Điểm sáng kinh doanh trong Covid-19 của Yến sào Khánh Hòa

Việc vận dụng bán hàng trên kênh thương mại điện tử, xuất khẩu, ra đời mẫu sản phẩm mới giúp Yến sào Khánh Hòa ‘ sống khỏe ‘ trong Covid-19 .Ông Nguyễn Thanh Hải – Tổng Giám đốc Công ty Yến sào Khánh Hòa cho biết, với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, công ty tăng cường vận dụng bán hàng trên kênh thương mại điện tử. Doanh nghiệp kiến thiết xây dựng những kênh marketing trực tuyến trên Google, Website, Facebook, Fanpage và Grabmart với nội dung nhằm mục đích lôi cuốn nhiều sự chăm sóc của người mua. Đồng thời, Yến Sào Khánh Hòa cũng tổ chức triển khai minigame, chụp ảnh cùng mẫu sản phẩm giúp ngày càng tăng sự tương tác, nhận diện tên thương hiệu .Nhân sự đồng lòng, hàng loạt nhân viên cấp dưới thị trường triển khai bán hàng bằng hình thức điện thoại cảm ứng trực tiếp, Zalo, mail. Doanh nghiệp tăng cường công tác làm việc chăm nom người mua trải qua tin nhắn điện thoại thông minh để thông báo chương trình khuyến mãi, gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật .

Để thực hiện mục tiêu kép vừa ứng phó với dịch bệnh, vừa ổn định sản xuất, các nhà máy, đơn vị sản xuất kinh doanh thực hiện phương án sản xuất 3 tại chỗ, “một cung đường, hai điểm đến”. Cán bộ, nhân viên thực hiện test nhanh kháng nguyên Covid-19 hoặc PCR trước khi vào ca sản xuất, sau khi kết thúc.

Mỗi đợt sản xuất 3 tại chỗ công ty đều xây dựng Tổ bảo đảm an toàn Covid-19. Nhân viên tham gia bảo vệ đang sinh sống trong vùng xanh theo nhìn nhận của chính quyền sở tại địa phương. Trong thời hạn hoạt động giải trí theo ngữ cảnh phòng chống dịch, công ty luôn tiến hành cho người lao động triển khai tráng lệ nhu yếu về phòng dịch. Đơn vị khử khuẩn, vệ sinh khu vực thao tác, nhân viên cấp dưới thực thi theo khuyến nghị 5K, khai báo tiếp xúc hàng ngày, khai báo y tế hàng tuần theo định kỳ, đột xuất … Ngoài ra, Ban ứng phó dịch bệnh công ty tổ chức triển khai kiểm tra nội bộ việc triển khai giải pháp phòng, chống Covid-19 hàng tuần .Covid-19 Open, diễn biến phức tạp, tác động ảnh hưởng lớn đến công tác làm việc xuất khẩu, đơn cử là tại những thị trường xuất khẩu truyền thống cuội nguồn của công ty tại thị trường Khu vực Đông Nam Á, Nước Hàn … Tuy nhiên, với tư duy biến ” thử thách thành thời cơ “, Yến sào Khánh Hòa xuất khẩu mẫu sản phẩm nước yến sào Sanest sang Nhật Bản, Mỹ, Canada, nước Australia, Đài Loan, Malaysia, Philippines ( kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 1.900.000 USD ). Trong đó, việc xuất khẩu sang thị trường Mỹ và nước Australia được công ty chú trọng .Yến sào Khánh Hòa ra mắt nhiều sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu của khách hàng, tăng cường xuất khẩu ra nước ngoài.Yến sào Khánh Hòa ra đời nhiều mẫu sản phẩm mới tương thích với nhu yếu của người mua, tăng cường xuất khẩu ra quốc tế. Ảnh : Yến sào Khánh Hòa

Trong tháng 8 vừa qua, công ty hợp tác với đối tác nhập khẩu chính tại Mỹ. Cú bắt tay giúp đưa sản phẩm nước yến sào Sanest bày bán tại 16 siêu thị trong hệ thống Thuận Phát Suppermaket ở các thành phố lớn tại bang California, Texas. Hiện, doanh nghiệp xúc tiến đưa sản phẩm đến với cộng đồng người Việt, người Hoa thông qua chuỗi siêu thị Việt Nam tại nhiều bang của Mỹ.

” Tình hình nhiều địa phương triển khai giãn cách xã hội, kinh doanh thương mại khó khăn vất vả, nhu cầu mua sắm trên thị trường trong nước giảm sút. Việc xuất khẩu liên tục trong những tháng qua là một trong những điểm sáng so với hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của công ty trong quy trình tiến độ này “, ông Nguyễn Thanh Hải thông tin .Trong công tác làm việc nghiên cứu và điều tra khoa học, công ty liên tục thực thi những bước đầu tư trong kế hoạch chuyển giao, đảm nhiệm đề tài điều tra và nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước. Đối với đề tài nghiên cứu ứng dụng, tăng trưởng công nghệ tiên tiến cấp tỉnh, công ty tập trung chuyên sâu vào chương trình ” Xây dựng quá trình sản xuất mẫu sản phẩm mỹ phẩm từ dịch chiết yến sào Khánh Hòa ” và ” Dự án tạo mồi thức ăn cho chim từ côn trùng nhỏ ” .Năm 2020 với nhiều dịch chuyển nhưng Công ty Yến sào Khánh Hòa có những ” trái ngọt ” trong kinh doanh thương mại. Công ty triển khai xong vượt mức nhiều chỉ tiêu, kế hoạch năm. Doanh thu đạt 4.308 tỷ đồng, nộp ngân sách 405 tỷ đồng .

Ông Nguyễn Thanh Hải cho biết thêm, 6 tháng đầu năm 2021, doanh thu công ty đạt gần 2.216 tỷ đồng, nộp ngân sách 160 tỷ đồng. Thu nhập của người lao động bình quân đạt 9,8 triệu đồng một người mỗi tháng. Doanh nghiệp đảm bảo việc làm ổn định cho hơn 5.400 cán bộ, công nhân viên. Các đơn vị thành viên tiếp tục đưa ra thị trường nhiều sản phẩm mới như: nước Yến sào Sanest đóng lon dành cho trẻ em; nước Yến sào Sanest Khánh Hòa cho người cao tuổi; nước Yến sào Sanvinest.

Sau nhiều nỗ lực, tên thương hiệu và mẫu sản phẩm Yến sào Khánh Hoà 2 lần được vinh danh tên thương hiệu Quốc gia, hướng đến mẫu sản phẩm vương quốc, vươn ra quốc tế. Để hiện thực hoá khát vọng này, công ty thực thi công tác làm việc kiến thiết xây dựng, bảo vệ tên thương hiệu Yến sào Khánh Hòa, ĐK sở hữu trí tuệ, bảo lãnh tên thương hiệu, thương hiệu tại nhiều vương quốc trên quốc tế. Đến nay, công ty tăng trưởng loại sản phẩm hạng sang, thông dụng hóa giá trị bổ dưỡng của yến sào đến hội đồng, nâng cao sức khỏe thể chất cho người tiêu dùng. Song hành, doanh nghiệp có nhiều hoạt động giải trí hội đồng gắn với sự tăng trưởng của xã hội .Yến sào Khánh Hòa chú trọng yếu tố về con người, niềm tin tập thể, đoàn kết. Công ty bảo vệ chăm sóc đời sống cho toàn thể cán bộ, công nhân viên, không để người lao động mất việc. Bên cạnh đó, doanh nghiệp luôn duy trì nhiều hoạt động giải trí, chú trọng đời sống văn hóa truyền thống ý thức người lao động .

Lê Nguyễn