Ngân hàng lại ồ ạt thanh lý ô tô, rao bán giá 80 triệu, khách trả ngay 86 triệu

Sau khi giảm mạnh giá cả, nhiều chiếc xe đã được thanh lý thành công xuất sắc thời hạn qua .Chẳng hạn chiếc Mitsubishi Pajero được ngân hàng rao bán với giá khởi điểm 80 triệu đồng nhưng đã có người mua ĐK mua và trúng đấu giá với giá 86 triệu đồng. Ngân hàng VietinBank Trụ sở Bắc Giang vừa thông tin liên tục bán đấu giá chiếc xe xe hơi Toyota Hiace 15 chỗ lần thứ 2. Giá khởi điểm của chiếc xe này là 60 triệu đồng, không giảm so với lần thứ nhất. Được biết, chiếc xe này được đưa vào sử dụng từ năm 2003.

Trong khi đó trước đó, chiếc xe Mitsubishi Pajedo được rao bán cùng với chiếc Toyota Hiace 15 chỗ nói trên đã được thanh lý thành công. Cụ thể, chiếc Mitsubishi Pajedo đã qua sử dụng, loại xe chuyên dụng chở tiền thuộc diện thanh lý, biển kiểm soát 98A-117.97 được rao bán với giá khởi điểm 80 triệu đồng và có 3 khách hàng đăng ký mua, trong đó, khách hàng trả giá cao nhất là 86 triệu đồng đã trúng đấu giá.

Ngoài ra, VietinBank cũng đang rao bán một chiếc xe xe hơi thương hiệu Toyota Camry biển trấn áp 19A-186. 76 sản xuất năm 2018. Ngân hàng cho biết, giá cả thỏa thuận hợp tác.

Ngân hàng lại ồ ạt thanh lý ô tô, rao bán giá 80 triệu, khách trả ngay 86 triệu ảnh 1

VIB thì đang rao bán tới gần 150 chiếc xe xe hơi để tịch thu nợ, tăng thêm 30-40 chiếc trong vòng 2 tháng gần đây. Ngoài việc rao bán thêm nhiều chiếc xe mới, nhiều chiếc xe cũ đã giảm giá mạnh. Chẳng hạn, chiếc Mercedes-Benz GLK 300 sản xuất năm 2012 được giảm giá xuống còn 570 triệu đồng. Chiếc BMW 218 i cũ sản xuất năm năm nay giá khởi điểm chỉ còn 630 triệu đồng, giảm mạnh 100 triệu so với 2 tháng trước. VIB cũng đã thanh lý thành công xuất sắc khá nhiều chiếc xe thời hạn qua. Chẳng hạn chiếc Mercedes GLC200 sản xuất năm 2019 đã được thanh lý thành công xuất sắc, không rõ ngân hàng mức giá cả được bao nhiêu, trong khi trước đó ngân hàng để giá khởi điểm là 1,3 tỷ đồng. Hay một chiếc Mercedes C200 khác, sản xuất năm năm nay được ngân hàng rao bán giá 920 triệu đồng cũng đã thanh lý thành công xuất sắc. TPBank cũng rao bán thêm nhiều chiếc xe trong thời hạn gần đây. Trong đó, ngân hàng vừa thông tin tổ chức triển khai đấu giá một lúc 4 chiếc xe xe hơi khách 10 chỗ thương hiệu Huyndai, số loại Solati, màu đen. 4 chiếc xe này có giá khởi điểm từ 746 – 762 triệu đồng / chiếc tùy vào thực trạng của từng xe.

Ngân hàng này cũng vừa rao bán 1 chiếc ô tô con nhãn hiệu Huyndai, số loại Grand, màu bạc với giá 218 triệu đồng. Hay 1 xe ô tô nhãn hiệu Chevrolet Colorado màu bạc có giá 503 triệu,…

Đại dịch Covid-19 bùng phát 2 năm nay đã khiến nhiều người mua xe xe hơi trả góp gặp khó khăn vất vả trong kinh tế tài chính, không đủ năng lực trả nợ. Theo đó, số lượng xe xe hơi do những ngân hàng tịch thu, thanh lý cũng tăng mạnh trong thời hạn qua. Nhiều bãi xe của ngân hàng luôn trong thực trạng đầy chỗ, xe để lâu thì hỏng hóc giảm giá trị, nhưng thanh lý ở thời gian này cũng rất khó vì ngay cả thị trường xe mới còn ảm đạm chứ chưa nói đến xe cũ. Các ngân hàng cũng đã mạnh tay giảm giá xe để lôi cuốn người mua thời hạn qua, nhiều chiếc xe giảm tới 100 – 200 triệu đồng chỉ sau vài tháng. Nhiều người vẫn còn lo lắng mua xe do ngân hàng thanh lý vì tâm ý là những gia tài dính đến nợ xấu, mua về hoàn toàn có thể vướng ” vận đen ” tương tự như. Ngoài ra, do là gia tài thanh lý nhằm mục đích tịch thu vốn, giải quyết và xử lý nợ xấu nên thường thì ngân hàng sẽ không tương hỗ trả góp mà lấy tiền mặt hàng loạt. Thủ tục cũng là rào cản vì để mua xe khá phức tạp, ngân hàng thường tổ chức triển khai đấu giá. Người mua cũng không có bất kể chủ trương nào bảo vệ chất lượng chiếc xe hay việc bh, bảo trì sau khi mua xe như khi mua tại salon làm tóc chuyên nghiệp.

Điều ngạc nhiên là ngay cả khi nợ xấu liên quan đến ô tô tăng nhanh thời gian qua, nhiều ngân hàng vẫn tung nhiều ưu đãi, giảm mạnh lãi suất để thu hút khách mua ô tô trả góp thời gian gần đây. Chẳng hạn, TPBank mới đây phối hợp với Ford Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi độc quyền dành riêng cho khách hàng vay mua xe Ford Transit Luxury với lãi suất 0%/năm cố định trong 12 tháng. Hay tại VPBank, các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) có nhu cầu vay vốn tại VPBank để mua ô tô sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi chỉ từ 5,8%/ năm với thủ tục phê duyệt chỉ trong 4 giờ.

Link bài gốc : https://doanhnghieptiepthi.vn/ngan-hang-lai-o-at-thanh-ly-o-to-rao-ban-gia-80-trieu-khach-tra-ngay-86-trieu-161211911155835094.htm

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM