Bỏ túi bí quyết mua bàn ghế gỗ cũ chất lượng tốt

Bạn mong ước tiết kiệm chi phí ngân sách bằng cách mua bàn và ghế cũ. Nhưng bạn chưa biết cần phải làm gì khi shopping bàn và ghế gỗ cũ để được mẫu sản phẩm chất lượng ? Hãy tìm hiểu thêm những thông tin sau đây nhé !

Lưu ý để mua được bàn và ghế gỗ cũ chất lượng

1 / Loại gỗ

 

Có rất nhiều loại gỗ khác nhau nhưng thường được chia thành 2 loại chính là gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Mỗi loại đều có ưu, điểm yếu kém riêng. Cụ thể :

Gỗ tự nhiên : Có độ bền cao và năng lực chịu lực lớn, ít bị mối mọt và ẩm mốc hay tác động ảnh hưởng bởi điều kiện kèm theo thời tiết nóng ẩm mưa nhiều của nước ta nhưng giá tiền cao .

Gỗ công nghiệp có Ngân sách chi tiêu phải chăng hơn vì được sản xuất hàng loạt với một số lượng lớn trên một mẫu phôi có sẵn. Vì nguyên do trên, tùy theo năng lực kinh tế tài chính mà bạn nên mua bàn và ghế cũ có loại gỗ tương thích .

2 / Kích thước

Trước khi mua bất kể mẫu sản phẩm nội thất bên trong nào, bạn cũng cần triển khai đo đặc khoảng trống mà bạn muốn đặt chúng vào để tránh thực trạng quá to hoặc quá nhỏ, từ đó hạn chế được sự tiêu tốn lãng phí về tài lộc và cả khoảng trống .

Ví dụ, bạn đang cần bàn và ghế gỗ cũ cho phòng khách tân tiến, bạn cần phải xem xét diện tích quy hoạnh phòng khách để từ đó làm địa thế căn cứ lựa chọn một bộ bàn và ghế với kích cỡ tương thích .

     Nếu bộ thanh lý bàn ghế gỗ cũ quá to so với căn phòng sẽ khiến việc di chuyển khó khăn, ngược lại sẽ khiến tổng quan phòng khách không được đẹp mắt.

3 / Thiết kế

Tùy theo phong thái nội thất bên trong của căn phòng mà bạn nên chọn mua bàn và ghế cũ tương thích. Dù là loại sản phẩm đã qua sử dụng nhưng thị trường mua và bán đồ gỗ cũ vẫn rất phong phú về mẫu mã lẫn sắc tố .

Ngoài ra, tuổi tác và sở trường thích nghi của gia chủ cũng rất quan trọng khi lựa chọn loại sản phẩm nội thất bên trong. Thông thường, mẫu mã phong cách thiết kế cổ xưa truyền thống lịch sử thường sẽ thích hợp hơn cho những người mua lớn tuổi .

trái lại, những kiểu bàn và ghế văn minh với những sắc tố tươi tắn sẽ lại thích hợp hơn với những gia đình trẻ, năng động. Đây là một trong những quan tâm khi mua bàn và ghế gỗ mà bạn cần nắm rõ .

4 / Đừng bỏ lỡ vật liệu bọc ghế

Nếu bạn dùng ghế sofa gỗ cũ thì đừng nên bỏ vật liệu bọc ghế. Bọc ghế ngoài công dụng trang trí còn giúp tăng tuổi thọ của mẫu sản phẩm tốt hơn. Bạn hoàn toàn có thể chọn vật liệu nỉ, vải sợi tổng hợp, nhung, len hay cotton …

 

Mỗi vật liệu sẽ lại có những ưu và điểm yếu kém khác nhau. Vì vậy, đừng ngần ngại mà hãy tìm hiểu thêm quan điểm của người thân trong gia đình hoặc chủ nơi mua và bán đồ gỗ cũ để đưa ra quyết định hành động tương thích nhất với bản thân và gia đình .

Chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM