Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2021 – Vietnam Grand Sale 2021: Đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa trong trạng thái bình thường mới

tin tức tại cuộc họp trình làng Chương trình “ Tháng khuyến mại tập trung vương quốc 2021 – Vietnam Grand Sale 2021 ”, đại diện thay mặt Cục Xúc tiến thương mại ( Bộ Công Thương ) – cho biết : Vietnam Grandsale 2021 được kiến thiết xây dựng và tiến hành trên cơ sở tạo ra một “ mùa ” trong năm để tổng thể những doanh nghiệp thuộc mọi nghành nghề dịch vụ, ngành nghề kinh tế tài chính của Nước Ta hoàn toàn có thể dữ thế chủ động thiết kế xây dựng và triển khai những chương trình khuyến mại với mức khuyến mại lên tới 100 %.

Vietnam Grand Sale 2021 là dịp để doanh nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa và người tiêu dùng được hưởng lợi từ các chương trình khuyến mại

Bên cạnh vai trò đầu mối của Cục Xúc tiến thương mại, Vietnam Grandsale 2021 còn có sự phối hợp bởi những đơn vị chức năng có tương quan của Bộ Công Thương ( Vụ Thị trường trong nước, Văn phòng Bộ, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Tổng Cục Quản lý thị trường ) và những hiệp hội, ngành hàng, Tổng cục Du lịch – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Công Thương những tỉnh, thành phố thường trực TW cùng những thương nhân, tổ chức triển khai và cá thể có tương quan, những cơ quan, đơn vị chức năng tiếp thị quảng cáo. Được biết, Tháng khuyến mại tập trung vương quốc lần tiên phong được tổ chức triển khai từ ngày 1/7/2020 đến 31/7/2020 đã lôi cuốn được phần đông sự tham gia, hưởng ứng của hội đồng doanh nghiệp với hơn 27.450 chương trình khuyến mại giảm giá sâu tập trung vào những ngành hàng : may mặc, hàng tiêu dùng, hàng điện máy, điện tử, viễn thông … trải qua mạng lưới hệ thống nhà hàng siêu thị, mạng lưới hệ thống kinh doanh nhỏ và sàn thanh toán giao dịch thương mại điện tử.

Với Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2021 – Vietnam Grand Sale 2021, ông Lê Hoàng Tài – Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại – kỳ vọng, đây sẽ là cơ hội để doanh nghiệp tiêu thụ hàng hóa với số lượng lớn và người tiêu dùng được hưởng những quyền lợi, ưu đãi, hỗ trợ nhiều nhất… góp phần lan tỏa hiệu ứng kết nối cung – cầu trên cả nước. Đặc biệt, với sự chuyển đổi số nhanh và mạnh của ngành ngân hàng, bưu chính, viễn thông… việc mua sắm online, mua sắm không dùng tiền mặt sẽ thuận tiện hơn rất nhiều – vừa góp phần phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa kích cầu tiêu thụ nội địa.

“ Việc tổ chức triển khai Vietnam Grand Sale 2021 sẽ giúp Cục Xúc tiến thương mại có thêm cơ sở thực tiễn và lý luận để tổng hợp, nghiên cứu và điều tra, đề xuất kiến nghị với cơ quan chức năng có thẩm quyền phát hành những chủ trương mê hoặc, hiệu suất cao hơn nữa, tương hỗ cho doanh nghiệp tham gia Chương trình khuyến mại tập trung vương quốc trong thời hạn tới ” – Phó Cục trưởng Lê Hoàng Tài nhấn mạnh vấn đề.

Trước đó, theo kế hoạch của Bộ Công Thương, Chương trình “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2021 – Vietnam Grand Sale 2021” (Chương trình) được tổ chức trên phạm vi toàn quốc từ ngày 1/9/ 2021 đến ngày 30/9/2021.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành phố, đặc biệt tại các tỉnh phía nam nên Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1973/QĐ-BCT để điều chỉnh thời gian thực hiện Chương trình. Theo đó, Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 1/12/2021 đến ngày 1/1/2022.

Chương trình khuyến mại được tổ chức triển khai đồng thời trên khoanh vùng phạm vi toàn nước, phối hợp những hoạt động giải trí thương mại truyền thống lịch sử và thương mại điện tử để tạo sức lan toả và lôi cuốn sự tham gia của những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thương mại trên mọi nghành nghề dịch vụ. Thông qua Chương trình “ Tháng khuyến mại tập trung vương quốc 2021 – Vietnam Grand Sale 2021 ”, những doanh nghiệp sẽ dữ thế chủ động triển khai nhiều hoạt động giải trí khuyến mại với nội dung phong phú mê hoặc để người tiêu dùng shopping được những loại sản phẩm hàng hoá, dịch vụ bảo vệ chất lượng, giá thành tương thích. Đáng chú ý quan tâm, hạn mức tối đa giá trị hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại và giảm giá tối đa so với hàng hoá, dịch vụ được khuyến mại là 100 %. Các chương trình khuyến mại giảm giá sâu tập trung vào những ngành hàng như may mặc, hàng tiêu dùng, hàng điện máy, điện tử, … trải qua mạng lưới hệ thống nhà hàng siêu thị, mạng lưới hệ thống kinh doanh nhỏ và sàn thanh toán giao dịch thương mại điện tử. ( Bài tuyên truyền triển khai Nghị quyết số 84 / NQ-CP ngày 29/5/2020 của nhà nước )