‘Đốt’ 3 tỷ gom đồ điện tử cũ, chờ hết dịch bung hàng kiếm lãi

Mùa dịch khiến nhiều ngành kinh doanh bị đình trệ. Song, với nhiều người thì đây lại là thời cơ kinh doanh tốt .Thay vì nhìn vào những xấu đi mà dịch bệnh mang lại, anh N.T ( TP Hồ Chí Minh ), dân kinh doanh đồ điện tử cũ, lại coi mùa dịch là mùa kinh doanh. Vì theo anh T, giá nhập hàng thời gian này rẻ hơn rất nhiều so với lúc thông thường .

'Đốt' 3 tỷ gom đồ điện tử cũ, chờ hết dịch bung hàng kiếm lãi
Thu mua điều hoà cũ mùa dịch

“Không có số liệu cụ thể về việc giá rẻ hơn bao nhiêu so với lúc không có dịch. Tuy nhiên, tôi mới mua 1 lô điều hoà cũ của một cơ sở massage trên đường Sư Vạn Hạnh với giá rất tốt. Trước đây, họ rao bán với giá 3,5 triệu đồng/cái, nhưng hiện tại chỉ còn 2,8 triệu đồng”, anh T nói.

Với giá 3,5 triệu đồng, nếu bán nhanh qua tay những mối buôn khác, anh T đã thu lãi 20 %. Nếu bán tại shop hoặc chạy quảng cáo Facebook, Google thì hoàn toàn có thể thu lãi mỗi máy điều hoà gấp 2 – 3 lần .

'Đốt' 3 tỷ gom đồ điện tử cũ, chờ hết dịch bung hàng kiếm lãi
Điều hoà cũ bán nhanh đã lãi 20%, mùa dịch thu mua với giá rẻ có thể lãi cao hơn

Mỗi chiếc điều hoà cũ nếu bán sang tay cho những đầu mối hoặc cơ quan có nhu yếu, anh T ăn lãi 10 – 20 %. Con số này chỉ vài trăm nghìn đồng, nhưng giá mua nguồn vào mùa dịch rẻ cộng với việc mua và bán số lượng lớn, nên doanh thu sẽ rất đáng kể .Tuy nhiên, anh T cho biết, phải là dân kỹ thuật trong nghề thì mới hoàn toàn có thể định giá được hàng cũ và kiểm tra được chất lượng .

'Đốt' 3 tỷ gom đồ điện tử cũ, chờ hết dịch bung hàng kiếm lãi

 

“ Ví dụ, khi đi mua 1 lô điều hoà cũ, phải xem đó là loại tiết kiệm ngân sách và chi phí điện hay loại thường, mẫu máy nhiều người mua không, nguồn gốc hàng, … và tuỳ vào người bán để trả giá. Song, giá máy cũ sẽ xê dịch bằng 20 – 60 % so với điều hoà mới ”, anh T nói .Hiện tại, do nhu yếu của thị trường chưa nhiều, nên hàng gom về anh T cất lại trong kho. Chờ tới lúc thời tiết nóng, anh sẽ tăng cường việc tiêu thụ qua những kênh quảng cáo .

'Đốt' 3 tỷ gom đồ điện tử cũ, chờ hết dịch bung hàng kiếm lãi
Nếu nhìn nhận được cơ hội, thì mùa dịch cũng có nhiều việc kiếm ra tiền

Nhận thấy cơ hội làm ăn tốt, anh T bỏ ra số tiền hơn 3 tỷ đồng để thu mua đồ điện tử cũ. Không chỉ điều hoà, các mặt hàng như tủ lạnh, tủ đông, tivi cũng được anh thu mua.

“ Một số loại sản phẩm ăn lãi theo mùa, như điều hoà, tủ đông, tủ lạnh hút khách vào mùa nóng. Tivi, máy tính lại bán tốt vào dịp cuối năm. Còn những thiết bị căn phòng nhà bếp thì hoàn toàn có thể kinh doanh quanh năm ”, anh T cho biết .Thời điểm này, rất nhiều cơ quan do không duy trì được việc kinh doanh đã phải giải thể và bán lại vật dụng. Đây là thời cơ kinh doanh cho không ít người, thế nhưng phải thống kê giám sát cẩn trọng để không mua phải hàng kém chất lượng, hoặc bị hớ so với giá trị thật .

(Theo Dân trí)

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM