Kinh nghiệm kiểm tra và chọn mua máy lạnh cũ không phải ai cũng biết

Biên tập bởi Duyên

Cập nhật 1 năm trước

6.714

Tiết kiệm chi phí và muốn sở hữu chiếc máy lạnh cũ có chất lượng tốt không phải là chuyện dễ. Vậy hãy để Điện máy XANH bật mí cho bạn về kinh nghiệm kiểm tra và chọn mua máy lạnh cũ mà không phải ai cũng biết trong bài viết này nhé!

1Kiểm tra vỏ máy

Việc kiểm tra vỏ máy rất thiết yếu vì đây cũng là bộ phận quan trọng để bảo vệ hàng loạt động cơ bên trong của máy lạnh. Do đó, bạn cần chắc như đinh rằng vỏ máy còn nguyên vẹn, không bị nứt và hoàn toàn có thể bị trầy xước nhẹ trên mặt phẳng cũng không sao .
Tuy nhiên, cần phải bảo vệ thêm những điểm liên kết điện còn tốt, nếu chúng bị lỏng thì bạn hãy nhu yếu thợ sửa và chỉnh lại cho bảo đảm an toàn .

Kiểm tra vỏ máy lạnh cũ

2Kiểm tra cục nóng

Cục nóng rất ít được quan tâm đến khi bạn mua máy lạnh cũ tuy nhiên đây lại là một trong những tiêu chuẩn quan trọng, vì cục nóng sẽ làm tác động ảnh hưởng đến hiệu suất làm mát của máy lạnh trong suốt thời hạn bạn sử dụng. Do đó, bạn hãy kiểm tra kĩ những thông số kỹ thuật được in trên nhãn tem của cục nóng, nhằm mục đích bảo vệ cục lạnh và cục nóng thuộc cùng một Model .
Đồng thời, bạn cũng cần kiểm tra xem cục nóng hoạt động giải trí còn tốt không và tránh chọn mua những cục nóng bị bám nhiều bụi, làm tác động ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng và chất lượng của máy lạnh .

kiểm tra cục nóng của máy lạnh

3Kiểm tra cục lạnh

Để kiểm tra cục lạnh, bạn cần phải có một chút ít kỹ năng và kiến thức về kỹ thuật máy lạnh. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra cục lạnh bằng cách tách lớp mặt phía trước của máy lạnh, nhìn trực tiếp vào hai lá nhôm – sẽ thấy trên dòng máy lạnh thường. Bạn cần bảo vệ hai lá nhôm này vẫn còn nguyên vẹn, không Open vết lủng hoặc răng cưa nào trên mặt phẳng .
Còn so với dòng máy lạnh hạng sang, bạn sẽ khó tách lớp mặt phía trước vì nó được đóng chặt thành một khối máy lạnh chắc như đinh. Vì thế, bạn cứ yên tâm vì nó sẽ không bị hư tổn, nhưng cũng có 1 số ít trường hợp hy hữu xảy ra. Lúc này, bạn cũng nên nhờ nhân viên cấp dưới shop hoặc người quen có trình độ điện lạnh tương hỗ cho bạn nhé !

Kiểm tra cục lạnh máy lạnh cũ

4Kiểm tra remote

Để điều khiển và tinh chỉnh được máy lạnh, bạn cần phải có remote và cũng có một số ít máy hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển bằng điện thoại thông minh mưu trí qua ứng dụng liên kết. Tuy nhiên, kiểm tra remote đi kèm với máy lạnh cũ là điều cơ bản, cần chăm sóc đến. Bạn phải bảo vệ remote không bị trầy xước quá nhiều, những nút bấm phản hồi nhanh cũng như vẫn còn hoạt động giải trí tốt .

Kiểm tra remote máy lạnh cũ

5Kiểm tra mối hàn ống dẫn gas

Bạn nên kiểm tra mối hàn của hai ống dẫn gas – được nối từ block máy ra dàn nóng của cục nóng, phải còn nguyên vẹn, chưa bị hàn lại lần nào. Mối hàn còn gin (nguyên bản) thường sẽ có màu đỏ đều và vết hàn liền mạch, trông sắc sảo. Còn đối với mối hàn đã từng hàn lại thì sẽ có màu loang lổ và vết hàn gồ ghề, không trơn láng. 

Kiểm tra mối hàn ống dẫn gas máy lạnh cũ

6Kiểm tra ống đồng

Ống đồng, còn gọi là ống dẫn gas, là bộ phận dẫn gas từ máy lạnh về cục nóng và ngược lại. Vì thế, bạn phải kiểm tra ống đồng vẫn còn hoạt động giải trí tốt, có màu đồng hoặc nâu đồng. Tuyệt đối, không nên chọn ống đồng có màu đen, vì nó đã quá cũ và hoàn toàn có thể bị hỏng nếu bạn liên tục sử dụng, thậm chí còn phát sinh ngân sách thay thế sửa chữa khi cần phải hàn ống đồng lại .
Nếu ống đồng được Tặng kèm theo máy lạnh cũ, thì bạn cũng nên kiểm tra kỹ vì hoàn toàn có thể đưa hàng kém chất lượng .

Kiểm tra ống đồng máy lạnh cũ

7Chọn thương hiệu ổn định và địa điểm mua uy tín

Bạn hãy ưu tiên chọn mua máy lạnh cũ của những tên thương hiệu không thay đổi, lớn trên thị trường như Panasonic, Toshiba, Electrolux, …. Đồng thời, chọn những dòng máy, Model được sử dụng nhiều vì thường có độ bền cao nên mới được nhiều người tiêu dùng chọn dùng như vậy .
Tránh chọn những loại máy không có nguồn gốc rõ ràng, còn nếu máy còn khá mới thì bạn nên khám phá kĩ về đơn vị sản xuất cũng như khu vực, shop của họ để tiện cho việc sửa chữa thay thế, thay thế sửa chữa linh phụ kiện nếu máy lạnh bị hư hỏng thêm .

Chọn thương hiệu ổn định và địa điểm mua uy tín áy lạnh cũ

Ngoài tên thương hiệu lớn, bạn cũng nên tìm mua máy lạnh cũ ở những khu vực uy tín, thậm chí còn 1 số ít shop điện máy lớn giờ đây cũng bán cả máy lạnh cũ với chủ trương tặng thêm, chính sách cũng rất mê hoặc. Vì chọn mua máy lạnh cũ ở những shop uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn về đã có đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, giúp bạn kiểm tra mẫu sản phẩm .
Xem thêm : Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm 1 số ít máy lạnh cũ, đổi trả đang được kinh doanh thương mại tại Điện máy XANH với nhiều chủ trương và tặng thêm mê hoặc TẠI ĐÂY

Như vậy, Điện máy XANH đã chia xong cho bạn về kinh nghiệm tay nghề kiểm tra và chọn mua máy lạnh cũ không phải ai cũng biết. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn nhé !

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM