Có Nên Mua Máy Chạy Bộ Điện Cũ, Thanh Lý Không?

04-09-2021, 5:55 pm | 26558

Vừa muốn sở hữu một chiếc máy chạy bộ tốt, lại vừa muốn tiết kiệm chi phí chi tiêu, nhiều gia đình đã lựa chọn mua máy chạy bộ cũ về sử dụng. Tuy nhiên hãy cẩn thận với lựa chọn này, nếu bạn không muốn rước về một chiếc máy kém chất lượng. Và rất có thể bạn sẽ phải trả tiền lần nữa để mua chiếc máy chạy bộ mới. bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý khi mua máy chạy bộ cũ, thanh lý.

1. Mua máy chạy bộ cũ loại nào tốt hơn?

Dù là máy chạy bộ cũ, nhưng cũng có dăm ba loại bạn nhé. Có máy chạy cũ bạn nên mua và cũng có loại bạn tuyệt đối không nên mua để tránh rước phiền phức về cho mái ấm gia đình .
Mua máy chạy bộ cũ loại nào tốt hơn?

Mua máy chạy bộ cũ loại nào tốt hơn ?

1.1. Máy chạy bộ cũ có những loại nào?

Máy chạy bộ cũ là những máy chạy bộ đã qua sử dụng. Tuy nhiên tuỳ theo cường độ sử dụng nhiều hay ít mà chất lượng sản phẩm cũng có sự khác biệt nhất định. Người dùng chú ý, máy chạy bộ cũ hiện nay cũng chia thành 3 phân loại:

 • Người dùng thanh lý: Đó là máy chạy bộ được thanh lý từ cá nhân hoặc gia đình không có nhu cầu sử dụng hoặc muốn thanh lý để nâng cấp máy mới. Đa phần là máy chạy bộ dành cho gia đình có cấu hình động cơ từ 2.0 – 4.5HP.
 • Phòng Gym thanh lý: Máy thanh lý từ phòng Gym thường là máy chạy bộ đơn năng, cấu hình cao khoảng từ 3.0Hp trở lên, kích thước máy to, tính năng hiện đại.
 • Người bán hàng thanh lý tại các cửa hàng trưng bày: Đây là những máy chạy bộ điện được dùng làm mẫu cho khách hàng dùng thử tại các cửa hàng. Sau một thời gian, các cửa hàng sẽ bán thanh lý với giá rất thấp.

Mua một chiếc máy chạy bộ cũ cũng là một giải pháp, nhưng tốt hay xấu còn phụ thuộc vào vào cách bạn chọn loại sản phẩm. Rất khó kiểm chứng về chất lượng máy, nếu bạn không có sự am hiểu nhất định về dòng loại sản phẩm này. Không chỉ mua máy cũ, mà có rất nhiều người mua máy mới được một thời hạn ngắn đã “ để xó ” bởi không mang đến hiệu suất cao như người dùng mong ước .

1.2. Nên mua máy chạy bộ cũ loại nào tốt hơn?

Đối với máy chạy bộ cũ đã qua sử dụng thì chắc như đinh linh phụ kiện đã phải hoạt động giải trí với hiệu suất nhất định, hao mòn là không hề tránh khỏi. Nếu không may bạn mua phải máy đã “ quá đát ” bị chủ cũ đào thải thì đúng là thảm hoạ vừa khiến bạn “ mất tiền mà còn mang rác về nhà ” .
Vì để bảo vệ về tính năng, độ bền của mẫu sản phẩm, nếu không hề mua máy chạy bộ mới thì bạn nên xem xét chọn mua máy chạy bộ của người quen hoặc tốt nhất là mua máy chạy bộ thanh lý từ shop .
Nên mua máy chạy bộ cũ của người quen để đảm bảo về chất lượng.

Nên mua máy chạy bộ cũ của người quen để bảo vệ về chất lượng .

Bởi mua máy chạy bộ của người quen, ít nhất vẫn có sự tin cậy, bạn biết họ đã sử dụng và bảo quản máy như thế nào. Bạn hiểu rõ công suất hoạt động hàng ngày của máy, cách họ sử dụng và bảo quản máy. Nên chọn mua máy chạy bộ của những người có tính cẩn thận, họ không phải là tín đồ tập luyện thể thao, nhu cầu tập luyện hàng ngày đơn giản, máy ít bị hao mòn, chất lượng còn đảm bảo.

Hoặc máy chạy bộ thanh lý từ cửa hàng cũng được đánh giá cao. Các máy này chủ yếu để làm mẫu giới thiệu sản phẩm, khách hàng đến xem sẽ thử sơ qua về các tính năng là chính. Máy cũng được bảo quản vô cùng tốt, còn mới gần như tới 95%, các chế độ bảo hành đầy đủ mà giá cả lại thấp hơn rất nhiều so với máy mới. Mà bên cạnh đó, máy làm mẫu thường là model đời mới, hiện đại. Nếu có ý định mua máy chạy bộ cũ cho gia đình, thì lời khuyên tốt nhất dành cho bạn nên chọn dòng sản phẩm này.

Tránh không nên mua máy chạy bộ điện thanh lý từ những phòng tập Gym, tuy máy đẹp, tân tiến nhưng cường độ tập luyện tại đây rất lớn. Các máy được thanh lý phần nhiều chạy gần hết hiệu suất mới bị “ đào thải ”, nên giá của chúng vô cùng rẻ. Nhìn có vẻ như hạng sang, nhưng khi sử dụng bạn sẽ thấy máy chạy ì, tiếng ồn lớn. Bên cạnh đó, khi máy bị hư hỏng, giá những linh phụ kiện máy phòng Gym vô cùng cao, ngân sách khá tốn kém .

2. Lưu ý quan trọng khi mua máy chạy bộ cũ cho gia đình

Để chắc chắn cho gia đình được sở hữu những chiếc máy chạy bộ cũ hiện đại, đảm bảo chất lượng, độ bền trong sử dụng. Bạn không nên bỏ qua những lưu ý quan trọng đến từ Chuck Suritz – giám đốc tiếp thị của National Sporting Good Association(hiệp hội thể thao quốc gia) như sau:

Máy chạy bộ Tech Fitness

Chọn mua máy chạy bộ của tên thương hiệu uy tín .

 • Chọn thương hiệu: Nên chọn mua máy đến từ nhà sản xuất uy tín, có tên tuổi, được nhiều người dùng và có phản hồi tích cực như TechFitness, Kaitashi,… Máy chạy bộ đến từ thương hiệu này được đánh giá cao về công nghệ và chất liệu sản phẩm. Dù là máy cũ nhưng đảm bảo hiệu suất, với độ hao mòn thấp hơn, đảm bảo độ bền lâu dài.
 • Giá bán: Lợi ích khi mua máy cũ là tiết kiệm chi phí. Dựa theo thương hiệu và model, bạn sẽ xác định giá của máy mới trên thị trường. Sau đó bạn có thể dựa vào chất lượng máy mà định giá của máy bạn muốn mua. Thông thường máy cũ mức giá chỉ bằng khoảng 40-70% giá máy mới. Nếu chất lượng kém có khi chỉ bằng 20-40% máy mới. Mức giá tuỳ theo model, chất lượng để đưa ra giá của máy chạy bộ cũ. Bạn có thể tham khảo chương trình Mua máy chạy bộ trả góp ưu đãi của Tài Phát Sport.
 • Kiểm tra thông tin sản phẩm: Kiểm tra kỹ các giấy tờ chứng nhận mua bán, hoá đơn, giấy bảo hành đi kèm nếu có. Các thông số kỹ thuật phải chính xác, ốc vít con nguyên vẹn, kiểm tra xem có linh kiện nào bị thay thế hay không? Nên chọn mua máy mới, chưa có linh kiện bị thay thế.
 • Mức độ sử dụng: Bạn phải xem người bán có phải là chủ sở hữu không? Sử dụng với cường độ và lịch trình ra sao? Có bao nhiêu người sử dụng và máy đã mua bao lâu? Máy thường đặt ở đâu và tại sao lại bán? Máy ít hoạt động, sự hao mòn thấp hơn và được bảo quản tốt sẽ đảm bảo về chất lượng hơn là máy đã sử dụng cường độ liên tục.
 • Chọn model mới: Nên chọn mẫu máy chạy bộ mẫu mới mức điều chỉnh vận tốc và độ dốc cao, trên máy hỗ trợ các tính năng tra dầu tự, nâng dốc tự động, có kết nối bluetooth, hộc tiện ích… khi sử dụng sẽ thoải mái hơn. Và khi sử dụng lâu dài, bạn không lo vấn đề nhàm chán và bị lỗi mốt.
 • Động cơ: Chú ý tới tình trạng động cơ, đảm bảo động cơ hoạt động tốt, chạy thử nghiệm ở các tốc độ. Động cơ tốt sẽ đảm bảo vòng quay băng tải tốc độ nhanh, ổn định, không phát ra tiếng ồn quá lớn. Nên tìm hiểu một chút về cấu hình và chi phí sửa chữa các linh kiện, có rất nhiều dòng máy có chi phí linh kiện sửa chữa, thay thế khá đắt đỏ.
 • Nghiên cứu về sản phẩm bạn muốn mua: Đọc tất cả đánh giá có thể tìm thấy về máy chạy bộ mà bạn đang có ý định mua. Đặc biệt là các website trực tuyến cho phép nhận xét từ người mua( lưu ý một số bình luận tới từ thành viên bán máy chạy bộ, tránh có nhiều bình luận thiên vị).
 • Hỏi về chính sách bảo hành: Nếu mua máy từ cá nhân, nên mua của người quen hỏi về thời hạn và xem chính sách bảo hành. Nên chọn mua máy cũ còn bảo hành. Chính sách bảo hành sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề lỗi kỹ thuật, chi phí khi sửa chữa hay thay linh kiện.
 • Chạy thử khoảng 30 phút: Hãy chạy thử với các tốc độ và độ dốc khác nhau xem mức độ tiếng ồn, sự ổn định, máy có bị lắc hay không. Thử tất cả các nút chức năng, cảm ứng nhịp tim còn hoạt động nhanh nhạy, chính xác không? Quan sát kỹ các chi tiết về thảm chạy, khung sườn, bo mạch hình thức bên ngoài có hư hỏng gì không?

Mua máy chạy bộ cũ là giải pháp kinh tế tài chính trước mắt nhưng nếu xét theo về lâu bền hơn thì có vẻ như đây chưa phải là lựa chọn tốt nhất. Hiện nay, giá máy chạy bộ điện không còn quá “ đắt đỏ ” như vài năm về trước. Nếu kinh tế tài chính chưa được cho phép, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mua dòng máy giá thấp, có rất nhiều mẫu máy chạy bộ điện dưới 10 triệu, dưới 15 triệu cũng rất nhiều cho bạn tìm hiểu thêm như máy chạy bộ Tech Fitness TF-06AS, TF-07AS, Kaitashi K-18M, Kaitashi K-18, Tech Fitness TF-09AS … .

Nếu như bạn vẫn thích mẫu máy cao cấp, tính năng hiện đại có thể lựa chọn giải pháp mua trả góp lãi suất 0%. Với phương thức mua hàng này, bạn vẫn có máy mới để dùng ngay hôm nay, mà tiền có thể trả dần theo kỳ hạn lên tới 12 tháng. Tính ra mỗi tháng bạn chỉ cần trả 1-2 triệu trong 1 năm là đã có thể sở hữu mẫu máy chạy bộ cao cấp TF- 20AS, TF-22AS… cho cả gia đình sử dụng tới 20 năm.

3. Kết luận

Hãy là người tiêu dùng uyên bác để chọn cho mái ấm gia đình chiếc máy chạy bộ tốt nhất. Máy chạy bộ là thiết bị tập luyện thể thao vĩnh viễn, nó tương quan trực tiếp tới yếu tố sức khoẻ người dùng. Đừng vì yếu tố kinh tế tài chính ngày hôm nay mà trì hoãn việc bảo vệ sức khoẻ ngày mai. Và dù là máy chạy bộ cũ, nếu bạn tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện thông minh nhất thì vẫn sẽ duy trì tuổi thọ của máy lâu bền hơn hơn .

Muốn mua hàng trả góp lãi suất 0% thì bạn có thể mua tại các đơn vị bán máy chạy bộ uy tín như Tài Phát Sport, các chính sách mua hàng tại đây rõ ràng, nhanh gọn mà vô cùng uy tín. Đặc biệt, tại Tài Phát Sport hiện đã có tới 60 chi nhánh bán hàng trên toàn quốc, bất cứ đâu, bạn có thể mua hàng một cách dễ dàng, thuận tiện.

Ngoài ra, hàng năm, Tài Phát luôn có những chương trình khuyến mại, giảm giá tri ân người mua, giá mẫu sản phẩm như máy chạy bộ được giảm lên tới 50 %. Bạn hoàn toàn có thể canh khoảng chừng thời hạn này để mua cho mái ấm gia đình những chiếc máy chạy bộ điện tốt nhất .

 • Website: https://englishteacher.edu.vn/
 • Tư vấn bán hàng: 1800 1132
 • Than phiền dịch vụ: 02466 757 999
 • Trung tâm bảo hành: 0963 037 237

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM