Lưu ý khi mua thanh lý máy in hóa đơn, máy in bill cũ

Hường Nguyễn

Hiện nay, máy in hóa đơn là thiết bị rất phổ biến được sử dụng tại các cửa hàng, quán café, siêu thị, cửa hàng bán lẻ… Nhu cầu về máy in bill luôn rất cao bởi hàng năm có rất nhiều các mô hình kinh doanh mới ra đời; các mô hình kinh doanh cũ đang dần đổi mới để bắt kịp yêu cầu thị trường hiện đại. Trên thực tế, do những yếu tố về tài chính, nhiều chủ shop muốn sử dụng máy in hóa đơn cũ, máy in hóa đơn thanh lý để tiết kiệm chi phí trong giai đoạn bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, để lựa chọn được một chiếc máy in bill cũ đạt chất lượng và hiệu quả công việc thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những điều mà chủ shop cần phải biết để chọn mua thanh lý máy in hóa đơn chất lượng và hiệu quả.

MỤC LỤC: NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Nhu cầu sử dụng của cửa hàng

2. Chất lượng máy in bill thanh lý

3. Giá thành máy in bill cũ

4. Đề phòng gian thương bán hàng kém chất lượng

5. Nên hay không nên mua máy in hóa đơn cũ

1. Nhu cầu sử dụng của cửa hàng

Tùy vào mỗi quy mô kinh doanh thương mại nói chung và đặc thù của shop của bạn nói riêng mà lựa chọn máy in bill thanh lý sao cho tương thích. Một số điểm mà bạn cần chăm sóc như sau :

– Bạn có nhu cầu in mã vạch hay không, nếu có thì ít hay nhiều.

Hiện nay nhiều máy in hóa đơn có tích hợp cả chức năng in mã vạch. Tuy nhiên thường đối với chức năng kiêm nhiệm kéo theo độ bền thiết bị không cao và chất lượng mã vạch được in ra không ổn định về lâu dài. Do đó, nếu chỉ cần in số lượng ít thì bạn có thể mua máy in hóa đơn cũ có tích hợp cả chức năng in hóa đơn và in mã vạch. Nếu sử dụng nhiều để in mã vạch thì bạn nên sắm thêm một máy in mã vạch chuyên dụng để đảm bảo độ bền dài hạn.

– Hóa đơn in ra cần lưu trữ dài hạn hay ngắn hạn.

Máy in hóa đơn về cơ bản có 2 loại là máy in kim và máy in nhiệt. Khi in hóa đơn bằng máy in kim và mực in thì hóa đơn sẽ bền hơn, thích hợp cho công tác làm việc tàng trữ. Đối với hóa đơn in bằng máy in nhiệt, không cần mực in mà trải qua tác động ảnh hưởng nhiệt của đầu in lên giấy in thì hóa đơn kém bền hơn, thường chỉ lưu thông tin được từ 3 – 6 tháng. Loại hóa đơn in nhiệt thích hợp với quy mô kinh doanh bán lẻ, in ra để giao dịch thanh toán, so sánh, tàng trữ thời gian ngắn. Tùy vào nhu yếu mà bạn lựa chọn chủng loại máy in hóa đơn hài hòa và hợp lý, hạn chế mua nhầm loại .

Lưy ý khi mua thanh lý máy in hóa đơn, máy in bill cũ

Xác định nhu yếu giúp chọn máy in hóa đơn cũ đúng chuẩn hơn

– Cửa hàng, mô hình kinh doanh của bạn có lượng khách nhiều hay ít.

Nếu bạn kinh doanh thương mại quy mô tạp hóa, nhà hàng mini với lượng khách đông vào giờ cao điểm, bạn hoàn toàn có thể sẽ chăm sóc đến máy in hóa đơn có vận tốc in cao để tăng vận tốc bán hàng, giảm thời hạn chờ thanh toán giao dịch cho người mua. Tuy nhiên nếu bạn kinh doanh thương mại mẫu sản phẩm luxury, thời trang, đồng hồ đeo tay … có lượng người mua không quá đông đúc, rải rác tại nhiều thời gian trong ngày thì một máy in hóa đơn vận tốc trung bình cũng đủ dùng .

– Khả năng kết nối với hệ thống sẵn có.

Đối với những máy in hóa đơn lúc bấy giờ thì những nhà phân phối nỗ lực thích hợp nó tối đa với mọi thiết bị, app điện thoại thông minh, ứng dụng. Tuy nhiên vẫn luôn có tỷ suất rủi ro đáng tiếc nhất định khi thiết bị không có năng lực liên kết với những thiết bị phần cứng và ứng dụng hiện hành. Do đó, nếu hoàn toàn có thể bạn nên nhu yếu được mang thiết bị về shop và sử dụng thử, nếu tích hợp tốt với máy tính / máy tính hoặc ngăn kéo đựng tiền, ứng dụng … mà shop đang sử dụng ; những dây liên kết còn tốt thì mới hoàn toàn có thể lựa chọn chiếc máy in hóa đơn này .

2. Chất lượng máy in bill thanh lý

Sau khi xác định được sơ bộ nhu cầu máy in hóa đơn cho cửa hàng của mình, việc tiếp theo là kiểm tra chất lượng máy in hóa đơn mình sẽ mua. Sau khi có được thông tin liên hệ từ các đơn vị thanh lý máy in bill, bạn nên trực tiếp đến xem sản phẩm và tiến hành in thử nghiệm. Bạn cần quan tâm đến một số yếu tố sau đây:

– Sản phẩm có phải thuộc tên thương hiệu có tiếng trên thị trường hay không ? Mã mẫu sản phẩm có phải là mẫu sản phẩm phổ cập thuận tiện hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin về thông số kỹ thuật kỹ thuật không ? Mã mẫu sản phẩm này có sẵn driver để setup hay không. Điều này rất quan trọng vì không có driver hoặc driver quá cũ do nhà phân phối máy đã ngừng sản xuất loại máy này và không tăng cấp driver lên nữa thì dễ gặp phải trục trặc khi bạn sử dụng sau này .
– Vỏ hộp bên ngoài, tháo giấy in để xem xét bên trong, kiểm tra những khớp có hoạt động giải trí trơn tru và không thay đổi hay không .
– In hóa đơn ra gặp phải trục trặc gì không, hóa đơn có rõ nét hay bị mờ ; có Open hiện tượng kỳ lạ giấy in bị kẹt hay không. Để kiểm tra đơn cử hơn về máy in hóa đơn bạn hoàn toàn có thể xem bài viết về những lỗi thường gặp của máy in hóa đơn dưới đây .
>> > XEM THÊM :15 LỖI THƯỜNG GẶP CỦA MÁY IN HÓA ĐƠN VÀ CÁCH XỬ TRÍ

Lưy ý khi mua thanh lý máy in hóa đơn, máy in bill cũ

Cần kiểm tra trước khi mua thanh lý máy in hóa đơn
– Bảo hành còn lại của máy in hóa đơn .
Trên cương vị người mua, đặc biệt quan trọng là loại sản phẩm đã qua sử dụng thì điều tiên phong mà bạn chăm sóc là ngân sách thấp. Tuy nhiên, chắc như đinh những bạn cũng đủ tỉnh táo để hiểu rằng mua hàng rẻ mà 1-2 tháng hỏng thì ngân sách tốn kém thêm khiến quyền lợi cũng không còn được bao nhiêu, thậm chí còn mất thêm thời hạn khắc phục, gián đoạn việc làm kinh doanh thương mại và bực mình. Do đó, khi mua máy in hóa đơn, bạn cần phải hỏi kỹ người bán về mẫu sản phẩm có còn bh hay không ; nếu không còn bh thì hoàn toàn có thể thỏa thuận hợp tác một thời hạn cam kết sử dụng nhất định mà người bán sẽ phải có nghĩa vụ và trách nhiệm để bảo vệ quyền hạn sau này .

3. Giá thành máy in bill cũ

Nếu bạn đã lựa chọn và cảm thấy ưng ý với sản phẩm mình sắp mua thì có thể bắt đầu thương lượng giá cả với người bán máy in hóa đơn cũ. Vì là sản phẩm thanh lý, không phải hàng mới 100% nên việc thương lượng là hoàn toàn có thể. Tùy vào hiện trạng của máy mà bạn có thể đảm phán về mức giá hợp lý dành cho sản phẩm. Tuy nhiên, sản phẩm có tốt đến mấy cũng không nên mua với giá cao hơn 70% giá trị của sản phẩm.

Trước khi mua thanh lý máy in hóa đơn nhiệt, bạn nên triển khai khảo giá của mã mẫu sản phẩm tại những đơn vị chức năng lớn để xác lập khoảng chừng giá của máy in hóa đơn mới, từ đó định giá loại sản phẩm cũ cao nhất là 70 % với chất lượng như mới. Từ đó, giảm dần nếu loại sản phẩm đã được sử dụng lâu và đã cũ .
Tại sao lại là 70 %. Hiện nay với sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến, những sản thiết bị công nghệ tiên tiến ngày càng rẻ và chất lượng hơn. Chỉ với xấp xỉ 1 triệu đồng bạn đã hoàn toàn có thể mua được một chiếc máy in hóa đơn mới và có vừa đủ tương hỗ Bảo hành, đổi trả, lắp ráp tận nơi, không tính tiền luân chuyển … thì việc mua hàng thanh lý quá bất lợi về giá sẽ chẳng tốt hơn việc bỏ ra thêm vài trăm ngàn để có được loại sản phẩm tốt nhất và không mất thêm lo vào người .

Lưy ý khi mua thanh lý máy in hóa đơn, máy in bill cũ

Hình ảnh máy in bill cũ được rao bán tại nhiều forum

>>> XEM THÊM: CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG MÁY IN HÓA ĐƠN

4. Đề phòng gian thương bán hàng kém chất lượng

Thông thường, việc mua bán thanh lý máy in hóa đơn hay bất cứ thiết bị nào cũ đều là đại diện của một cá nhân. Họ đăng thông tin “cần bán máy in bill cũ” lên các trang mạng xã hội, trang rao vặt, thương mại điện tử để tìm kiếm người mua. Một số lý do các bạn có thể gặp được là do việc kinh doanh không thuận lợi, bận đi học thạc sỹ, du học nước ngoài, chuyển không kinh doanh nữa để đi làm, chuẩn bị sinh nở… nhằm mục đích thông cảm và dễ tin tưởng hơn của khách hàng. Dĩ nhiên, mình không nói tất cả mọi người nhưng hẳn là nếu gặp quá nhiều tin đăng như vậy bạn cũng nên có sự đề phòng nhất định.

Nhiều thông tin công khai minh bạch bán loại sản phẩm mới 97 %, 99 %, tuy nhiên bạn cần thấy rõ một điều rất là vô lý là nếu một người mở ra một cơ sở kinh doanh thương mại thì đã phải đo lường và thống kê đến việc làm cá thể và đưa quy mô ấy vào hoạt động giải trí một thời hạn nhất định, hoàn toàn có thể là từ 6 tháng đến 1 năm. Do đó, máy in hóa đơn sử dụng trong thời hạn này đến lúc thanh lý nhanh lắm cũng đã gần hết hạn Bảo hành ( kể cả có nằm đắp chiếu, không sử dụng ). Do đó những số lượng 97 % hay 99 % trọn vẹn là có yếu tố vì trên trong thực tiễn làm gì có thước đo hay công cụ nào thống kê giám sát được những số lượng 97 hay 99 % dựa trên những tiêu chuẩn nào .

- Cửa hàng, mô hình kinh doanh của bạn có lượng khách nhiều hay ít. Nếu bạn kinh doanh mô hình tạp hóa, siêu thị mini với lượng khách đông vào giờ cao điểm, bạn có thể sẽ quan tâm đến máy in hóa đơn có tốc độ in cao để tăng tốc độ bán hàng, giảm thời gian chờ thanh toán cho khách hàng. Tuy nhiên nếu bạn kinh doanh sản phẩm luxury, thời trang, đồng hồ… có lượng khách hàng không quá đông đúc, rải rác tại nhiều thời điểm trong ngày thì một máy in hóa đơn tốc độ trung bình cũng đủ dùng.  - Khả năng kết nối với hệ thống sẵn có. Đối với các máy in hóa đơn hiện nay thì các nhà sản xuất cố gắng tương thích nó tối đa với mọi thiết bị, app điện thoại, phần mềm. Tuy nhiên vẫn luôn có tỷ lệ rủi ro nhất định khi thiết bị không có khả năng kết nối với các thiết bị phần cứng và phần mềm hiện hành. Do đó, nếu có thể bạn nên yêu cầu được mang thiết bị về cửa hàng và sử dụng thử, nếu kết hợp tốt với máy tính/laptop hoặc ngăn kéo đựng tiền, phần mềm… mà cửa hàng đang sử dụng; các dây kết nối còn tốt thì mới có thể lựa chọn chiếc máy in hóa đơn này.

Nhiều thanh lý máy in hóa đơn tính tiền được rao bán mới 99 %
Từ đó, có một số ít người, tổ chức triển khai nhập hàng nhái, kém chất lượng với giá rẻ và dựa vào chiêu trò tiếp thị quảng cáo hô biến chúng trở thành hàng cũ 99 %, bán giá rẻ hơn giá gốc mà bạn hoàn toàn có thể so sánh tại những cơ sở uy tín. Với việc quản trị lỏng lẻo của forum hay mạng xã hội nói chung, người mua thanh lý rất khó để phân biệt và thường để mức giá rẻ chi phối xúc cảm. Sau này khi loại sản phẩm trục trặc thì liên hệ người bán đã “ thuê bao ” hoặc phủ nhận nhận việc đã bán và cho rằng mua thanh lý thì phải chịu ! ?

>>> XEM THÊM: CÁCH CÀI ĐẶT MÁY IN BILL QUA USB VÀ LAN

5. Nên hay không nên mua máy in hóa đơn cũ

Nên nếu:

– Bạn có đủ kỹ năng và kiến thức về thông số kỹ thuật kỹ thuật của máy in hóa đơn, từ đó dựa vào nhu yếu của mình để lựa chọn loại sản phẩm tương thích .
– Người bán máy in hóa đơn cũ là người quen của bạn và bạn biết cách phân biệt loại sản phẩm thật / nhái trên thị trường .
– Bạn chuẩn bị sẵn sàng đồng ý rủi ro đáng tiếc và “ never give a fuck ” không cay cú nếu mua phải loại sản phẩm kém chất lượng, chuẩn bị sẵn sàng gián đoạn việc làm hiện tại và thêm ngân sách để khắc phục .

Không nên nếu:

– Bạn không có kỹ năng và kiến thức gì về máy in hóa đơn .
– Bạn sẵn sàng chuẩn bị bỏ thêm vài trăm ngàn để có được sự yên tâm, tránh gặp những rắc rối phát sinh và giải quyết và xử lý phức tạp .

Trên đây là những điều bạn cần viết khi lựa chọn mua hàng thanh lý máy in hóa đơn cũ. Chúc các bạn may mắn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

MÁY IN BILL CAFE, NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN

CÁC LOẠI MÁY IN HÓA ĐƠN THÔNG DỤNG

PHÂN PHỐI MÁY IN BILL ĐÀ NẴNG, HẢI PHÒNG, CẦN THƠ, TPHCM

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM