áo lông vũ Uniqlo made in Vietnam, 100% áo nỉ made in Vietnam, áo thun, áo len tăm, áo gió và năm 2018 có áo chống nắng nữa.

Áo trần trám lót lông cừu made in ChinaÁo bomber gió nữ Uniqlo made in IndonesiaNếu chị em có người nhà đang sống bên Nhật hoặc thao tác tại Nhật thì họ sẽ nói cho bạn biết luôn, hầu hết những mẫu sản phẩm quần áo Uniqlo đều ghi made in Nước Trung Hoa, made in Vietnam … mặc dầu bạn mua tại Store Nước Hàn, Mỹ hay xứ sở của những nụ cười thân thiện .

Về chất lượng thì made in China, Vietnam, Indonesia có khác nhau?:

Mình chứng minh và khẳng định luôn là chất lượng như nhau nhé, bản thân mình đã từng sử dụng rất nhiều những loại sản phẩm Uniqlo Nhật và nhận ra rằng chất vải, đường may của những nước sản xuất giống nhau. có lẽ rằng khâu kiểm định ở đầu cuối trước khi nhập về bán chính là tuyệt kỹ mà tất cả chúng ta chưa làm được với những mẫu sản phẩm tên thương hiệu Việt, hàng lỗi chỉ, lỗi đường may cũng đem ra bán lấy doanh thu thì lấy đâu uy tín chất lượng tên thương hiệu ? .

Hiện nay quần áo Uniqlo hàng nhái tràn lan trên thị trường nhưng chất lượng không thể theo kịp hàng chính hãng, khách hàng thông thái chỉ cần nhìn qua chất liệu đường may là biết hàng xịn hay hàng nhái hoặc mặc lên là biết với người chưa từng dùng hàng Uniqlo. để không bị mất tiền oan cho các gian thương bán hàng nhái các bạn hãy tìm đến những địa chỉ bán hàng Uniqlo uy tín lâu năm tại Việt Nam: Shop Mẹ Bi: số 20 ngõ 76 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.ĐT: 0987500342