Bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 Ag Test HUMASIS – Hàn Quốc

Mô tả

Bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên Humasis COVID-19 Ag Test là một xét nghiệm nhanh nhằm mục đích phát hiện định tính kháng nguyên từ SARS-CoV-2 trong mẫu tăm bông tỵ hầu ở những cá thể hoài nghi nhiễm COVID-19 .
Kit test nhanh Covid-19 là giải pháp xét nghiệm được cho phép kiểm tra, nhìn nhận và sàng lọc những ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 trong hội đồng một cách nhanh gọn mà hoàn toàn có thể thực thi tại nhà, hiệu quả đúng chuẩn cao. Dựa vào hiệu quả test nhanh là gì, âm tính hay dương thế mà có những quy trình tiến độ xét nghiệm khẳng định chắc chắn, cũng như thực thi cách ly y tế và điều trị Covid-19 nếu thiết yếu .

Bộ test Humasis - Test nhanh covid-19

ĐẶC ĐIỂM CỦA BỘ TEST HUMASIS

• Cách thực hiện đơn giản, có thể tự thực hiện tại nhà
  • Cho kết quả nhanh chóng, chỉ sau khoảng 15 phút
  • Độ nhạy và đô chính xác cao
  • Bảo quản ở nhiệt độ moi trường (2-30 độ C)
  • Hạn sử dụng dài, 18 tháng
  • Hãng sản xuất Humasis, Hàn Quốc
  • Đã được Bộ Y tế cấp phép (Giấy phép số 5044/BYT-TB-CT)

Theo kết quả phân tích của Viện kiểm định Quốc gia và Vắc xin Y tế (NICVB) sản phẩm Humasis Covid-19 Ag Test đạt độ nhạy lên đến 93,33%, độ đặc hiệu và độ chính xác đạt 100%. (1)

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN THỰC HIỆN

Các bước thực hiện test nhanh covid

1. Sử dụng tăm bông được cung ứng trong bộ xét nghiệm để lấy mẫu ngoáy dịch tỵ hầu. Đặt tăm bông vào một bên mũi cho đến khi cảm thấy que lấy mẫu chạm vào thành sau mũi thì dừng lại, xoay tròn khoảng chừng 5 lần trong vài giây rồi từ từ rút que lấy mẫu ra ( bước này cực kỳ quan trọng, bạn phải lấy được dịch tỵ hầu thì tác dụng mới đúng ) .
  2. Nhúng tăm bông chứa mẫu dịch tỵ hầu vào ống nghiệm, nhúng nhiều lần để dịch tỵ hầu trong đầu tăm bông hòa vào dung dịch trong ống nghiệm. Khi rút tăm bông ra khỏi ống nghiệm nhớ bóp ống nghiệm lại để vắt dịch trong đầu tăm bông. Gắn nắp lọc vào đầu ống nghiệm ống nghiệm .
  3. Nhỏ 3 giọt dịch vừa lấy vào khay thử .
  4. Đọc hiệu quả trong vòng 15 phút sau khi nhỏ mẫu .

Lưu ý:

• Bộ que thử cần được dữ gìn và bảo vệ ở nhiệt độ từ 2-30 độ C. Que thử hoàn toàn có thể được dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát của tủ lạnh tuy nhiên để có hiệu quả đúng, phải để bộ que thử ở nhiệt độ phòng trước khi sử dụng .
  • Que test Humasis được dữ gìn và bảo vệ trong túi kín, sau khi lấy ra khỏi túi kín que cần được sử dụng trong vòng 1 giờ. Kết quả đạt độ đúng mực cao nhất nếu xét nghiệm được triển khai ngay sau khi mở túi .
  • Điều quan trọng nhất để hiệu quả xét nghiệm đúng là cần phải lấy được dịch tỵ hầu. Để lấy được dịch tỵ hầu, đút sâu cây tăm bông vào mũi cho đến khi cảm nhận chạm vào thành sau của mũi. Bước tiếp theo cực kỳ quan trọng, chầm chậm xoay tròn tăm bông khoảng chừng 5 lần để đầu tăm bông thấm dịch tỵ hầu .

GIẢI THÍCH KẾT QUẢ

Trên test Humasis sẽ có hai ký tự C ( Control ) và T ( Test ). Kết quá xét nghiệm được đọc dựa vào những vạch Open tại 2 vị trí này .

• Kết quả âm tính: nếu chỉ có 1 vạch xuất hiện tại vị trí C
  • Kết quả dương tính: nếu có 2 vạch tại vị trí C và T
  • Các trường hợp khác xuất hiện nghĩa là kết quả không hợp lệ (chưa thể kết luận được) cần làm lại mẫu khác.

Đọc kết quả test Humasis

Lưu ý:

• Kết quả âm tính là giả định. Nếu muốn có tác dụng đúng mực hơn phải triển khai xét nghiệm phân tử .
  • Kết quả hoàn toàn có thể bị sai nếu tác dụng xét nghiệm được đọc trước 15 phút hoặc sau 20 phút .

Bộ sản phẩm test Humasis bao gồm:

Một hộp 25 mẫu thử, mỗi mẫu thử gồm có :

• Khay thử
  • Nắp lọc
  • Ống nghiệm chứa dịch tách chiết
  • Tăm bông lấy mẫu

Video hướng dẫn sử dụng bộ test nhanh Humasis

SỬ DỤNG TEST NHANH HUMASIS ĐỂ LẤY MẪU GỘP

Trong mỗi hộp test Humasis có 25 tăm bông lấy mẫu và 25 ống dung dịch do vậy nếu muốn lấy mẫu gộp chúng ta phải mua thêm tăm bông. Các bước tiến hành test nhanh mẫu gộp tương tự như đối với lấy mẫu đơn chỉ khác ở bước lấy mẫu. Ở bước này thay vì sử dụng 1 tăm bông để lấy dịch tỵ hầu ở duy nhất 1 người, chúng ta sẽ sử dụng nhiều tăm bông để lấy dịch tỵ hầu ở nhiều người sau đó cùng nhúng chung vào ống dung dịch.

PHÂN TÍCH KẾT QUẢ MẪU GỘP (2)

• Kết quả âm tính: tất cả số người trong mẫu gộp được xác định âm tính vào thời điểm lấy mẫu.
  • Kết quả dương tính: tối thiểu có 1 người trong mẫu gộp dương tính. Trường hợp này cần thực hiện lại mẫu đơn cho từng người.

Bạn hoàn toàn có thể mua thêm tăm bông lấy dịch tỵ hầu ( Que lấy mẫu dịch tỵ hầu ) để ship hàng việc test gộp, cụ thể về que tỵ hầu bạn tìm hiểu thêm ở đây nhé. QUE TỴ HẦU