Lập Khế Ước Nhận Nợ Là Gì – Khái Niệm Thanh Lý Khế Ước Là Gì

khe-uoc-nhan-no-la-gi-1

Khế ước thường được dùng trong các đơn vị tổ chức tín dụng, là các ngân hàng thương mại hoặc ngân hàng nhà nước. Vậy bạn có hiểu khế ước nhận nợ là gì không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có thêm nhiều kiến thức hơn nhé!

Khế ước nhận nợ là gì?

Khế ước nhận nợ còn được gọi là giấy nhận nợ, được định nghĩa như sau:

*
Khế ước nhận nợ là gìLoại biên bản thỏa thuận hợp tác xác nhận nợ của những bên tương quan gồm có : người cho vay và bên đồng ý vay .
Đang xem : Khế ước nhận nợ là gì

Khế ước nợ là gì? Đôi khi người ta cũng ngầm hiểu rằng, chúng là một tờ giấy có tính pháp lý, cam kết cho vay và trả nợ của 2 bên. Nếu như có xảy ra tranh chấp, tờ khế ước sẽ đảm nhiệm như một minh chứng trước tòa bảo vệ quyền lợi cho cả bên đúng.

Khế ước cũng được coi như một bản hợp đồng kinh tế tài chính. Nghĩa là ngân hàng nhà nước có quyền xuất một hay nhiều giấy nợ nếu như phương pháp họ đề ra có pháp luật như vậy. Mỗi lần vay sẽ tương ứng với 1 giấy khế ước nợ .

Thủ tục nhận khế ước nợ là gì?

Như vậy qua định nghĩa trên, bạn đã phần nào hình dung ra được: khế ước nợ là gì? Vậy để tiến hành các thủ tục, bạn cần có mấy bước? Cách làm online đơn giản nhất là gì? Để chúng tôi hướng dẫn bạn nhé!

Bước 1: Lập khế ước nhận nợ là gì?

Chỉ mất vài phút, bạn có ngay bản khế ước nợ qua vài thao tác nhỏ gồm có : Truy cập vào mục tín dụng – > chọn hồ sơ tín dụng thanh toán – > triển khai lập khế ước. Hãy nhập thông tin hợp đồng và thông tin kế ước một cách đúng mực, tuyệt đối không nhập tài liệu trá hình, khai khống .
Sau khi đã triển khai xong chuỗi ĐK trên, bạn hãy ấn nút lập khế ước trả nợ. Lúc này màn hình hiển thị sẽ hiển thị ra một sheet kế hoạch trả nợ. Bạn cũng điền rất đầy đủ thông tin và sau cuối là ấn nút lưu .

Xem thêm: Thiết Kế Facebook Cover Ảnh Bìa Facebook, Tạo Cover Facebook, Ảnh Bìa Facebook Online

*
Cách nhận khế ước

Bước 2: Xây dựng kế hoạch trả nợ 

Sau khi ĐK xong bản khế ước nhận nợ, bạn phải hoàn thành xong bản kế hoạch trả nợ. Đây cũng là một bước vô cùng quan trọng. Bởi nó sẽ là vật chứng giúp bạn thuận tiện vay một khoản tiền hơn .
Trong quy trình điền thông tin hãy chọn đúng mẫu hợp đồng nhập những tham số vào để xác nhận kế hoạch trả nợ. Cuối cùng hãy kiểm tra mọi thông tin về lãi, thời hạn trả một cách cẩn trọng, đúng mực, sau đó mới ấn lưu .

Bước 3: Giải ngân từ khế ước nhận nợ là gì?

Cũng như bước 1, giải ngân cho vay phải triển khai qua những quá trình : truy vấn đường linh “ Tín dụng – > chọn mẫu Hồ sơ tín dụng thanh toán – > ấn Giải ngân hoặc thao tác Shift + 5 ” để màn hình hiển thị kết xuất mẫu tài liệu .
Nhớ rằng : hãy nhập thông tính đúng mực tương quan đến giải ngân cho vay và hạch toán. Cuối cùng là ấn “ In GD ” để xuất ra văn bản chứng từ kế toán. Nếu muốn in bản “ Giấy nhận nợ ” hãy ấn in giấy nhận nợ .

Các thủ tục giải ngân khế ước nhận nợ

Với những trường hợp giải ngân cho vay nhiều lần thì tổng số tiền giải ngân cho vay cho đợt sau bằng số tiền ký trên hợp đồng tín dụng thanh toán. Như vậy, việc triển khai những tiến trình xây dựng khế ước nhận nợ không hề khó, những thao tác cực kỳ đơn thuần .
Xem thêm : “ Lớp Bê Tông Lót Tiếng Anh Là Gì, Bê Tông Và Bê Tông Cốt Thép

Vì thế, với bài viết này, bạn đã đủ để hiểu sơ qua: khế ước nhận nợ là gì? Ngày nay các thao tác online trên máy tính trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều. Hãy sử dụng nó chính xác để nhanh chóng có khoản vay hợp lý.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM