Điểm mới trong tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2021

Tháng khuyến mại tập trung Quốc gia 2021 xem tăng cường hoạt động giải trí khuyễn mãi thêm trên những sàn thương mại điện tử là một trong những trách nhiệm trọng tâm .Quý IV hàng năm là thời gian vàng cho những doanh nghiệp tăng cường tăng trưởng lệch giá với hàng loạt sự kiện shopping kèm chương trình khuyễn mãi thêm lớn. Năm nay, thị trường sôi động hơn khi tháng 12 cũng là ” Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2021 – Vietnam Grand Sale 2021 ” .Chương trình được cho phép những doanh nghiệp triển khai những chương trình giảm giá sâu với mức tặng thêm lên đến 100 % thay vì 50 % như thường thì. Bên cạnh đó, sau khi kết thúc tháng này, doanh nghiệp liên tục được thực thi những chương trình khuyến mại với hạn mức tối đa giá trị sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ với mức giảm giá lên đến 100 % đến ngày 31/1/2022 .

Theo ông Lê Hoàng Tài, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương, đại diện Ban tổ chức, chương trình năm nay có những tín hiệu tích cực là sự đồng hành của các doanh nghiệp thương mại điện tử, viễn thông, ngân hàng…

Ghi nhận tại sàn thương mại điện tử Shopee cho thấy nhu yếu shopping đã có sự ngày càng tăng nhanh gọn ở phong phú những ngành hàng. Trong đó, những ngành hàng được người dùng Việt chăm sóc nhất là nhà cửa và đời sống ; sức khỏe thể chất và vẻ đẹp ; điện thoại thông minh và phụ kiện. Ngoài ra, nhu yếu đi chợ trực tuyến vẫn duy trì tăng trưởng không thay đổi .Trong khuôn khổ chương trình năm nay, Shopee phối hợp với Bộ Công Thương và Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh tổ chức triển khai chương trình Tháng khuyến mại tập trung với khẩu hiệu ” Thỏa nhu cầu mua sắm – đua sức sắm “, diễn ra từ 15/11 – 31/12. Theo đó, người mua hoàn toàn có thể tìm mua những loại sản phẩm giảm giá sâu lên đến 90 % từ những quầy bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee .Chương trình ưu đãi của các sàn thương mại điện tử được truyền thông tại trung tâm thương mại. Ảnh: Cục XTTMChương trình tặng thêm của những sàn thương mại điện tử được truyền thông online tại TT thương mại. Ảnh : Cục XTTMMột doanh nghiệp khác cũng tham gia hưởng ứng chương trình là Tiki. Doanh nghiệp này cho biết trong toàn cảnh dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, công ty có kế hoạch tiến hành nhiều chương trình giảm giá cuối năm nhằm mục đích thôi thúc tiêu dùng, phân phối nhu yếu shopping phong phú và tăng cao vào tháng 12. Tiki sẽ thực thi chương trình ” 12/12 – Sale nốt chốt năm ” với mức khuyến mại lên đến 100 % cho toàn bộ những ngành hàng. Đây cũng là lần tiên phong sàn chính thức vận dụng khuyễn mãi thêm 100 % .

Bên cạnh đó, Tiki còn kết hợp cùng nhiều đối tác ngân hàng, ví điện tử, triển khai chương trình ưu đãi nhằm khuyến khích thanh toán không tiền mặt trong giai đoạn dịch bệnh. Chương trình góp phần đẩy nhanh chuyển đổi số, khắc phục những hạn chế trong giao dịch trực tuyến.

Theo thống kê, lúc bấy giờ tỷ suất giao dịch thanh toán tiền mặt trong thương mại điện tử chưa cao khi có tới hơn 80 % người mua hàng trực tuyến vẫn chọn giao dịch thanh toán bằng tiền mặt. Điều này ảnh hưởng tác động lớn tới tỷ suất giao hàng thành công xuất sắc, hủy đơn và sự phiền phức khi nhân viên cấp dưới giao vận phải mang theo một lượng lớn tiền mặt. Điều đó cho thấy vai trò của những ngân hàng nhà nước số, trung gian giao dịch thanh toán trong việc đưa ra hình thức khuyến mại nhằm mục đích thôi thúc thanh toán giao dịch không dùng tiền mặt rất quan trọng .Cụ thể, tham gia vào chương trình năm nay, HDBank mang đến chương trình mở thông tin tài khoản trực tuyến e-SkyOne ” Zero phí, rinh táo hết ý “. Ngân hàng cũng link với 7 ví điện tử gồm ShopeePay, ZaloPay, MoMo, VNPTPay, TrueMoney, VTCPay và Moca để tăng thêm quyền lợi cho người mua. Đồng thời, doanh nghiệp chuẩn bị sẵn sàng hợp tác với nhiều nền tảng fintech khác để tăng tiện ích và tận dụng lợi thế hệ sinh thái ngân hàng nhà nước .Với người tiêu dùng, chị Nguyễn Thu Trang ( Ba Đình, TP.HN ) cho biết sàn thương mại điện tử đang dần trở thành một kênh shopping ưa thích. Không chỉ có nhiều khuyến mại mà chị còn không mất thời hạn đi lại, tiếp xúc nhiều người, giảm rủi ro tiềm ẩn lây nhiễm dịch bệnh và rất thuận tiện .Người tiêu dùng lựa chọn các mặt hàng khuyến mãi trên sàn thương mại điện tử. Ảnh: Cục XTTM

Người tiêu dùng lựa chọn các mặt hàng khuyến mại trên sàn thương mại điện tử. Ảnh: Cục XTTM

Sự phối hợp phong phú và hòa giải những hoạt động giải trí thương mại truyền thống lịch sử, tăng nhanh thương mại điện tử của chương trình sẽ giúp tạo hiệu ứng lan tỏa. Đồng thời, đây cũng là thời cơ lôi cuốn sự tham gia của những doanh nghiệp và sự hưởng ứng của phần đông người mua, người tiêu dùng trên cả nước. Ngoài ra, chương trình cũng giúp đẩy nhanh quy trình quy đổi số để bắt kịp với xu thế toàn thế giới, tạo động lực tăng trưởng kinh tế tài chính .Thông qua những hoạt động giải trí khuyến mại được tiến hành trên những sàn thương mại điện tử, chương trình năm nay được kỳ vọng sẽ góp thêm phần hồi sinh kinh tế tài chính – xã hội ; phục sinh sản xuất ; bảo vệ kinh doanh thương mại bảo đảm an toàn ; liên kết hiệu suất cao giữa sản xuất và tiêu thụ ; thôi thúc tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ thị trường trong nước .

Nguyệt Di