NGÀNH BÁN LẺ ĐIỆN MÁY VẪN LÀ MẢNH ĐẤT ĐẦY “MÀU MỠ”?

Ngày Đăng : Tuesday, December 18, 2018

Sự sôi động của thị trường với nhu cầu tiêu dùng được cải thiện đã giúp cho bức tranh kinh doanh điện tử – điện máy duy trì đà khởi sắc trong nửa đầu năm nay.

Nhiều hệ thống lớn tăng trưởng cao

Thế giới Di động, doanh nghiệp lớn nhất trong ngành với 2 chuỗi Thegioididong. com và Điện Máy Xanh, đạt 10.900 tỷ lệch giá trong nửa đầu năm năm ngoái, tăng 57 % so với cùng kỳ năm ngoái .
Hai mạng lưới hệ thống nhỏ hơn, gồm FPT Shop và Trần Anh cũng công bố mức tăng trưởng lần lượt là 63 % và 43 % .
Mức tăng trưởng này đến đồng thời từ 2 yếu tố là đà tăng trưởng ngành được duy trì cũng như việc những doanh nghiệp đều liên tục mở thêm rất nhiều điểm kinh doanh nhỏ mới .
Trao đổi với phóng viên báo chí, ông Lê Quang Vũ, Tổng Giám đốc MediaMart, cho biết kế hoạch lệch giá đặt ra trong năm nay là 6.500 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm Doanh Nghiệp này đã thực thi được 70 % kế hoạch và duy trì mức tăng trưởng lợi nhuận khá với khoảng chừng 10 % .

CÔNG TY TNHH ĐIỆN MÁY CAO DUY

Với những Doanh Nghiệp quy mô nhỏ cung ứng những dòng mẫu sản phẩm chuyên biệt, thì mức lệch giá và lợi nhuận cao hơn rất nhiều do tiết kiệm chi phí được ngân sách bán hàng .
Theo ông Nguyễn Văn Thái, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại dịch vụ Thái Hoàng ( phân phối điều hòa ), lệch giá trong 6 tháng đầu năm tăng tới 30 % và lợi nhuận tăng 25 % .
Theo vị này, hầu hết những Doanh Nghiệp kinh doanh điện máy – điện tử hiện đều đang có lãi .
Cũng bởi, không riêng gì tiềm năng thị trường rất mầu mỡ, nhu yếu sử dụng ngày càng tăng, mà sự phục sinh của nền kinh tế tài chính đã giúp cho mức tiêu thụ với những loại sản phẩm này tăng lên .
Do đó, với những Doanh Nghiệp biết cách khai thác tốt tính mùa vụ hay khuynh hướng những dòng mẫu sản phẩm, thì khoản lợi nhuận mà Doanh Nghiệp có được sẽ lớn hơn rất nhiều .

Nắm doanh số thị phần, sẽ làm chủ cuộc chơi

Những khoản doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng khá ấn tượng của hầu hết các DN cho thấy, bức tranh bán lẻ điện máy đang rất “sáng”.

Nghiên cứu về hành vi tiêu dùng của Nielsen cũng cho thấy, vận tốc tăng trưởng của những mẫu sản phẩm điện thoại thông minh, điện tử, điện lạnh, điện gia dụng đang ngày càng tăng lên, mở ra nhiều thời cơ cho những nhà kinh doanh nhỏ điện máy .
Dẫn chứng với ngành hàng điện thoại cảm ứng, tỷ suất người sử dụng smartphone đã tăng từ 30 % trong năm 2012 lên 52 % trong năm năm trước. Dự kiến trong vòng 2 năm tới việc lựa chọn sử dụng mẫu sản phẩm này sẽ còn liên tục tăng đến 22 % .
Với ngành điện tử, điện lạnh và điện gia dụng, những dòng mẫu sản phẩm tiết kiệm ngân sách và chi phí nguồn năng lượng, thay đổi công nghệ tiên tiến lên ngôi khi người tiêu dùng ưu tiên sử dụng. Có tới 91 % cho rằng ưu tiên những mẫu sản phẩm công nghệ tiên tiến, ví dụ như dòng loại sản phẩm ti vi 4K có tới 79 % người tiêu dùng muốn mua .
Nắm bắt khuynh hướng tiêu dùng, nhiều nhà kinh doanh nhỏ điện máy đã phân phối ra thị trường những mẫu sản phẩm tương thích nhu yếu. Theo ông Vũ, lượng tiêu thụ ti vi 4K tại MediaMart tăng mạnh, đã giúp lệch giá tăng đáng kể .
Xu hướng thôi thúc tăng trưởng trải qua việc tạo giá trị ngày càng tăng của mẫu sản phẩm đang là cách mà Doanh Nghiệp kinh doanh bán lẻ điện máy khai thác để mang lại lợi nhuận cao nhất .

CÔNG TY TNHH ĐIỆN MÁY CAO DUY

Ông Tô Chính Nghĩa, Phó Tổng Giám đốc Chiến lược và Marketing Hệ thống siêu thị nhà hàng điện máy HC, nói với phóng viên báo chí rằng nhu yếu toàn ngành điện máy vẫn ở mức 20 % / năm. Đặc biệt, một số ít ngành như thiết bị di động tăng trưởng lên tới trên 40 % .
Vị chỉ huy của MediaMart cũng nhìn nhận, tiềm năng thị trường điện máy đang mở ra thời cơ cho tổng thể những Doanh Nghiệp .
Tuy nhiên, đây là game show quyết liệt, nên miếng bánh ngon chỉ dành cho những Doanh Nghiệp chiếm được thị trường tốt nhất, có kế hoạch kinh doanh tốt. Vì khi nắm được thị trường và có uy tín nhất định, Doanh Nghiệp mới hoàn toàn có thể trấn áp được cả nhà cung ứng và hoạt động giải trí bán ra .
“ Cuộc đua của những nhà kinh doanh bán lẻ điện máy là cuộc cạnh tranh đối đầu về thị trường. Khi có được thị trường tốt, Doanh Nghiệp hoàn toàn có thể đàm phán với hãng để đưa ra những mức tương hỗ khác nhau. Nhiều đơn vị chức năng kinh doanh nhỏ đưa ra mức giá cả rất rẻ, nhưng lợi nhuận vẫn cao nhờ thị trường tốt nên có lợi thế để đàm phán và được hãng tương hỗ ”, ông Vũ cho biết .
Cùng quan điểm, ông Ngô Thành Đạt, Giám đốc Marketing của Trần Anh cũng cho rằng sức mạnh của Doanh Nghiệp kinh doanh nhỏ điện máy cũng sẽ nằm ở doanh thu. Khi doanh số lớn, độ phủ rộng thì sẽ quyết định hành động đến sự tương hỗ của đơn vị sản xuất so với những nhà kinh doanh bán lẻ .
Theo vị chỉ huy của HC, quy luật chung của thị trường điện máy là không khi nào tăng trưởng thấp hơn 2 lần GDP. Do đó, nền kinh tế tài chính Nước Ta hiện vẫn được dự báo tăng trưởng từ 6 – 7 % trong tiến trình năm ngoái – 2020, thì nhu cầu mua sắm với điện máy vẫn sẽ giao động quanh mức 20 % cho 5 năm tới .

Đánh giá cho bài viết này

Cảm ơn bạn đã nhìn nhận
0 Sao 0 Đánh giá