Dịch vụ tư vấn sức khỏe miễn phí người dân giãn cách tại nhà cần biết

19 tỉnh, thành phía nam đang liên tục triển khai giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Cũng trong thời hạn này, một số ít dịch vụ công và tư không tính tiền về sức khỏe thể chất được tiến hành tương hỗ người dân .
Các dịch vụ không lấy phí về y tế tập trung chuyên sâu vào việc vấn đáp vướng mắc, tư vấn về yếu tố sức khỏe thể chất tương quan tới dịch bệnh COVID-19 ; tư vấn sức khỏe thể chất, khám bệnh trực tuyến không lấy phí cho người dân …Người sử dụng điện thoại thông minh cố định và thắt chặt và di động trọn vẹn yên tâm khi gọi vào tổng đài 1022 của TPHCM. Cước cuộc gọi vào tổng đài này chính thức được kích hoạt chính sách không lấy phí từ 0 giờ ngày 28.7 vừa mới qua .

Cụ thể, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Sở Y tế mở “Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh COVID-19” thông qua tổng đài 1022. Người dân cần được tư vấn, giải đáp các thắc mắc, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe… chỉ cần gọi vào tổng đài và nhấn phím 3. Đội ngũ tư vấn, hỗ trợ tự nguyện gồm các giáo sư, phó giáo sư, bác sĩ giàu kinh nghiệm, các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, chuyên gia về dịch tễ học… của các bệnh viện tại thành phố.

Cùng chung tay với cổng thông tin 1022 của chính quyền sở tại thành phố, nhiều y bác sĩ, chuyên viên y tế … trên địa phận cũng đã tham gia vào mạng lưới tình nguyện tư vấn sức khỏe thể chất không tính tiền cho người dân trong thời hạn này .

Mạng lưới với hơn 130 bác sĩ tình nguyện, công khai số điện thoại để tiếp nhận các yêu cầu tư vấn sức khỏe từ phía người dân.

Người dân trong những ngày thực hiện giãn cách, dù ở nhà nhưng cũng có không ít trường hợp mắc các loại bệnh như về huyết áp, tim mạch, dạ dày, tiểu đường, phụ khoa, xương khớp, hô hấp… cần được tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc, điều trị. Liên chi hội Hành nghề y tư nhân TPHCM trực thuộc Hội Y học TPHCM đã phát động chiến dịch thiện nguyện “Tư vấn sức khỏe miễn phí qua điện thoại” kéo dài từ ngày 15.7- 15.8.2021, phục vụ 24/7.

Một phần danh sách các bác sĩ tình nguyện cùng số điện thoại tư vấn.Một phần danh sách các bác sĩ tình nguyện cùng số điện thoại tư vấn.Với mục tiêu cùng chung tay chăm nom sức khỏe thể chất hội đồng trong thời hạn giãn cách, một số ít bệnh viện, ứng dụng về y tế cũng tổ chức triển khai những chiến dịch tư vấn, khám bệnh trực tuyến không lấy phí cho người dân .

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh tổ chức 2 điểm cầu tại Hà Nội và TPHCM, với các y, bác sĩ và chuyên gia sức khỏe hàng đầu, tổ chức khám bệnh online cho người dân.

Người dân có nhu yếu khám bệnh trực tuyến có nhiều cách để liên kết, như gọi đến tổng đài 0287.102.6789 ĐK với điện thoại viên và nhờ hướng dẫn ; ĐK trực tuyến tại website https://tamanhhospital.vn/danh-cho-khach-hang/dat-lich-kham ; gửi tin nhắn trên fanpage Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh ; gửi tin nhắn qua Zalo của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh. Sau đó, người dân theo dõi lịch khám tại website https://tamanhhospital.vn/phong-kham-online-bvdk-tam-anh .Cũng tương hỗ người dân để được tư vấn sức khỏe thể chất với những bác sĩ, ứng dụng eDoctor mở chiến dịch không lấy phí trong khoảng chừng thời hạn người dân thực thi giãn cách .Người dùng được không tính tiền hàng loạt những dịch vụ tư vấn với bác sĩ qua những hình thức như gọi video trực tiếp, chat với bác sĩ, đặt câu hỏi gửi bác sĩ giải đáp. Bên cạnh việc được tư vấn không lấy phí qua ứng dụng, người dùng cũng hoàn toàn có thể tìm sự tư vấn không lấy phí qua website edoctor.io. Với dịch vụ tư vấn bằng hình thức gọi video đến những bác sĩ, người dân cần ĐK lịch hẹn trước trải qua ứng dụng eDoctor hoặc tại địa chỉ https://edoctor.io/goi-bac-si .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM