Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp tờ khai thuế đất?

Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp tờ khai thuế đất ? Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp là : số tiền mà cá thể hoặc tổ chức triển khai phải nộp trong quy trình sử dụng đất phi nông nghiệp. Nếu như tiền sử dụng đất tất cả chúng ta phải nộp một lần trước khi nhà nước giao đất thì tiền thuế sử dụng đất phải nộp hàng năm, tùy thuộc vào vị trí và diện tích quy hoạnh sử dụng đất .

Hồ sơ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Đối với trường hợp khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp phải nộp của năm thì hồ sơ gồm có :
– Tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp cho từng thửa đất. Tờ khai theo mẫu số 01 / TK-SDDPNN vận dụng cho cá thể hoặc hộ mái ấm gia đình ; tờ khai mẫu số 02 / TK-SDDPNN vận dụng cho tổ chức triển khai ;

– Bản chụp các giấy tờ liên quan đến đất phải chịu thuế như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyết định hoặc hợp đồng cho thuê đất, quyết định giao đất, quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất,…;

– Bản chụp những sách vở chứng tỏ thuộc diện được miễn giảm thuế ( nếu có )
Đối với trường hợp khai tổng hợp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp thì hồ sơ gồm có :
Tờ khai tổng hợp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp theo mẫu số 03 / TKTH-SDDPNN

Quy định và nguyên tắc khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Người nộp thuế phải tuân thủ những nguyên tắc khi khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp như sau :
– Khai đúng mực, trung thực và không thiếu những nội dung trong tờ khai thuế : về tên, số sách vở tùy thân, mã số thuế, mục tiêu sử dụng, … Các thông tin về đất như số, ngày cấp, diện tích quy hoạnh đất, …
– Hàng năm nếu không có sự biến hóa về người nộp thuế và những tài liệu, yếu tố dẫn đến biến hóa số thuế phải nộp thì không phải khai lại .
Nếu trường hợp có những biến hóa về người nộp thuế thì người nộp thuế mới phải kê khai và nộp hồ sơ khai thuế mới trong hạn 30 ngày kể từ ngày có sự biến hóa trên. Nếu trường hợp phát sinh những yếu tố làm đổi khác số thuế thì người nộp thuế phải kê khai lại hồ sơ thuế trong hạn 30 ngày kể từ ngày phát sinh những biến hóa đó .
– Việc kê khai tổng hợp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp được vận dụng so với đất ở .

Tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp dùng cho hộ gia đình

Mẫu tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp dùng cho hộ mái ấm gia đình như sau :

mẫu tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Hướng dẫn kê khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

– Ghi rõ mục [ 01 ] Kỳ tính thuế : ví dụ : Năm 2021. Chọn ghi lại vào mục [ 02 ] hoặc [ 03 ]
– Người nộp thuế sẽ phải ghi khá đầy đủ thông tin tại mục I / PHẦN NGƯỜI NỘP THUẾ TỰ KHAI

1. Người nộp thuế: Ghi rõ họ tên; ngày tháng năm sinh; số CMND/hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp; địa chỉ nơi cư trú.

2. Thử đất chịu thuế : ghi rõ những thông tin tại mục này gồm : địa chỉ, tổ / thôn, phường / xã / thị xã. quận / huyện, tỉnh / thành phố. Tích vào mục [ 23 ], điền thông tin số giấy ghi nhận, ngày cấp, thửa đất số, tờ map số, diện tích quy hoạnh đất, mục tiêu sử dụng đất .
3. Đối với nhà ở căn hộ chung cư cao cấp thì điền mục này
4. Trường hợp miễn giảm thuế : nếu thuộc trong những trường hợp miễn, giảm thuế thì điền mục này .
5. Đăng ký nộp thuế : tích vào ô nộp thuế một lần trong năm .
Sau đó ký tên người nộp thuế .
– Không điền thông tin vào mục II / PHẦN XÁC ĐỊNH CỦA CƠ QUAN CHỨC NĂNG .
Như vậy chỉ cần điền một số ít thông tin cơ bản là hoàn toàn có thể triển khai xong việc điền tờ khai sử dụng đất phi nông nghiệp. Lưu ý những thông tin cần điền phải đúng chuẩn và vừa đủ .

5/5 – ( 1 bầu chọn )