Siêu thị, doanh nghiệp đua khuyến mãi khủng

TP HCMNhiều doanh nghiệp, ẩm thực ăn uống đang đua nhau khuyến mãi, có nơi giảm giá đến 50 % 1 số ít loại sản phẩm để kích cầu tiêu dùng .Ghi nhận của VnExpress tại ẩm thực ăn uống Co. opmart trên đường Phan Văn Trị ( Gò Vấp ), có rất nhiều quầy treo biển khuyến mãi, khuyến mãi quà. Nhiều nhóm hàng giảm giá sâu được nhân viên cấp dưới siêu thị nhà hàng liên tục thông tin trên loa .Chị Hoa, một người mua đang shopping tại đây cho biết, nếu mua ở tạp hóa, một lít dầu đậu nành có giá 42.000 đồng nhưng ở siêu thị nhà hàng chỉ 35.000 – 37.000 đồng nhờ có khuyến mãi. ” Tôi mua loại 5 lít kèm một lít, giá chỉ 224.000 đồng “, chị Hoa nói .

Giám đốc Khối vận hành hoạt động của Co.opmart – Nguyễn Ngọc Thắng cho hay, đơn vị này đang phối hợp với nhiều thương hiệu nổi tiếng thực hiện chương trình giảm giá đến 47% cho hơn 11.000 sản phẩm nhu yếu phẩm.

Ngoài ra, theo ông, siêu thị nhà hàng cũng đang giảm hơn 50 % cho những loại sữa, dầu ăn, nước ngọt, dụng cụ phòng bếp vào những ngày cuối tuần …Tương tự, tại Bách Hóa Xanh, nhà hàng siêu thị GO !, Big C. .. nhiều loại sản phẩm cũng đang được khuyến mãi 5-50 % tùy loại .Khách mua trứng tại Co.opmart Cống Quỳnh quận 1 (TP HCM). Ảnh: Hồng ChâuKhách mua trứng tại Co. opmart Cống Quỳnh Q. 1 ( TP Hồ Chí Minh ). Ảnh : Hồng Châu

Không chỉ siêu thị, các doanh nghiệp sản xuất cũng nhập cuộc đua khuyến mãi giảm giá.

Mới đây, Vissan triển khai giảm giá 5-20 % cho những mẫu sản phẩm. Để liên tục kích thích, công ty cho biết lê dài thêm chương trình khuyến mãi với nhiều mặt hàng thịt tươi sống và loại sản phẩm chế biến cũng như khuyến mãi quà kèm là hạt nêm khi mua thịt tươi …Với Công ty Ba Huân, khách đến nhà hàng mua một vỉ trứng gà loại lớn của doanh nghiệp có giá 37.000 đồng được khuyến mãi 1 vỉ 10 trứng loại nhỏ … Tương tự, nhiều công ty may mặc và thời trang ở TP TP HCM cũng cho biết đang giảm giá hàng khá mạnh …

Lý giải động thái trên, các siêu thị cho biết, do thời gian gần đây nhu cầu tiêu dùng của người dân giảm mạnh, sức tiêu thụ hàng hoá trên thị trường chỉ đạt khoảng 50% so với trước đây nên họ phải giảm giá mạnh để xả hàng tồn kho và kích cầu tiêu dùng.

Phía Công ty Ba Huân cũng cho rằng đây là chương trình khuyến mãi lớn nhất từ trước đến nay. “Mặc dù biết không có lãi, nhưng công ty vẫn triển khai để khách hàng có nhu cầu mua được nhiều hàng hóa hơn với giá rẻ trong giai đoạn khó khăn”, bà Phạm Thị Huân, Chủ tịch HĐQT công ty chia sẻ.

Mặc dù nhu cầu mua sắm trên thị trường hiện tại rất yếu nhưng những doanh nghiệp cho biết vẫn có kế hoạch sẵn sàng chuẩn bị nguồn hàng cho dịp cuối năm, dự báo tăng mạnh. ” Chúng tôi hoàn toàn có thể phân phối nguồn cung đến 1,5 triệu quả trứng một ngày vào quy trình tiến độ cao điểm cuối năm, dịp lễ, Tết. Con số này tăng 500.000 – 700.000 quả so với mức thông thường “, bà Huân nói .Tương tự, Công ty Vissan cũng đang tuyển thêm khoảng chừng 300 công nhân thời vụ để bảo vệ sản xuất cho mùa cao điểm cuối năm. Trong đó, công ty dự kiến phân phối cho thị trường Tết Nguyên đán năm nay khoảng chừng 2.860 tấn hàng thực phẩm tươi sống, tăng 8 % so với cùng kỳ năm ngoái. Với ngành hàng chế biến, sản lượng là 4.225 tấn, tăng 6 % so với cùng kỳ 2020 .

Thi Hà

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM