Điện máy Xanh Supermini mở 500 shop, kỳ vọng thu 10.000 tỷ năm 2022

Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động ( MWG ) mở thêm 500 shop Điện máy Xanh Supermini trong năm 2021 đầy khó khăn vất vả .Giữa năm 2020, khi ông Đoàn Văn Hiểu Em – CEO chuỗi Thế Giới Di Động bật mý kế hoạch thần tốc 300 / 6 – mở mới 300 shop Điện máy Xanh Supermini trong 6 tháng cuối năm khiến nhiều người thiếu tín nhiệm. Bởi lẽ, bức tranh chung của ngành kinh doanh nhỏ khi đó ảm đạm do tác động ảnh hưởng của Covid-19 bùng phát từ cuối năm 2019, ảnh hưởng tác động ra toàn thế giới. Tuy nhiên, bằng sự quyết tâm ” nói là làm “, kế hoạch thần tốc của Thế Giới Di Động về đích đúng hạn, góp thêm phần đưa tên thương hiệu Điện máy Xanh phủ rộng khắp khu dân cư xa xôi .Điện máy Xanh Supermini mở 500 shop, kỳ vọng thu 10.000 tỷ 2022Điện máy Xanh Supermini có tác dụng kinh doanh khả quan trong thời hạn dịch bệnh .

Tiếp nối đà phát triển, Thế Giới Di Động đặt chiến lược nâng số lượng Điện máy Xanh Supermini lên 1.000 cửa hàng trong năm 2021. Thực hiện mục tiêu này, bất chấp thời gian căng thẳng của đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, công ty vẫn mở mới 300 cửa hàng. Dự kiến từ đây tới cuối năm, khoảng 200 cửa hàng nữa được mở, nâng tổng số Điện máy Xanh Supermini lên 800, với mục tiêu dự kiến mang về 10.000 tỷ trong năm 2022.

Điện máy Xanh Supermini mở 500 shop, kỳ vọng thu 10.000 tỷ 2022 - 1Không gian bên trong shop Điện máy Xanh Supermini .Đại diện Thế Giới Di Động cho biết thêm, số lượng này tuy chưa về đích như mong ước của nhà kinh doanh bán lẻ. Song tính trung bình mỗi tháng, đơn vị chức năng đều đặn mở mới hơn 40 shop Supermini. Đây là một nỗ lực lớn khi trong toàn cảnh 2021 đầy khó khăn vất vả. Đợt bùng phát của dịch Covid-19, rất nhiều doanh nghiệp phải trải qua những tháng cao điểm phải tạm ” ngừng hoạt động ” hoạt động giải trí kinh doanh. Trong toàn cảnh đó, Thế Giới Di Động vẫn duy trì lan rộng ra mạng lưới hệ thống hoàn toàn có thể xem là điểm sáng trong ngành kinh doanh bán lẻ Nước Ta .

Với mô hình Điện máy Xanh Supermini, hiệu quả thể hiện ngay từ những ngày đầu shop mở cửa. Doanh số một shop có diện tích 100 – 150 m2 duy trì trung bình từ 1,2 – 1,5 tỷ đồng mỗi tháng, ghi nhận biên lợi nhuận gộp tốt hơn cả mô hình Điện máy Xanh hiện tại. Điều này đến từ việc nhà bán lẻ tiết giảm chi phí khi mặt bằng ở thị trường nông thôn rẻ hơn nhiều so với thành phố lớn. Các shop cũng tận dụng tối đa cơ sở hạ tầng sẵn có tại điểm thuê. Cùng với đó là mô hình “all in one” – một nhân viên làm hết mọi việc. Một cửa hàng cần 4 nhân viên và một quản lý đảm nhận 3-4 shop, giúp công ty tối ưu nhiều chi phí về nhân sự, vận hành.

Ngoài ra, cách sắp xếp khoa học, hài hòa và hợp lý để tăng khoảng trống tại shop, thưởng thức của người mua. Đồng thời, đơn vị chức năng đưa dải mẫu sản phẩm tương thích, đơn cử là shop gia dụng về thị trường nông thôn, góp thêm phần thôi thúc doanh thu tại mạng lưới hệ thống Điện máy Xanh ” siêu nhỏ ” này .Điện máy Xanh Supermini mở 500 shop, kỳ vọng thu 10.000 tỷ 2022 - 2Nhân viên shop Điện máy Xanh Supermini đang trình làng mẫu sản phẩm tới người mua .

Chuỗi Supermini đóng góp vào kết quả chung của Điện máy Xanh. Doanh thu thu từ hơn 850 tỷ đồng cuối năm 2020, lên ngưỡng hơn 4.400 tỷ đồng sau 9 tháng năm 2021. Tỷ lệ đóng góp cũng gia tăng từ mức 0,2% khi mới ra đời (tháng 7/2020), tăng dần lên 7,5% cuối năm 2020, tăng lên 8-9% nửa đầu năm 2021. Theo báo cáo 9 tháng đầu năm, hiện tỷ lệ lên đến ngưỡng 12%.

Xét trong cơ cấu tổ chức lệch giá của MWG, chuỗi Điện máy Xanh góp phần lớn nhất khi chiếm 50 %. Như vậy, với 601 shop tại thời gian 31/9, chuỗi Supermini với biên doanh thu cao, góp thêm phần vào cải tổ biên doanh thu ròng của đơn vị chức năng .Với nỗ lực vượt qua thử thách của gần nửa năm dịch bệnh, những tín hiệu khả quan trong tiến trình thông thường mới, ông Hiểu Em tin yêu, Điện máy Xanh Supermini sẽ là ” gà đẻ trứng vàng ” tiếp theo của Thế Giới Di Động. Sự tăng trưởng của chuỗi cũng kỳ vọng liên tục góp phần vào hiệu quả chung cho Điện máy Xanh, toàn mạng lưới hệ thống của nhà kinh doanh nhỏ trong thời hạn tới .

Lê Nguyễn
Ảnh: MWG