Top phần mềm vẽ manga tốt nhất hiện nay bạn nên tham khảo

Top phần mềm vẽ manga tốt nhất hiện nay bạn nên tham khảo

Trào lưu vẽ tranh Manga với những hình ảnh ngỗ nghĩnh dễ thương được nhiều người theo đuổi. Trước đây, những những họa sẽ vẽ tranh manga bắt đầu thiết kế và vẽ trong một phương tiện mà họ cảm thấy tự tin nhất. Tuy nhiên, cuộc sống đi lên và các kỹ thuật hiện đại ra đời giúp việc vẽ tranh Manga cũng trở nên dễ dàng hơn cho các họa sĩ. Nếu bạn đang quan tâm, hãy tham khảo top những phần mềm vẽ manga tốt nhất hiện nay.

1. Adobe Photoshop

Adobe Photoshop phải là một trong những chương trình phổ biến nhất trên thị trường, đặc biệt là trong lĩnh vực vẽ kỹ thuật số. Chương trình này cung cấp tất cả các công cụ chất lượng cao mà bạn sẽ cần để tạo ra tác phẩm theo phong cách manga và anime đáng kinh ngạc.

Nếu bạn đã đầu tư vào một máy tính bảng đồ họa và một chiếc bảng vẽ điện tử cảm ứng, bạn có thể phác thảo trực tiếp vào chương trình, vừa thực hành được kỹ năng vẽ, vừa kỹ thuật số mọi thứ từ đầu đến cuối. Nếu bạn là người thích vẽ phác thảo trên giấy, bạn có thể làm như vậy và quét bản phác thảo sang Adobe Photoshop. Sau đó, bạn có thể sử dụng một số tính năng chỉnh sửa ảnh để dọn dẹp và tạo một bản phác thảo có thể sử dụng được.

Để thêm màu vào bản phác thảo, bạn có thể sử dụng công cụ brush khi sử dụng máy tính bảng đồ họa hoặc Pen Tool cho thiết kế raster và vector, có độ chính xác hoàn hảo, ngay cả khi sử dụng chuột. Pen Tool cho ra những tác phẩm có cạnh sắc nét và hiệu ứng tạo bóng hoàn hảo.

Có một loạt các brush với kết cấu và hình dạng khác nhau, vì vậy bạn có thể thay thế hoặc lựa chọn giữa các kỹ thuật vẽ và tô màu khác nhau. Bạn thậm chí có quyền truy cập vào các brush tùy chỉnh trên web, được tạo bởi những người dùng Photoshop khác.

2. SYSTEMAX PaintTool Sai

Chương trình này rất phổ biến cho manga, không tốn kém về chi phí và do chính Nhật Bản sản xuất. SYSTEMAX PaintTool Sai hiểu rõ nguồn gốc tạo ra manga và do đó phục vụ cho mục đích này một cách hoàn hảo.

Đây là một chương trình nhẹ, chạy mượt mà, thực sự dễ dàng điều hướng và có khá nhiều thứ bạn cần khi tạo tác phẩm nghệ thuật manga.

PaintTool được tạo ra chủ yếu với vai trò một chương trình vẽ tranh. Chương trình có nhiều kích cỡ brush, tất cả đều khác nhau về hình dạng và kết cấu. Bạn có khả năng tạo ra các phong cách nghệ thuật truyền thống, với các tính năng màu nước và bút đánh dấu.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó khác, bạn cũng có thể tải xuống các brush tùy chỉnh từ web. PaintTool là một ứng cử viên hàng đầu trong lĩnh vực này. Công cụ layer cũng cho phép bạn tạo tác phẩm nghệ thuật với các cạnh sắc nét và những đường có thể chỉnh sửa mà không cần sử dụng công cụ xóa.

Bạn có thể dùng thử SYSTEMAX PaintTool miễn phí trong 30 ngày, để xem đó có phải là công cụ bạn cần không.

3. Smith Macro Manga Studio

Smith Macro Manga Studio được tạo ra cho những ai muốn làm manga. Chương trình có khả năng chỉnh sửa vectơ, cho phép thực hiện công việc trực tuyến và một loạt các mẫu màu (color swatch) đặc trưng cho thể loại, tông màu màn hình bổ sung và các quy tắc thông minh hữu ích cho những nhân vật 3D. Smith Macro Manga Studio thực sự là chương trình có thể làm được tất cả mọi việc cho các họa sĩ truyện tranh.

Bạn có thể sử dụng chương trình này với một máy tính bảng đồ họa, vì nó có độ nhạy áp lực bút và đã được thiết kế để sử dụng bút kỹ thuật số. Nó bắt chước những cây bút truyền thống được sử dụng bởi các họa sĩ truyện tranh. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các brush cài sẵn, làm cho chúng phù hợp với phong cách của bạn.

Đối với manga, đây thực sự là một trong những lựa chọn khá tốt. Smith Macro Manga Studio không chỉ cung cấp cho bạn những gì cần có để tạo ra tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, mà còn giúp hướng dẫn bạn thiết kế cảnh và nhân vật. Bạn còn mong chờ gì hơn trong một chương trình như thế này nữa nhỉ?

4. PGN OpenCanvas

OpenCanvas rất phổ biến đối với các họa sĩ manga và anime. Đây là một chương trình vẽ kỹ thuật số có sẵn bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh.

Chương trình có nhiều loại brush khác nhau, chẳng hạn như Pen Tool dựa trên raster, bộ cọ màu nước và bút đánh dấu. OpenCanvas cung cấp một loạt các công cụ thực sự để phun mực kỹ thuật số, cũng như sử dụng hệ thống phân chia thành các layer giúp việc chỉnh sửa dễ dàng.

Giao diện của PGN OpenCanvas thân thiện với người dùng, dễ dàng điều hướng qua các menu và bảng điều khiển thu nhỏ. Có nhiều tông màu, hoa văn và họa tiết giấy khác nhau để lựa chọn, cũng như các loại brush có thể chỉnh sửa, mang đến cho bạn một cái nhìn hoàn chỉnh và độc đáo. Chương trình có tính năng nhật ký sự kiện rất hữu ích, giúp bạn theo dõi sự tiến bộ của mình.

Đây là một chương trình đáp ứng nhu cầu từ đầu đến cuối của người dùng muốn thiết kế manga. Phần cứng trực quan của PGN OpenCanvas hoàn hảo cho phong cách làm việc này.

5. Corel Painter

Corel Painter là một chương trình nổi tiếng được nhiều người tin tưởng. Đây chủ yếu là một chương trình vẽ tranh và nổi tiếng với nhiều lựa chọn brush đa dạng, vừa là cọ vẽ kỹ thuật số, vừa mô phỏng các phương tiện truyền thống, như phấn, màu nước, sơn dầu, bút chì màu, bút đánh dấu và phấn màu.

Ngoài ra còn có một số kết cấu giấy khác nhau để lựa chọn, tất cả đều bổ sung cho các loại brush cụ thể, tạo ra cảm giác truyền thống cho mỗi bức tranh nhưng thực hiện bằng kỹ thuật số. Corel là công cụ phổ biến trong giới họa sĩ muốn bắt đầu sử dụng kỹ thuật số khi sáng tác, nhưng vẫn muốn tác phẩm của mình trông truyền thống.

Corel Painter cũng bao gồm một loạt các brush khác nhau, thực sự mang lại cái nhìn kỹ thuật số hơn cho tác phẩm nghệ thuật, cũng như cung cấp cho bạn tùy chọn sử dụng độ nhạy áp lực bút chính xác trên máy tính bảng đồ họa.

Corel Painter là một chương trình mạnh mẽ. Nó có nhiều công cụ và kết cấu khác nhau, cả mô phỏng truyền thống và kỹ thuật số, sẽ giúp bạn tạo ra tác phẩm theo phong cách manga một cách dễ dàng.

Nguồn: Englishteacher.edu.vn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM