TP.HCM mở thêm nhánh 5 của tổng đài 1022 để tư vấn sức khỏe chuyên khoa

TP.HCM mở thêm nhánh 5 của tổng đài 1022 để tư vấn sức khỏe chuyên khoa - Ảnh 1.Một tình nguyện viên gọi điện tư vấn sức khỏe thể chất cho người dân TP. Hồ Chí Minh – Ảnh : XUÂN MAIHội Y học Thành Phố Hồ Chí Minh ngày 7-12 cho biết qua tư vấn sức khỏe thể chất trong tiến trình lúc bấy giờ, những bác sĩ nhận thấy dân cư không chỉ có nhu yếu tư vấn, tương hỗ chăm nom tương quan dịch bệnh COVID-19 mà còn có nhu yếu về khám, chữa những bệnh thường thì khi chưa có điều kiện kèm theo tiếp cận được đến cơ sở y tế .Do đó, Hội Y học TP.Hồ Chí Minh phối hợp Sở Y tế TP và Sở tin tức – truyền thông online mở thêm nhánh 5 – nhánh tư vấn chăm nom sức khỏe thể chất theo chuyên khoa. Tổng đài 1022, nhánh 5 có cước gọi không tính tiền mở màn đi vào hoạt động giải trí với mục tiêu ” Hãy cùng hành vi vì sức khỏe thể chất của người dân Thành Phố Hồ Chí Minh ” .

Đường dây này đã hỗ trợ nhiều người bệnh thông qua việc trao đổi trực tiếp để tìm hiểu vấn đề sức khỏe của họ; từ đó hướng dẫn dùng thuốc, tư vấn về lối sống, chế độ ăn uống, luyện tập, chỉ định thăm khám hay xét nghiệm bổ túc hoặc giúp chuyển bệnh đến cơ sở điều trị thích hợp.

Tổng đài 1022, nhánh 5 có đội ngũ hơn 200 bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tay nghề của Hội Y học TP.Hồ Chí Minh tham gia tư vấn. Người dân hoàn toàn có thể yên tâm về trình độ trình độ của bác sĩ bên cạnh nhiều quyền lợi trước mắt như : hạn chế việc đi lại, giảm rủi ro tiềm ẩn lây nhiễm khi đến những cơ sở y tế, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và ngân sách …Ngoài ra, hoạt động giải trí của tổng đài còn góp thêm phần giảm tải cho những bệnh viện trong toàn cảnh phải đối phó với dịch bệnh đang lê dài nhờ giúp sàng lọc và xử trí những trường hợp chưa cần đến bệnh viện .Từ đợt dịch thứ 4, tổng đài điện thoại thông minh 1022 là kênh thông tin được Ủy Ban Nhân Dân TP Hồ Chí Minh giao trách nhiệm tiếp đón và giải quyết và xử lý những phản ánh từ người dân nhằm mục đích kịp thời tư vấn, tương hỗ và cung ứng những nhu yếu về chăm nom sức khỏe thể chất của dân cư, nhất là trong thời hạn giãn cách xã hội .Từ ngày 23-7, tổng đài 1022 nhánh 3 đã đi vào hoạt động giải trí để tư vấn tương hỗ người dân phòng chống dịch COVID-19, trong đó hầu hết là tư vấn hướng dẫn cho bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà .

Hiện tổng đài tư vấn sức khỏe 1022 phím 5 có 7 nhánh chuyên khoa và 1 nhánh đa khoa do các bác sĩ chuyên gia đầu ngành phụ trách:

Nhánh 1: Tư vấn bệnh tim mạch, huyết áp, do PGS.TS.BS Châu Ngọc Hoa phụ trách.

Nhánh 2 : Tư vấn bệnh đường thở, hô hấp, do PGS.TS.BS Trần Văn Ngọc đảm nhiệm .Nhánh 3 : Tư vấn bệnh sản – phụ khoa, do PGS.TS.BS Vũ Thị Nhung đảm nhiệm .Nhánh 4 : Tư vấn bệnh nhi khoa, do PGS.TS.BS Phạm Văn Quang đảm nhiệm .Nhánh 6 : Tư vấn bệnh tai – mũi – họng, do GS.TS.BS Phạm Kiên Hữu đảm nhiệm .Nhánh 7 : Tư vấn bệnh tiêu hóa, mạch máu, cơ – xương – khớp, do PGS.TS.BS Đỗ Kim Quế đảm nhiệm .

Nhánh 8: Tư vấn các bệnh khác (đa khoa), do TS.BS Võ Thành Liêm phụ trách.

Nhánh 9 : Tư vấn về tâm ý, tinh thần, do BS Lê Thành Tân đảm nhiệm .Thời gian tư vấn của tổng đài diễn ra tổng thể những ngày trong tuần theo 3 khung giờ cố định và thắt chặt : từ 8 h – 10 h ; 14 h – 16 h ; từ 19 h – 21 h. Chuyện ghi lại từ Tổng đài 1022 Chuyện ghi lại từ Tổng đài 1022 TTO – Trên trang báo này, Tuổi Trẻ trân trọng ra mắt bài viết từ bạn đọc Tường Vy, tình nguyện viên trực Tổng đài 1022 Tỉnh Bình Dương. Qua đó là những cảnh đời, bao tâm tư nguyện vọng của người khó khăn vất vả, điều họ cần tương hỗ không chỉ là những bữa ăn …

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM