Cư dân TP.HCM lập chợ đồ cũ trao đổi vật dụng trong nhà

Vài ngày sau khi lập nhóm, dân cư căn hộ cao cấp Masteri An Phú ( TP Quận Thủ Đức ) đã thanh lý hoặc trao đổi hàng chục món đồ không dùng đến theo ý thức “ cũ người mới ta ” .Trao đổi với Zing, anh Nguyễn Tùng, cư dân lập ra nhóm mua và bán đồ cũ, thông tin hiện nhà ở Masteri An Phú có một nhóm mua và bán đồ ăn nội khu khoảng chừng 1.000 thành viên .Tuy vậy, một nhu yếu khác là những đồ vật mái ấm gia đình, chăm nom cá thể cũng rất thiết yếu trong mùa dịch nhưng chưa có nơi để mọi người san sẻ, trao đổi. Trong khi đó, những shop đều đóng cửa mà đặt mua trực tuyến thì đợi giao hàng rất lâu, phí lại cao .

Tận dụng nguồn có sẵn trong cư dân, anh Tùng lập ra nhóm để mọi người trao đổi, thanh lý hàng hóa. Nhóm yêu cầu người bán phải chụp rõ hình ảnh, hiện trạng thực tế và giá cụ thể. Hai bên tự thỏa thuận về giá cả hoặc trao đổi với nhau, mặc định không có phí giao hàng.

Vì có sở trường thích nghi cắm hoa, chị Hồng Nhung ( căn hộ chung cư cao cấp Masteri An Phú ) thường sưu tầm đủ loại lọ lớn nhỏ khác nhau. Lúc quét dọn, chị Nhung mới nhận thấy những lọ hoa chiếm diện tích quy hoạnh trong nhà nhưng không đành bỏ đi vì tiếc công mua .Chiều 18/9, người phụ nữ này đăng hình ảnh và giá tiền một số ít lọ hoa lên nhóm mua và bán đồ cũ của căn hộ cao cấp. Vài tiếng sau, có hàng xóm cùng tòa nhà gửi tin nhắn muốn mua. Chị Nhung đóng gói cẩn trọng, ghi rõ họ tên người nhận, mã căn hộ chung cư cao cấp và đem hàng xuống bàn giao nhận dưới sảnh để người mua xuống nhận .

“Bỏ thì phí mà để nhiều lọ hoa trong nhà thì chật chội. May có nhóm trao đổi đồ cũ giúp tôi bán bớt cho những người cần dùng. Giá cả rất hữu nghị, chủ yếu là “cũ người mới ta” nên ai cũng vui”, chị Nhung cho hay.

Một trường hợp khác, chị Thanh Tâm đổi bình hoa của mình lấy một ly thủy tinh của một dân cư khác. Cuộc thanh toán giao dịch nhanh gọn, thậm chí còn người mua và người bán không thấy mặt nhau .Chị Tâm san sẻ, mùa dịch này khi dọn nhà mới phát hiện có nhiều món cất tủ rất lâu chẳng dùng đến, thậm chí còn còn nguyên tem mác. Trao đổi vật dụng với nhau là một cách để làm mới khoảng trống sống, tạo hứng khởi trong mùa dịch mà lại tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách .

“ Các đồ vật như nôi, quần áo, máy hút sữa, … rất cần nhưng không dễ mua mới trong lúc này. Có thể một số ít món hàng cư cũ với người này nhưng mới và hữu dụng với người khác. Người có thêm nguồn thu nhập, người thì có thêm món hàng mới mà không phải đi xa nên rất tiện ”, anh Tùng san sẻ sáng tạo độc đáo khi lập nhóm .Chỉ vài ngày xây dựng, nhóm đã có hơn 200 thành viên với hàng chục thanh toán giao dịch diễn ra. Để việc giao nhận hàng vẫn bảo vệ phòng dịch, dân cư có đồ cần bán đem xuống sảnh giao nhận ngay dưới tòa nhà, ghi mã căn hộ chung cư cao cấp và thông tin để người nhận xuống nhận hàng hoặc đội bảo vệ tương hỗ giao thẳng lên căn hộ cao cấp. Tất cả đều giao dịch thanh toán trực tuyến để tránh tiếp xúc .Bạn đọc ở TP.Hồ Chí Minh có câu truyện hay yếu tố cần phản ánh hoàn toàn có thể gửi thông tin về hộp mail [email protected].

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM