Vừa ra Tết, các ngân hàng thông báo thanh lý hàng loạt ô tô giá siêu rẻ, nhiều xe sang

Theo khảo sát tại các ngân hàng trong tuần làm việc đầu tiên sau Tết Nguyên Đán từ 07-11/02, có 3 ngân hàng là VIB, Vietcombank và TPBank đã ra thông báo thanh lý 19 ô tô, tổng giá trị hơn 12,6 tỷ.

Theo đó, VIB là ngân hàng nhà nước ra thông tin thanh lý nhiều xe hơi nhất với 15 xe hơi, mức giá khởi điểm thấp nhất vào thời gian 260 triệu cho 1 xe hơi Huyndai Grand màu trắng. Mức giá khởi điểm cao nhất là dành cho 2 xe hơi Toyota Fortune màu đồng, mỗi xe hơi có mức giá khởi điểm 960 triệu .Ngoài ra trong phân khúc xe hơi con, VIB thanh lý 2 Huyndai Accent màu trắng, giá khởi điểm từ 380 – 395 triệu / chiếc, tùy chất lượng của xe. Ở dòng xe Toyota phân khúc xe hơi con còn có 2 xe là Toyota Vios E màu trắng, giá khởi điểm 380 triệu và Toyota Innova màu trắng giá khởi điểm 440 triệu. Ngân hàng cũng thanh lý thêm 1 xe hơi Kia Sorento màu trắng, giá khởi điểm 597 triệu và Mitsubishi Xpander màu đen .

Ở phân khúc ô tô khách, ngân hàng này thanh lý 4 ô tô khách Ford Transit màu bạc với mức giá khởi điểm dao động từ 350-470 triệu, tùy chất lượng xe. VIB cũng thanh lý một ô tô tải Pickup cabin kép màu trắng thương hiệu Nissan loại Navara VL, giá khởi điểm 750 triệu.

Giá khởi điểm của những xe hơi thanh lý của ngân hàng nhà nước này, phần nhiều đều thấp hơn mức giá thị trường so với những xe hơi cùng phân khúc, cùng tên thương hiệu, cùng thời gian sản xuất từ khoảng chừng 5-20 % .Vừa ra Tết, các ngân hàng thông báo thanh lý hàng loạt ô tô giá siêu rẻ, nhiều xe sang - Ảnh 1.

Trong tuần qua, Ngân hàng Ngoại thương VCB chỉ thanh lý 1 xe Lexus LX570 màu đen, ĐK năm năm trước. Tuy nhiên, đây lại là xe có giá trị lớn nhất trong những xe được thanh lý trong tuần, giá khởi điểm cho xe này là hơn 3,36 tỷ. Trên thị trường hiện tại, với dòng xe Lexus cùng phiên bản, sản xuất năm năm trước, mức giá giao động trong khoảng chừng 4,5 – 5 tỷ, nếu mua mới là hơn 8,3 tỷ đồng .

TPBank tuần qua cũng thông báo xử lý các ô tô được thế chấp cho các khoản nợ tại ngân hàng này. Theo đó, ngân hàng này đã thông báo xử lý 1 ô tô Kia Cerato (tài sản đảm bảo cho khoản nợ trị giá gần 381 triệu) và 1 ô tô Nissan Sunny XL (tài sản đảm bảo cho khoản nợ trị giá gần 307 triệu), phương thức xử lý là bán đấu giá. Một xe sang khác cũng được ngân hàng này cũng thông báo đấu giá, đó là 1 xe Mercedes Benz E250 với mức giá khởi điểm hơn 1,47 tỷ, giá lăn bánh cho dòng xe này hiện vào khoảng hơn 2,7 tỷ đồng.

Theo những chuyên viên, người tiêu dùng khi mua xe thanh lý của những ngân hàng nhà nước hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn gốc và pháp lý, Chi tiêu cũng có phần rẻ hơn thị trường. Tuy nhiên, phần lớn những gia tài này đều đã qua sử dụng và lưu kho lâu, người mua nên khám phá kỹ, tốt nhất nên tìm người đánh giá và thẩm định lại những gia tài trên, những chuyên viên cho biết .Các chuyên viên cũng cho biết, khi mua xe hơi thanh lý, người mua sẽ không có nhiều tặng thêm về kinh tế tài chính như những gói vay, trả góp và thường phải nộp toàn bộ tiền trong 1 lần để mua gia tài. Cạnh đó, thời hạn xử lý những thủ tục sách vở tương quan của những gia tài này cũng hoàn toàn có thể lâu hơn thông thường, do đó mà người mua nên xem xét về năng lượng kinh tế tài chính cũng như nhu yếu sử dụng trước khi mua những gia tài này, những chuyên viên chú ý quan tâm .
https://englishteacher.edu.vn/vua-ra-tet-cac-ngan-hang-thong-bao-thanh-ly-hang-loat-o-to-gia-sieu-re-nhieu-xe-sang-2022021408245716.chn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM